Những “vùng cấm địa” không ai được phép đặt chân tới

281

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, cứ có tiền là có thể đi du lịch, tham quan bất kì nơi đâu mình muốn. Tuy nhiên, vì liên quan đến quân sự, an ninh hoặc vì đảm bảo an toàn cho con người mà nhiều nơi bị cấm hoàn toàn, dù có tiền cũng không được phép “bén mảng” tới.

Vùng đất cấm, Pripyat, Ukraina

Ảnh: Shutterstock

Thành phố Pripyat của Ucraina trước đây có 49.000 cư dân. Sau thảm họa nổ nhà máy hạt nhân Chernobyl năm 1986, tất cả người dân đã được sơ tán. Nơi đây vẫn bị bỏ hoang, cây mọc trong trường học, sách chất đống trong thư viện, và những con búp bê vẫn còn vứt trên sàn lớp mẫu giáo. Nơi đây vô cùng nguy hiểm bởi vẫn còn tồn tại lượng chất phóng xạ rất lớn.

Đảo rắn, Braxin

Ảnh: Shutterstock

Đảo rắn là nơi trú ngụ của những con rắn nguy hiểm nhất thế giới. Trong đó có rắn vipe vàng. Nọc độc của nó có thể làm rã xác thịt của con người. Du khách bị cấm vào hòn đảo này vì đã có rất nhiều người bị rắn cắn chết.

Trung tâm dữ liệu của Google

Ảnh: Shutterstock

Rất ít nhân viên của Google được phép vào trung tâm dữ liệu của công ty. Theo một giám đốc điều hành của Google: “Chưa đến 1% nhân viên được phép vào đây.”

Khu vực 51, Nevada

Ảnh: Shutterstock

Khu vực 51 ở Nevada, một cơ sở của Không quân Hoa Kỳ. Mục đích hiện tại của cơ sở không rõ. Tuy nhiên, dựa trên bằng chứng trong lịch sử, người ta cho rằng căn cứ này là nơi hỗ trợ phát triển hệ thống máy bay và vũ khí thử nghiệm.

Đường hầm số 2, Mát-xcơ-va, Nga

Ảnh: Shutterstock

Đường hầm số 2 là một công trình ngầm bí ẩn ở Mát-xcơ-va. Nó kéo dài từ điện Kremlin đến các căn cứ KGB và nhà Stalin bên ngoài thành phố. Nó đã được sử dụng để vận chuyển ngầm và có thể di tản các nhà lãnh đạo trong trường hợp có chiến tranh hạt nhân xảy ra.

Phòng trữ hạt giống toàn cầu Svalbard, Na Uy

Ảnh: Shutterstock

Nằm trong tầng đất đóng băng vĩnh cửu, cách cực Bắc 1300 km, hầm lưu trữ hạt giống an toàn lớn nhất thế giới được Chính phủ Na Uy quản lí từ năm 2008. Hạt giống từ khắp nơi trên thế giới được gửi vào đây để đảm bảo an toàn và được lưu trữ lâu dài phòng trường hợp thiên tai, chiến tranh hoặc nạn đói xảy ra. Nếu không phải là một nhà nghiên cứu hay nhà nhân giống được chỉ định thì bạn không thể bước vào nơi này.

Pine Gap, Úc

Ảnh: Wikimedia

Pine Gap là căn cứ kiểm soát các vệ tinh gián điệp của Hoa Kỳ. Đây là một trong những khu vực vệ tinh mặt đất lớn nhất trên thế giới, nó có đến 9 tầng ngầm và phòng máy tính rộng khoảng 5.500 mét vuông. Nó cũng có một đường hầm thoát hiểm cho công nhân, chỉ sử dụng trong trường hợp cần di tản nếu xảy ra tấn công hạt nhân.

Đền thờ Ise Grand, Nhật Bản

Ảnh: Shutterstock

Đây được coi là đền thờ quan trọng nhất ở Nhật Bản. Ở đây người ta thờ nữ thần mặt trời Amaterasu. Không ai được phép đi vào đền thờ ngoại trừ linh mục và nữ tu trong gia đình hoàng gia.

Đảo Bắc Sentinel

Hòn đảo này được bao phủ bởi những cánh rừng. Đây là nơi sinh sống của một nhóm người được gọi là Sentinelese. Người bản địa ở đây từ chối mọi liên lạc với thế giới bên ngoài và là nhóm người cuối cùng không bị ảnh hưởng bởi nền văn minh hiện đại. Họ không thích gặp người lạ, bất cứ ai tiếp cận với hòn đảo đều có thể bị tấn công.

Ảnh: Wikimedia

Tăng Nguyện (Theo The Active Times)