Bạn thích uống cà phê của nước nào?

357

Mọi người trên thế giới đều bắt đầu một buổi sáng bằng một tách cà phê giúp tỉnh táo và cung cấp năng lượng. Tuy nhiên, việc dùng nguyên liệu gì, pha cà phê như thế nào lại rất khác nhau giữa các nước trên thế giới.

1. Cà phê Kaffeost ở Phần Lan

Ở Phần Lan, cà phê nóng sẽ được đổ vào các viên phô mai đông lạnh juustoleipä. Sự kết hợp này nghe thì có vẻ chẳng ngon lành gì nhưng người dân Phần Lan lại thích thưởng thức cà phê như vậy.

2. Cà phê Türk Kahvesi ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, người ta thường xay mịn những hạt cà phê và đun sôi chúng trong ấm bằng đồng được gọi là cezve. Điều đặc biệt ở cà phê Thổ Nhĩ Kỳ là nó không được lọc. Do đó, bã cà phê sẽ bị lắng xuống dưới đáy và lẫn vào trong cà phê khi chúng ta uống.

3. Cà phê Yuanyang ở Malaysia

Cà phê Yuanyang có thể uống nóng hay lạnh đều được. Người Malaysia thường pha trộn cà phê đen với sữa theo tỉ lệ 3:7 giống như cách pha trà sữa ở Hồng Kông.

4. Cà phê Flat White ở Úc

Pha cà phê Flat White giống như cách pha latte, đó là rót bọt sữa vào tách cà phê espresso. Tuy nhiên so với latte, thì kích thước tách uống cà phê Flat White ở Úc sẽ nhỏ hơn.

5. Cà phê Frappé ở Hy Lạp

Frappé là cà phê đánh đá cùng bọt sữa được Nescafé phát minh ra công thức vào năm 1957. Đây là một thức uống phổ biến vào mùa hè.

6. Cà phê Espresso Romano ở Ý

Người Ý thích thưởng thức cà phê Espresso Romano cùng với một lát chanh. Họ cho rằng vị chua của chanh có thể khiến vị ngọt của cà phê Espresso Romano trở nên đậm đà hơn.

7. Cà phê đá ở Việt Nam

Cà phê đá của Việt Nam có hương vị đậm đặc và ngọt ngào. Hạt cà phê rang sẽ được xay mịn và bỏ vào trong phin để lọc từng giọt cà phê vào trong cốc chứa sữa đặc. Cuối cùng, bạn có thể thêm đá để thưởng thức.

8. Cà phê Café de Olla ở Mexico

Người Mexico thích đun sôi cà phê cùng với quế và đường mía chưa tinh luyện. Họ uống cà phê trong cốc bằng đất sét vì tin rằng điều này sẽ mang lại hương vị đặc biệt cho cà phê.

9. Cà phê Café Touba ở Senegal

Cà phê Café Touba mang theo hương vị của hạt tiêu Guinea và đôi khi là đinh hương. Những thứ gia vị này được thêm vào ngay từ khâu rang, xay và lọc cà phê, mang lại cho cà phê của Senegal một hương vị khó quên.

10. Cà phê Cafezinho ở Brazil

Trong khi Caipirinha là một món cocktail quốc gia ở Brazil, thì cà phê Cafezinho lại là thức uống phổ biến của người dân địa phương nơi đây. Giống như cà phê espresso, cà phê cafezinho có vị đậm đà và được uống trong tách nhỏ. Sự khác biệt duy nhất là cà phê cafezinho thường ngọt hơn vì nó được bỏ thêm đường.

11. Cà phê Cafe Bombon ở Tây Ban Nha

Cà phê Cafe Bombon ở Tây Ban Nha là một lựa chọn hoàn hảo cho những người thích thưởng thức cà phê mang vị ngọt ngào. Cà phê Cafe Bombon ở Tây Ban Nha thường được làm từ cà phê đen pha cùng với đường và sữa đặc.

12. Cà phê Irish Cofee ở Ireland

Cà phê Irish Coffee ở Ireland được làm từ cà phê nóng, rượu whisky và đường. Bên trên bề mặt được phủ một lớp kem dày.

13. Cà phê Wiener Mélange ở Áo

Giống như cappuccino, cà phê Wiener Mélange có bọt sữa. Đôi khi, người Áo cũng thêm một lớp kem đánh mịn và rắc bột ca cao lên trên bề mặt của tách cà phê Wiener Mélange.

14. Cà phê Café au lait ở Pháp

Người Pháp pha cà phê Café au lait bằng cách trộn cà phê cùng với sữa theo tỉ lệ 1:1. Vào buổi sáng, họ thích uống phê trong cốc lớn và ăn bánh sừng bò nhúng cà phê.

15. Cà phê ở Maroc

Ở Maroc, cà phê đen được pha với rất nhiều gia vị cay nóng như thảo quả, tiêu đen, quế, đinh hương và hạt nhục đậu khấu.

16. Cà phê Café Cubano ở Cuba

Cà phê Café Cubano rất đậm đặc và được pha trong tách nhỏ. Người Cuba thường bỏ thêm đường khi thưởng thức cà phê.

17. Cà phê Pharisäer ở Đức

Ở Đức, người ta thường pha cà phê cùng với rượu rum, đường và thêm một lớp kem hay sô cô la lên trên bề mặt.

18. Cà phê Mazagran ở Bồ Đào Nha

Cà phê Mazagran có nguồn gốc từ Algeria. Người Bồ Đào Nha thêm một chút nước chanh hoặc nước soda chanh vào cà phê espresso để tạo nên hương vị độc đáo chỉ có ở cà phê Mazagran.

19. Cà phê Qahwa ở Ả Rập Saudi

Cà phê Qahwa ở Ả Rập Saudi được làm từ cà phê và các gia vị như bạch đậu khấu, quế, đinh hương, nghệ tây và gừng. Cà phê Qahwa thường có vị rất đắng nên người Ả Rập thường ăn kèm với hạt chà là khô.

20. Cà phê Yuenyeung ở Hồng Kông

Yuenyeung là một loại đồ uống phổ biến ở Hồng Kông được làm từ cà phê và trà sữa. Yuenyeung có thể uống nóng hay lạnh tùy thích và nó có rất nhiều hương vị trà sữa cho bạn lựa chọn.

Quỳnh Nga (Thisisinsider) / Tin Nhanh Online