Những lời tiên tri ứng với những sự kiện kinh hoàng xảy ra trong lịch sử đúng tới khó tin

623

Một số người có được khả năng thiên bẩm mà những lời dự đoán của họ đã trở thành sự thật sau hàng trăm năm. Điều này khiến chúng ta phải có cách nhìn khác về những lời tiên tri đáng sợ đã được đưa ra.

1, Thảm họa đắm tàu RMS Titanic

Ảnh: Internet

Năm 1898, một tác giả người Mỹ tên là Morgan Robertson đã xuất bản cuốn tiểu thuyết có tựa đề Futility or The Wreck of the Titan, trong đó ông dự đoán về thảm họa của con tàu RMS Titanic. Đó là một câu chuyện hư cấu về một con tàu có tên là SS Titan. Sau khi va chạm vào một tảng băng trôi, con tàu đã bị chìm ở vùng biển Bắc Đại Tây Dương. 14 năm sau (năm 1912), những chi tiết trong cuốn sách đã miêu tả gần như chính xác với thảm họa chìm tàu Titanic, cướp đi sinh mạng của 1503 người.

Điều gây chú ý là những điểm trùng hợp đáng kinh ngạc giữa những sự kiện hư cấu về con tàu Titan và con tàu Titanic. Titan là một con tàu có cùng kích cỡ và tốc độ như tàu Titanic, cả hai đều trông rất chắc chắn và không ai nghĩ nó có thể chìm được cả. Số lượng thuyền cứu hộ của cả 2 con tàu đều ít hơn so với nhu cầu thực tế. Hai con tàu cùng chìm vào tháng 4 và một nửa số thủy thủ đoàn cùng hành khách đều thiệt mạng. Ngay cả cái tên của 2 con tàu cũng có chút âm giống nhau! Đáng ngạc nhiên là Robertson viết cuốn sách nhiều năm trước khi thảm họa kinh hoàng này thực sự xảy ra. Làm sao mà ông lại có thể đoán chính xác được những chi tiết đến thế? Mặc dù ông đã phủ nhận tất cả những ý kiến và cho rằng những điểm tương đồng chỉ là một sự trùng hợp và ông có chút am hiểu về ngành đóng tàu và hàng hải do cha ông là một vị thuyền trưởng đã kể lại cho ông, nhưng điều này vẫn không thể khiến mọi người ngừng tưởng tượng và suy đoán về tính li kỳ của nó.
(Nguồn: Time Magazine)

2, Cấy ghép nội tạng

Ảnh: Internet

Robert Boyle là một nhà khoa học có ảnh hưởng quan trọng, được mọi người biết đến với Định Luật Boyle (Định luật về khí lý tưởng) và được gọi là cha đẻ của ngành hóa học hiện đại, nhưng ông lại đưa ra một dự đoán liên quan đến ngành sinh học! Ông là một người nổi tiếng vì có những suy nghĩ đi trước thời đại. Vào những năm 1660, ông đã đưa ra một danh sách những điều mong muốn trong cuốn nhật ký của mình về những gì xảy ra trong tương lai. Một trong số đó là việc y học sẽ chữa bệnh bằng phương pháp cấy ghép, một khái niệm hoàn toàn xa lạ tại thời điểm đó. Hơn 300 năm sau, khi ông đưa ra lời dự đoán đáng kinh ngạc này, ca ghép thận đầu tiên đã được thực hiện thành công. Kể từ đó, phương pháp này đã phát triển rộng rãi trên toàn thế giới và cứu sống nhiều mạng người. Ví dụ, trong năm 2014, riêng tại Mỹ đã có khoảng 17.107 ca ghép thận đã được tiến hành. Không chỉ viết về việc cấy ghép, trong ghi chép của ông còn đề cập đến cả những thứ như tàu ngầm, ma túy, cây trồng biến đổi gen, GPS, Máy bay và việc kéo dài tuổi thọ. (Nguồn: Telegraph, Kidney.org)

3, Bom nguyên tử

Ảnh: Internet

H.G Wells là tác giả được nhiều người biết đến với cuốn sách Đại Chiến Thế Giới và Cỗ Máy Thời Gian đã dự đoán về bom nguyên tử. Trên bờ vực của Thế chiến thứ II, hầu hết mọi người không thể tưởng tượng sức hủy diệt gây ra bởi bom nguyên tử thì H.G Wells trong cuốn tiểu thuyết The World Set Free, ông đã mô tả một quả lựu đạn dựa trên phản ứng của uranium sẽ tiếp tục phát nổ không có điểm dừng. Wells không phải là một nhà khoa học, ông biết rất ít hoặc không có kiến thức gì về các nguyên tố phóng xạ và sẽ không có cách nào biết được vũ khí hóa năng lượng nguyên tử có thể trở thành hiện thực trong tương lai. Dự án khởi tạo quả bom nguyên tử đầu tiên bắt đầu 28 năm sau khi cuốn sách của Wells được xuất bản.
(Nguồn: BBC)

4, Sự kiện đặt chân lên mặt trăng

Ảnh: Internet

Jules Verne cũng là một trong số những tác giả có những câu chuyện viễn tưởng trở thành hiện thực. Ông là một tiểu thuyết gia người Pháp vào thế kỷ 19 và được biết đến với câu chuyện phiêu lưu cổ điển “Vòng quanh thế giới trong 80 ngày”. Năm 1865, ông viết một câu chuyện khoa học viễn tưởng mang tên From the Earth to the Moon (tạm dịch: Từ trái đất lên mặt trăng), miêu tả chuyến du hành lên mặt trăng đầu tiên của con người. Gần một thế kỷ sau khi cuốn sách ra đời, năm 1969, câu chuyện trong cuốn sách của tác giả Jules gần như trùng khớp với với sự kiện Neil Armstrong thực hiện một bước nhảy vọt vĩ đại của nhân loại.

Câu chuyện về chuyến du hành lên mặt trăng của ông không phải là điều mọi người chú ý mà là những chi tiết trùng hợp đến bất ngờ giữa những gì được miêu tả trong sách và cuộc hành trình của con tàu Apollo bao gồm số lượng phi hành đoàn và cả hai tàu vũ trụ đều được phóng đi từ Florida. Tuy nhiên điều trùng hợp lạ lùng là những miêu tả của Verne về cảm giác không trọng lượng của các phi hành gia. Đồng thời, ông còn viết đến cả thứ mà các nhà khoa học lúc bấy giờ còn chẳng biết được rằng trọng lực sẽ thay đổi trong không gian. (Nguồn: Encyclopedia Astronautica, Business Insider)

5, Đại hỏa hoạn London

Ảnh: Internet

Nhiều lời tiên đoán của nhà tiên tri kiêm dược sỹ Michel de Nostredame đã trở thành sự thật sau khi ông mất hàng thế kỷ. Một trong những lời tiên đoán nổi tiếng nhất của ông là về sự kiện Đại hỏa hoạn xảy ra ở London vào năm 1666 đã thiêu rụi 90% nhà cửa.

Ông còn đưa ra dự đoán về Cách mạng Pháp (1789). Những gì ông miêu tả rất gần với số phận người nông dân bị khủng hoảng và bắt giữ giới quý tộc Pháp trong suốt cuộc cách mạng. Nostredame cũng bàn về cảnh hàng nghìn người bị chém đầu trong suốt thời kỳ khủng hoảng tiếp theo bao gồm vua Lois XVI cùng với người vợ của mình
(Nguồn: Huffington Post, Express)

6, Những lời tiên đoán của Leonardo Da Vinci

Ảnh: Internet

Da Vinci được coi là một thiên tài thời kỳ Phục Hưng. Ông là một nhà khoa học, nghệ sỹ, nhà toán học, nhạc sỹ, tất cả những khả năng này đều hội tụ trong con người ông! Da Vinci đã ghi lại trong một cuốn sổ những suy nghĩ, ý tưởng của ông từ giữa những năm 1480 đến tận khi ông từ giã cõi đời vào năm 1519 với những thiết kế phát minh, những công nghệ đi trước cả thời đại. Tuy nhiên, những phát minh của ông vẫn không được công nhận là vì sơ đồ do ông vẽ chưa đủ chi tiết để tiến hành chế tạo. Những thiết kế của ông, chẳng hạn như một chiếc xe bọc thép giống như xe tăng mà phải mất 400 năm sau con người mới chế tạo ra nó. Ông cũng thiết kế một chiếc dù trước khi lần đầu tiên nó được con người sử dụng sau đó 3 thế kỷ. Ngoài ra, bản vẽ về một chiếc trực thăng của ông đã là tiền thân cho chiếc trực thăng đầu tiên được chế tạo vào những năm 1940.

Thảo Vân (Theo Newscityhub)