7 kiểu người bạn nên cho ‘ra rìa’ khi lập nhóm đi chơi xa

431

Những chuyến du lịch là thời gian để bạn xả hơi sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng. Những đừng để những người đồng hành cùng bạn trong chuyến du lịch đó phá hỏng hết kỳ nghỉ bạn mong muốn cả năm trời nhé!

Đi chơi xa cùng nhóm bạn luôn là ý tưởng được nhiều người ấp ủ. Về cơ bản “đồng đội” du lịch mà bạn cần chỉ đơn giản là những người biết lập kế hoạch, biết làm theo kế hoạch, biết nấu ăn dù ít hay nhiều, biết đùa vui và hưởng ứng những cuộc vui. Tuy nhiên, có những người tốt hơn bạn nên cho ở nhà, vì đảm bảo những kiểu người này sẽ khiến chuyến đi của bạn thành thảm họa, thậm chí, tình cảm của mọi người trong nhóm còn sứt mẻ vì những người này nữa.

Hãy để chuyến du lịch nhóm của bạn luôn thú vị và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ. (Ảnh minh họa)

1. Kiểu “tổng tư lệnh”

“Đúng 6h sáng, tất cả phải dậy và ra biển tắm” sẽ là câu nói của nhưng người thích ra lệnh. Đối với họ, mọi điều họ nói ra là mệnh lệnh, là chân lý và mọi người phải nhất nhất nghe theo. Họ thích vạch ra một kế hoạch của riêng mình cho một chuyến đi chơi tập thể, từ việc ở đâu, ăn món gì, … Những người này thường căn chỉnh thời gian rất chính xác, nhưng họ cũng là nguồn cơn gây mất hứng cho mọi cuộc vui, bởi họ sẽ không thấy thoải mái khi mọi thứ không diễn ra đúng ý mình và đổ dồn hết sự căng thẳng lên đầu người khác.

2. Kiểu “chuyên gia biết tuốt”

Những người này như “con dao 2 lưỡi” trong mỗi chuyến đi, họ đã từng có kinh nghiệm đi du lịch trước đó, nên biết nơi nào ăn ngon, địa phương có thắng cảnh gì… Những kinh nghiệm của họ dường như rất tốt cho cả nhóm. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ ai trong nhóm làm khác lại với kinh nghiệm và hiểu biết của họ, đảm bảo họ sẽ khăng khăng cho rằng như vậy là “chưa chuẩn”, thậm chí họ còn tỏ ra khó chịu với người kia, từ đó, tạo ra không khí căng thẳng cho cả nhóm.

3. Cặp đôi Romeo và Juliet “phiên bản lỗi”

Thay vì những hành động yêu thương, lãng mạn dành cho nhau, họ lại thường xuyên có những màn “đấu khẩu”, khóc lóc, dọa chia tay… Và điều này lặp đi lặp lại trong suốt chuyến đi. Chính vì lẽ đó, mà tâm trạng của những người khác trong nhóm cũng bị cuốn vào mạch “căng thẳng” của họ. Chuyên đi sẽ bị mất vui và mọi người thì bị ảnh hưởng theo chiều hướng vô cùng tiêu cực.

Cặp đôi Romeo và Juliet “phiên bản lỗi” sẽ khiến bạn khó chịu vô cùng. (Ảnh minh họa)

4. Cặp đôi tự nhiên như chốn không người

Trái ngược với cặp đôi bên trên, những cặp đôi kiểu này lại thể hiện tình cảm một cách thái quá. Họ sẵn sàng có những hành động thể hiện thân mật như thể “cả thế giới này chỉ có đôi ta”, nên họ cứ thế vô tư, mặc cho những người khác đang thấy vô cùng khó chịu, thậm chí thấy phản cảm.

Chưa kể, trong trường hợp họ nhận được lời góp ý từ một người khác thì họ sẵn sàng tách nhóm, đi chơi riêng và không hề báo trước, làm kế hoạch du ngoạn của cả nhóm bị ảnh hưởng và mất vui vì thiếu người.

Vẫn biết rằng, họ yêu nhau, họ rất mong muốn thể hiện tình cảm với nhau, nhưng với những chuyến du lịch tập thể, họ cần điều chỉnh cảm xúc và hành động của mình cho thích hợp. Nếu không, tốt hơn cả họ nên ở nhà cho… lành.

5.Nữ hoàng đỏng đảnh

Những cô nàng này luôn coi mình là “Queen bee” (Ong chúa) trong tất cả mọi chuyến đi. Họ thích sự chú ý của cả nhóm phải đổ dồn vào mình. Và khi không đạt được mục đích, họ bắt đầu thể hiện sự dằn dỗi, giận hờn…

Những cô nàng đỏng đảnh là trung tâm của mọi rắc rối. (Ảnh minh họa)

Chưa kể, trong một chuyến đi xa, những cô nàng đỏng đảnh có thể biến những chuyện tưởng chừng nhỏ nhặt nhất trở thành to tát nhất, tùy thuộc mức độ đỏng đảnh của cô ta, như là ai ngủ phòng nào, ai dùng phòng tắm trước hay tối nay ăn gì cho sang chảnh, chụp ảnh “tự sướng” ở góc nào là lung linh và ảo diệu nhất…

Những cô nàng kiểu này sẽ khiến bạn “giơ tay đầu hàng” và ngán ngẩm vì phải chiều theo tính nhõng nhẽo, mè nheo và cả những yêu cầu có tính ích kỷ, mất thời gian của họ.

6.Kiểu người hay bàn lùi

Những người kiểu này thường lo lắng thái quá về một vấn đề nào đó, như “đi máy bay sợ rơi lắm!”, “đi tàu hỏa sợ trật bánh lắm!”,… Không phủ nhận rằng, kiểu người này luôn đưa ra cho cả nhóm những trường hợp xấu nhất để mọi người phòng tránh, tuy nhiên, những suy nghĩ có phần tiêu cực của họ sẽ khiến cả chuyến đi của bạn chỉ tràn trong nỗi lo sợ nơm nớp.

Chưa kể, họ luôn tìm cách “bàn lùi” với những kế hoạch mà đã được cả nhóm đề ra. Vậy nên, với kiểu người này, nên cho họ ở nhà, bởi những ý kiến họ đưa ra nhiều khi sẽ khiến các bạn cãi nhau trong toàn bộ chuyến đi và tạo không khí căng thẳng cho cả nhóm.

7.Kiểu người khiến người khác phải chờ đợi

Đi du lịch cả nhóm là bạn phải sống trong một môi trường tập thể, nếu có mình bạn, quỹ thời gian cho bạn sẽ rất thoải mái, nhưng khi có những người đi cùng, họ sẽ khó chịu khi phải chờ đợi và chịu đựng tính lề mề của bạn.

Họ sẽ ngán ngẩm khi phải chờ bạn chọn trang phục và trang điểm đến cả tiếng đồng hồ, hay đơn giản bạn chỉ muốn ngủ nướng thêm đôi ba phút. Tốt nhất, đừng để những việc cá nhân làm ảnh hưởng đến thời gian và lịch trình du lịch của cả nhóm.

Ngọc Khôi (Tổng hợp)/ Tin Nhanh Online