10 nguyên tắc “bất di bất dịch” giúp nhân viên văn phòng luôn mặc đẹp trong mùa hè

406

Mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao, mọi người lại băn khoăn không biết mặc gì đi làm để vừa hợp mốt, vừa thoải mái mà lại phù hợp với môi trường công sở. Dưới đây là 10 quy tắc các chuyên gia đã đúc kết giúp mọi người giải quyết băn khoăn đó.

1. Không bao giờ đi dép tông đến nơi làm việc

Ảnh: Shutterstock

Dép tông là một phụ kiện phổ biến trong mùa hè vì nó giúp đôi chân được thoáng mát. Tuy nhiên, nó chỉ hợp với đi biển chứ không phải đi làm. Hơn nữa, các chuyên gia đều đồng tình rằng dép tông không phải là phụ kiện có thể bảo vệ đôi chân bạn trong mùa hè. Nhà tạo mẫu và thiết kế đến từ Hollywood, Leesa Evans nó rằng: “Cá nhân tôi không hề thích nhìn thấy dép tông ở chốn văn phòng, nhưng một đôi sandal mùa hè thì được vì chúng vừa thoải mái, thoáng mát lại lịch sự.”

2. Đừng ăn mặc “mát mẻ” quá đà

Ảnh: Shutterstock

Mùa hè đúng là nóng thật đấy, nhưng bạn cũng không thể “cởi bỏ” gần hết ở chỗ làm được. Bạn hãy dựa vào mức độ nghiêm túc của nơi làm việc để mặc sao cho phù hợp, có thể mặc váy cộc tay và áo cánh mỏng trong những ngày nắng nóng. Bất kể dây áo, váy nào khổ nhỏ hơn 3 ngón tay cũng không nên mặc đến nơi làm việc. Bạn nên để dành chúng cho ngày nghỉ cuối tuần thì hơn.

3. Ăn mặc chỉnh tề ngay cả khi đi dã ngoại cùng đồng nghiệp

Ảnh: Shutterstock

Một bữa tiệc BBQ mùa hè có vẻ rất thú vị, tuy nhiên vấn đề ăn mặc trong dịp này có thể khiến bạn phải bối rối.

4. Mặc chất liệu mỏng nhẹ, thoáng khí

Ảnh: Shutterstock

Đổ mồ hôi là vấn đề mà cả nam giới và phụ nữ đều gặp phải vào mùa hè nóng bức. Mọi người có thể tránh đổ mồ hôi và những vết ố do mồ hôi gây ra bằng cách chọn các loại vải nhẹ, thoáng khí như bông và vải lanh tổng hợp. Chất liệu len nhiệt đới được pha trộn giữa len và bông với thiết kế thoáng khí sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức.

5. Trang phục thường ngày nhưng không có nghĩa là “xuề xòa”

Ảnh: Shutterstock

Bạn muốn ăn mặc không quá chải chuốt nhưng đừng quá tuềnh toàng, xuề xòa. Nếu mặc các trang phục có chất liệu denim thì không nên có cắt xẻ hoặc nhìn quá rẻ tiền.

6. Chuẩn bị thêm một vài lớp áo

Ảnh: Shutterstock

Trong mùa hè, ngoài trời có thể rất nóng nhưng trong phòng có điều hòa thì sẽ lạnh hơn nhiều. Bạn nên chuẩn bị thêm áo blazer hoặc áo khoác cadigan mỏng để mặc trong phòng khi cảm thấy lạnh. Mặc nhiều lớp váy áo mỏng sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong từng môi trường, có thể mặc thêm khi lạnh và cởi bớt ra khi nóng.

7. Tránh xa quần sóoc

Ảnh: Shutterstock

Đối với một số người, quần soóc cũng thuộc loại váy ngắn, không thể mặc đi làm. Chuyên gia thời trang khuyên bạn nên mặc trang phục nhìn chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn làm việc ở nơi không yêu cầu quá khắt khe về váy áo hoặc môi trường làm việc sáng tạo thì có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nên chọn quần soóc chất liệu cotton chứ không phải kiểu quần bò cắt xẻ tua rua.

8. Ăn mặc “chải chuốt” khi cần thiết

Ảnh: Shutterstock

“Nếu bạn có các cuộc họp hoặc gặp gỡ trực tiếp các đồng nghiệp, bạn hãy mang theo áo khoác nhẹ để mặc thêm”.

9. Tham khảo sếp và đồng nghiệp

Ảnh: Shutterstock

Cách tốt nhất để biết mình nên mặc gì là để ý cách ăn mặc của sếp và đồng nghiệp. Ban đầu hãy mặc theo cách của bạn, nhưng đừng quá nổi bật. Sau đó tham khảo từ sếp và đồng nghiệp để chọn trang phục phù hợp với môi trường làm việc.

10. Không để hở dây áo ngực

Ảnh: Shutterstock

Có lẽ tại bãi biển hoặc một câu lạc bộ, dây áo ngực có thể hở ra một chút nhưng trong văn phòng làm việc thì nên kín đáo hơn. Tốt nhất bạn nên chọn áo ngoài có thể che đi dây áo ngực vì mặc một chiếc áo ngực không dây cả ngày rất khó chịu.

Tăng Nguyện (Theo Reader Digest)