Đẹp nao lòng hình ảnh mùa lúa chín những tháng mùa thu chạy dài trên các thửa ruộng bậc thang

608

Những ngày tháng 9, tháng 10 là thời điểm thích hợp nhất để chúng ta  có thể ngắm cánh đồng lúa chín vàng óng ả. Gác lại công việc, tạm thời bỏ cuộc sống nhộn nhịp nơi đô thị ở sau lưng, chúng ta vác balo đi về những nơi có cánh đồng bậc thang miền Tây Bắc.

Đến thung lũng Mường Hoa (Sa Pa) mùa lúa chín chẳng khác nào chúng ta đang đứng trước một tấm lụa vàng mềm mại dệt từ những ruộng bậc thang trải dài liên tiếp. (Ảnh: Toidulich)
Thuộc xã Hầu Thào, cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam, Mường Hoa là 1 trong những điểm du lịch nổi tiếng của Sapa với những ruộng bậc thang tuyệt đẹp. (Ảnh: My tour)
Vào mùa lúa tháng 9, Tả Van, Cát Cát (Sa Pa) cũng là địa điểm lý tưởng để dân phượt “gặt lúa”. Cảnh sắc nơi đây với con suối nhỏ chảy dưới chân núi, ruộng bậc thang nối tiếp hứa hẹn cho những bức hình không thể “chất” hơn. (Ảnh: DLVN)
Khách du lịch có thể thuê xe máy từ thị trấn Sapa để chạy vào thưởng ngoạn cảnh mùa vàng và tận hưởng không khí mát lành, sảng khoái. (Ảnh: Nguyễn Trung Quân)
Sẽ là thiếu xót nếu không nhắc đến “biển vàng” ở Y Tý (Lào Cai). Hương sắc của lúa chín nơi đây sẽ mời gọi bước chân của khách lãng du, tìm đến để được hòa mình vào không gian rực rỡ ấy. (Ảnh: DLVN)
Ở Mù Cang Chải (Yên Bái) người ta có thể tìm được những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất ở La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, bản Thái, Cầu Ba Nhà, nơi có đồi mâm xôi (cách trung tâm huyện Mù Cang Chải khoảng 10 km). (Ảnh: mucangchai.info)
Trong đó, La Pán Tấn là nơi có nhiều ruộng bậc thang nhất ở Mù Cang Chải, với diện tích rộng hơn 700 ha ruộng bậc thang xếp tầng tầng lớp lớp, tạo nên một bức tranh nên thơ của đất trời. (Ảnh: Dichoi.com)
Mùa vàng Tú Lệ (Yên Bái) cũng hấp dẫn không kém với những ruộng lúa trĩu hạt, tràn căng sức sống. (Ảnh: Frank Đặng)
Đây là điểm đến thu hút nhiều nhiếp ảnh gia và khách du lịch những ngày cuối tháng 9 hàng năm. (Ảnh: Ngô Trung Dũng)
Vượt qua những chặng đường dài, phần thưởng khi được chiêm ngưỡng cảnh sắc của Tú Lệ, mọi sự mệt nhọc đều được đền bù xứng đáng. (Ảnh: Ngô Trung Dũng)
Hoàng Su Phì – lãnh địa lúa vàng ở Hà Giang cũng là gợi ý cực “chuẩn” cho dân “săn lúa” năm nay. Đã từ lâu, những thửa ruộng ở xã Bản Phùng, Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Hồ Thầu… không chỉ là nét văn hóa mà còn là niềm tự hào của người dân nơi đây. (Ảnh: Hà Giang)
Năm 2012, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì đã đón nhận Bằng Di tích quốc gia. (Ảnh: Hà Gia)
Cảnh sắc đẹp đến nao lòng của không gian thiên nhiên hùng vĩ Hoàng Su Phì – một phần của bức tranh mùa lúa chín Tây Bắc thu hút rất nhiều du khách. (Ảnh: Zing)

Theo Kiến thức