5 điểm trên quả dưa hấu giúp bạn chọn được một quả dưa ngọt lịm, mọng nước

718

Nếu bạn thấy quả dưa nào cũng giống nhau thì phải đọc ngay những tuyệt chiêu sau.

Ảnh Internet

Dưa hấu là loại quả có vỏ dày, rất khó để phân biệt quả nào ngon, nhưng “vỏ dưa dày thì phải có móng tay nhọn”. Khi biết những điều dưới đây rồi thì đừng để anh em nhà dưa hấu làm bạn phải lúng túng thêm lần nào nữa nhé!

Màu trên vỏ

Quả dưa hấu nào cũng có phần vỏ màu vàng – là phần vỏ dưa hấu tiếp xúc với mặt đất trong suốt quá trình lớn lên. Quả dưa hấu đã chín sẽ có phần vỏ này màu vàng sậm, da cam. Nếu phần vỏ này còn trắng nghĩa là chưa chín hẳn đâu nhé!

Ảnh Internet

Đốm rám

Những đốm rám nâu này cho biết con ong đã thụ phấn nhiều lần trên hoa dưa hấu, mà thụ phấn càng nhiều thì dưa hấu càng đặc biệt ngọt.

Ảnh Internet

Giới tính quả dưa hấu

Có thể chúng ta không biết, nhưng những người nông dân trồng dưa thường phân chia “giới tính” của dưa hấu. Dưa hấu “nam” dài hơn, có hình oval, và thường rất mọng nước. Còn dưa hấu “nữ” lại tròn và ngọt hơn.

Ảnh Internet

Kích cỡ quả dưa hấu

Nếu bạn đang chọn quả dưa hấu to nhất hoặc nhỏ nhất tại sạp, thì hãy đặt xuống và chọn một quả cỡ trung bình nhé. Nhưng dù kích cỡ thế nào thì cũng nên cảm thấy nặng tay so với kích thước, không phồm phộp.

Ảnh Internet

Cuống dưa hấu

Cuống dưa càng khô héo chứng tỏ dưa hấu càng chín đấy nhé. Nếu cuống dưa còn xanh, chắc chắn quả dưa này được thu hoạch quá sớm chưa thể chín được.

Ảnh Internet

Dưa hấu giải nhiệt rất tốt trong mùa hè lại bổ sung lượng lớn nước và vitamin cho cơ thể chúng mình. Hãy “đi chợ” ngay để thực hành những mẹo nhỏ này nhé!

Theo Tri Thức Trẻ

Giải được bài toán dành cho người có IQ 150 này, bạn chắc chắn là ‘cao thủ giấu mình’ bấy lâu:

=>>>Xem kết quả…

Xem thêm: Tiết lộ tính cách qua các thói quen thường ngày không phải ai cũng biết

“Tròn mắt” với những loài động vật tưởng chỉ có trong mơ

Đức Lộc buộc phải GIẢM CÂN vì có nguy cơ BÉO PHÌ, nghe tin lại thấy “mừng rơi nước mắt” các mẹ ạ!