Sự thật “kỳ quặc” về những chuyến bay khiến bạn phải “ngã ngửa” vì bất ngờ

94

Trên toàn cầu, số người chọn máy bay làm phương tiện di chuyển mỗi năm là 2,75 tỷ. Tuy nhiên, đi máy bay vẫn luôn là trải nghiệm khiến nhiều người sợ hãi. Bạn có thể bị thiếu nước, mất vị giác hay máy bay thiếu ốc là những sự thật mà ngay cả người thường xuyên đi máy bay cũng không biết.

Máy bay có thể thiếu một số ốc vít

Không phải lúc nào máy bay cũng cần phải hoàn hảo 100% để đưa hành khách đến nơi an toàn. Đôi khi máy bay sẽ bị thiếu một số ốc vít, nhưng nó vẫn đảm bảo ở trong mức được cho phép. Vì vậy, nếu có thấy thứ gì trên mấy bay bị lỏng lẻo thì bạn đừng quá lo lắng.

Ngồi trên máy bay khiến cơ thể mất nước

Máy bay có độ ẩm thấp nên làm cho du khách dễ bị mất nước. Bạn mất hơn 200 ml nước mỗi giờ. Khi thiếu nước, cơ thể sẽ hạn chế đường thở như là một cơ chế tự vệ để giữ nước lại. Mất nước sẽ khiến bạn gặp một số vấn đề sức khỏe. Nếu bạn không muốn thức dậy bị đau đầu hoặc gặp các vấn đề về tiêu hóa, hãy uống thêm nước.

Mất vị giác

Bạn có bao giờ thử thức ăn trên máy bay và nghĩ rằng người ta chế biến không ngon và có vị lạ chưa? Vấn đề có thể là ở bạn. Vị giác bị ảnh hưởng bởi rất nhiều nguyên nhân. Áp suất không khí thay đổi quá nhanh và bạn phải hít thở luồng không khí khô trong cabin khiến mũi tiết ra các màng nhầy, từ đó làm giảm độ nhạy của vị giác đến 30%.

Bạn không bao giờ có thể khóa cửa phòng tắm hoàn toàn

Nhân viên phục vụ trên chuyến bay có cách bí mật để vào trong nhà vệ sinh từ bên ngoài. Họ có thể vào nhà vệ sinh bất cứ lúc nào nhờ một cái chốt ở bên ngoài. Nếu bạn bị khóa, họ sẽ mở khóa từ bên ngoài chỉ trong vài giây.Vì vậy, đừng làm điều gì bất thường trong đó.

Số người chết vì ô nhiễm máy bay nhiều hơn tai nạn máy bay

Khí thải máy bay, cũng giống như khí thải ô tô, chứa rất nhiều chất làm ô nhiễm không khí, trong đó có SO2 và NO2. Các nghiên cứu cho biết 10.000 người chết mỗi năm vì các chất độc hại thải ra từ máy bay.

Máy bay vẫn có thể hoạt động “ngon lành” khi mất một động cơ

Theo Flight Deck Friend, máy bay hai động cơ vẫn có thể bay tốt chỉ với một động cơ. Việc mất một động cơ trong chuyến bay không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Các phi công được huấn luyện để lái máy bay nếu động cơ hỏng. Họ sẽ thực hiện một số danh mục kiểm tra để đảm bảo động cơ còn lại an toàn. Sau đó, để tránh xảy ra sự cố lớn hơn họ sẽ cho máy bay hạ cánh ở sân bay gần nhất.

Các phi công chính và phụ phải ăn các bữa ăn khác nhau

Điều này là để đảm bảo an toàn cho cả phi hành đoàn. Nếu bữa ăn làm đau bụng hoặc ngộ độc thực phẩm, phi công chính không thể thực hiện nhiệm vụ của mình thì phi công phụ có thể tiếp nhận nhiệm vụ. Nhiều hãng hàng không khuyên các phi công tránh ăn cá sống hoặc đồ ăn không đảm bảo chất lượng

Tăng Nguyện (Theo The Active Times)