Giới trẻ “phát sốt phát rét” với quán cà phê mang phong cách đám tang, khách hàng nằm thư giãn trong … quan tài

267

Chủ quán cà phê này hi vọng đây sẽ là địa điểm yêu thích của người dân địa phương và là lời nhắc nhở cho họ mỗi ngày rằng: Cuộc đời rất ngắn ngủi.

Kid Mai Death Cafe là một quán cà phê vô cùng đặc biệt nằm ở thành phố Bangkok, Thái Lan. Quán cà phê này còn có tên gọi khác là “cà phê đám tang”. Chủ nhân của quán cà phê là anh Veeranut Rojanaprapa. Thông qua chủ đề rùng rợn về cái chết, anh hi vọng có thể nhắc nhở mọi người rằng cuộc đời rất ngắn ngủi nên hãy trân trọng từng phút giây.

Nhiều bạn trẻ ở Bangkok đến nằm thử trong quan tài để suy nghĩ về cái chết.
Các vị khách của quán chủ yếu là người trẻ.

Cái tên “Kid Mai Death Café” có nghĩa là nghĩ về cái chết theo cách mới mẻ. Đúng như tên gọi, quán cà phê trang trí theo phong cách đám tang với hai màu chủ đạo đen và trắng. Ánh sáng trầm, âm nhạc buồn tẻ. Ngay cả đồ uống của quán cũng mang tên của những giai đoạn trong cuộc đời mỗi con người: Sinh, lão, bệnh, tử.

Các loại đồ uống ở đây có tên rất đặc biệt: sinh, lão, bệnh, tử.

Ở giữa quán cà phê có đặt một bộ xương người giả. Ngoài ra, điều đặc biệt ở đây là một khung cảnh lễ tang với mô hình chiếc quan tài và vòng hoa. Bất cứ vị khách nào muốn trải nghiệm cái chết trong vài phút đều có thể sử dụng mô hình này.

Bộ xương ở giữa quán nhắc nhở mọi người rằng cái chết luôn rình rập xung quanh chúng ta.
Tấm biển trên bộ xương viết rằng anh ta chết do tai nạn sau khi uống rượu say

Rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tỏ ra thích thú với ý tưởng của quán cafe này. Họ chia sẻ rằng, quán cafe đã nhắc nhở họ phải biết trân trọng cuộc sống hiện tại. Bởi vì cuộc sống rất ngắn ngủi và chúng ta chẳng thể biết được ngày mai sẽ như thế nào.

Vòng hoa mang thông điệp ý nghĩa: “Cuối cùng, bạn chẳng thể mang theo bất cứ thứ gì khi chết”.

Mặc dù mang thông điệp ý nghĩa như vậy nhưng quán “Kid Mai Death Café” lại không được người dân địa phương chào đón nồng nhiệt cho lắm. Nhiều người thậm chí còn chọn đi đường tắt để tránh phải nhìn vào bên trong quán.

Tags: quán cà phê, đám tang, quan tài,

Tăng Nguyện (Theo The Sun)