Lạnh người khi xem những bức ảnh quái dị phá vỡ mọi tiêu chuẩn về cái đẹp

37

Những bức ảnh nửa người nửa vật kỳ quái giữa đất trời hoang vu đã phá vỡ những tiêu chuẩn về cái đẹp truyền thống.

Chắc hẳn ai cũng phải cảm thấy lạnh người khi liếc nhìn bức chân dung của những chú hề và những nhân vật đeo mặt nạ kỳ quái này. Chúng không phải là những bức ảnh lấy từ một cuốn sách nói về băng nhóm Juggalo và cũng chẳng phải là bìa những tập album của ban nhạc rock Slipknot mà đây là tác phẩm của những nghệ sỹ vô danh và những người đam mê thuật nhồi xác, Mothmeister. Tài khoản Instagram của họ và trang mua sắm trực tuyến Etsy tràn ngập những chiếc mặt nạ ghê rợn, từ hình người đàn ông mang trên mình chiếc đầu dê hay những người phụ nữ đeo mặt nạ hình con cừu đến những ventriloquist dummies (những con rối được điều khiển bằng người biết thuật nói tiếng bụng) sống động. Phần lớn những người này đều tạo dáng thành các loài động vật. Một cuốn sách mới mang tên Weird and Wonderful Post-Mortem Fairy Tales  đã góp nhặt những nhân vật khó hiểu nhất trong bộ sưu tập của họ.

Một cặp đôi người Bỉ đã miêu tả họ là những kẻ đam mê sưu tầm hình xác nhồi động vật. Họ đóng vai thành những sinh vật xấu xí, vô danh như là hành động chống lại thói phô trương chủ đạo của những tiêu chuẩn về cái đẹp và văn hóa selfie đã được các phương tiện truyền thông quảng bá. Trong khi những blogger du lịch và những người có ảnh hưởng đã phóng đại những thứ đẹp nhất trong cuộc sống của họ, thì Mothmeister lại thu hút gần 160 nghìn người theo dõi trên Instagram bằng việc tập trung xây dựng quan niệm hoàn toàn trái ngược. Những bức ảnh đáng sợ của họ cho thấy một thế giới tàn bạo với đầy rẫy con người kỳ quái đang đi đến các vùng đất ám ảnh. Tất cả điều đó đều là hình ảnh tưởng tượng nhưng ít nhất họ cũng không hề che giấu việc mình đang đeo mặt nạ.

Dưới đây là bộ sưu tập những bức ảnh kỳ quái của các nghệ sĩ bí ẩn, được chụp ở khắp mọi nơi trên thế giới trong suốt 5 năm.

Thảo Vân (Theo Vice)