10 siêu mẫu dám thách thức các quy tắc của thế giới thời trang

358

Nếu bạn hỏi bất cứ ai về việc làm thế nào để trở thành người mẫu. Có lẽ họ sẽ trả lời là phải cao, cân nặng không quá 40 kg và có một khuôn mặt đẹp. Nhưng những quy tắc khô khan đó đã thay đổi rồi. Dưới đây là những siêu mẫu dám thách thức các quy tắc, tiêu chuẩn mà thế giới thời trang đặt ra.

1. Winnie Harlow

Vì Winnie Harlow bị bệnh bạch biến (vitiligo), một chứng bệnh mất sắc tố da hiếm gặp nên cô thường bị mọi người bắt nạt suốt thời thơ ấu của mình. Những đứa trẻ khác gọi cô là “ngựa vằn” hoặc “bò”. Lúc ấy, không ai ngờ được rằng sau khi tham gia vào Next Top Model của Mỹ, Winnie bắt đầu trở nên nổi tiếng và xuất hiện trên các sản phẩm video âm nhạc, trên sàn catwalk và trên các tạp chí thời trang.

2. Allison Havard

Đôi mắt to tròn cùng với phong cách trang điểm sáng sủa của Allison Havard đã khiến cô giành được nhiều sự chú ý trên các trang mạng điện tử và diễn đàn khi cô còn là một học sinh. Giống như Winnie Harlow, Allison Havard đã thử sức với cuộc thi Next Top Model của Mỹ và dành được vị trí thứ hai.

3. Diandra Forrest

Diandra Forrest là một người Mỹ gốc Phi. Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở Bronx. Suốt thời thơ ấu, những người bạn của Diandra đã xem cô là con nuôi và thường xuyên bắt nạt cô. Cuộc đời của Diandra Forrest thay đổi khi Shameer Khan, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng đã nhìn thấy cô đi trên phố.

4. Jillian Mercado

Jillian Mercado đã phải ngồi trên xe lăn suốt 17 năm vì bị bệnh loạn dưỡng cơ (Muscular dystrophy). Cô có đam mê với thời trang và quyết định viết blog. Blog của Jillian dần trở nên nổi tiếng và cô nhanh chóng được xuất hiện trên các chương trình thời trang. Sau đó, cô còn tham gia chụp ảnh.

5. Tess Holiday

Tess Holiday mơ ước trở thành người mẫu từ khi còn nhỏ nhưng cô chỉ cao 1m65. Mọi người từng nghĩ Tess Holiday không có cơ hội trở thành người mẫu. Nhưng giờ đây, cô đã đạt được ước mơ của mình và xuất hiện trên các trang bìa tạp chí Vogue.

6. Moffy

Brunette Moffy đến với sự nghiệp người mẫu một cách tình cờ. Người bạn của cô đã nhờ anh trai của mình là nhiếp ảnh gia thời trang Tyler Lebon chụp vài kiểu ảnh của Moffy và gửi cho tạp chí POP. Những bức ảnh đẹp đến mức một trong số chúng được đặt ở vị trí trang bìa.

7. Amazon Eve

Amazon Eve có chiều cao 2m3 và là người mẫu cao nhất trên thế giới. Trước khi bắt đầu sự nghiệp người mẫu, Amazon Eve tham gia thể thao và làm huấn luyện viên thể thao. Eve bắt đầu nổi tiếng sau khi chụp ảnh cho trang bìa tạp chí Australia Zoo Weekly và sau hàng loạt tập phim truyền hình American Horror Story.

8. Daphne Selfe

Nếu bạn nghĩ người mẫu sẽ nghỉ hưu sớm thì bạn nên nhìn vào Daphne Selfe. Bà bắt đầu là người mẫu ảnh cho tạp chí Vogue, Harper’s Bazaar và Vanity Fair ở tuổi 20. Đến bây giờ, khi bà đã bước sang tuổi 88, nhưng bà không hề mất đi sự nổi tiếng của mình. Bà tham gia chụp ảnh, đi trên sàn catwalk và thậm chí chụp quảng cáo đồ lót.

9. Shaun Ross

Shaun Ross mắc phải căn bệnh bạch tạng và có một cái mũi cong bất thường. Shaun Ross thường xuyên bị bắt nạt khi còn trẻ. Tuy nhiên, ông đã không bỏ cuộc mà đi nhảy và bắt đầu sự nghiệp người mẫu vào năm ông 16 tuổi.

10. Viktoria Modesta

Do sơ suất của các bác sĩ khi cô sinh ra, Viktoria Modesta mang dị tật ở chân trái. Cô đã phải trải qua 15 ca phẫu thuật không thành công trước khi cô quyết định cắt chân. Bây giờ Modesta vừa là người mẫu, vừa là ca sĩ nổi tiếng. Modesta có 8 chân giả khác nhau trong bộ sưu tập của mình. Nhờ đó, cô có những phong cách độc đáo.

11. Melanie Gaydos

Melanie Gaydos sinh ra với hội chứng ma cà rồng (ectodermal dysplasia), một căn bệnh di truyền hiếm gặp khiến xương và sụn không phát triển. Nhưng điều này không thể ngăn cản Melanie Gaydos trở thành một người mẫu tuyệt vời nhất của thời đại.

Quỳnh Nga (Brightside) / Tin Nhanh Online