Dở khóc dở cười với những tục lệ cưới hỏi “có một không hai” trên thế giới, số #2 béo mới lấy được chồng

459

Đám cưới là một nghi lễ phổ biến trên khắp thế giới, nhưng mỗi vùng miền lại có những phong tục đặc sắc riêng. Trong lễ cưới, cô dâu, chú rể không chỉ đơn thuần trao nhẫn, thề non hẹn biển với nhau mà đôi khi họ phải vượt qua muôn vàn thử thách mới có thể trở thành vợ chồng.

1, Trung Quốc: Chú rể bắn cô dâu

Ảnh: Internet

Trong văn hóa của người Yugur ở Trung Quốc, cô dâu phải chịu ba mũi tên được bắn từ phía người chồng tương lai của mình. Tất nhiên, để đảm bảo an toàn cho cô dâu, chủ rể chỉ sử dụng những mũi tên tượng trưng, không có đầu sắc nhọn. Sau đó, chú rể phải bẻ gãy cả 3 mũi tên đó với hy vọng vợ chồng có thể sống bên nhau trọn đời.

2, Cộng hòa hồi giáo Mauritania: “Trại tập trung vỗ béo”

Ảnh: Internet

Tại Cộng hòa hồi giáo Mauritania, một đất nước ở phía Tây Phi, các bé gái từ 5 đến 15 tuổi được cha mẹ gửi đến “Trại tập trung vỗ béo” trước khi đi lấy chồng. Một cô dâu có 3 vòng đẫy đà, cặp đùi to khỏe sẽ hứa hẹn đem lại cho người chồng có được cuộc sống sung túc, giàu sang. Nghiễm nhiên, những cô gái có thân hình thon gọn khó mà có thể tìm kiếm một đấng mày râu cho mình.

Ảnh: Internet

Quan niệm ngược đời này được hình thành một phần vì lý do đất nước Mauritania đã phải trải qua những biến cố lớn về thiếu hụt lương thực. Vậy nên, đối với họ, béo phì mới là chuẩn mực của cái đẹp, thể hiện danh tiếng và sự giàu sang.

3, Scotland: Hù dọa cô dâu trước ngày cưới

Ảnh: Internet

Trước ngày lễ thành hôn, những cô dâu ở Scotland “được nhận” vô số bất ngờ từ bạn bè. Họ phải chịu bị ném đủ loại rác rưởi như sữa đông, cá ươn, thức ăn ôi thiu, hắc ín và lông gà. Sau một đêm bị ép uống rượu, cô dâu tiếp tục bị trói vào một thân cây. Tất cả những tập tục này được giải thích là nếu cô dâu có thể chịu đựng tất cả những ngược đãi trên thì dĩ nhiên họ sẽ có đủ khả năng đương đầu với những biến cố trong hôn nhân về sau.

4, Cả nhà ngồi khóc khi con đi lấy chồng

Ảnh: Internet

Mủi lòng, rơi lệ trước ngày cưới cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, điều đáng nói đối với người Thổ Gia, Trung Quốc, khóc là điều bắt buộc. Một tháng trước khi cưới, cô dâu phải ngồi khóc cả tiếng đồng hồ mỗi ngày. 10 ngày tiếp theo mẹ của cô dâu cũng phải ngồi khóc theo và cuối cùng là đến lượt bà ngoại cô dâu. Đối với họ, khi tiếng khóc của những người phụ nữ trong gia đình tạo ra nhiều giọng điệu khác nhau thì điều đó là biểu hiện của sự vui mừng.

5, Hàn Quốc: Đánh chân chú rể

Ảnh: Internet

Tại Hàn Quốc, sau khi đám cưới kết thúc, chú rể phải chịu bị đánh vào chân bằng roi hoặc cá khô trước đêm chính thức trở thành đàn ông. Đây là phong tục văn hóa thú vị của người Hàn Quốc. Người ta cho rằng, chú rể sẽ trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn trước khi đương đầu với những khó khăn, biến cố trong cuộc sống.

6, Ấn Độ: Kết hôn với một cái cây

Ảnh: Internet

Một số phụ nữ Ấn Độ được cho là có tướng sát phu khi sinh vào những ngày không may mắn (ngày manglik) theo chiêm tinh học của nước này. Họ sẽ bị cộng đồng nguyền rủa vì có khả năng sẽ khiến cho người chồng chết sớm. Để hóa giải lời nguyền này, những cô gái phải kết hôn với một cái cây, sau đó người ta chặt bỏ cái cây để xua đuổi đen đủi.

7, Pháp: Uống nước từ nhà vệ sinh

Ảnh: Internet

Những cặp vợ chồng mới cưới ở Pháp buộc phải uống nước từ bồn vệ sinh, nhưng rất may tục lệ kinh tởm này đã không còn tồn tại nữa. Tuy nhiên, bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu bất ngờ đi qua một đám cưới và nhìn thấy cô dâu, chú rể đang ăn sô-cô-la và uống sâm banh được phục vụ trong một cái bát giống như chiếc bồn cầu nhé. Mọi người ở đây quan niệm rằng, tục lệ này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho cô dâu và chú rể trước đêm tân hôn.

Thảo Vân (Theo Hellomagazine)