11 sáng kiến và mẹo vặt cho quần áo bạn sẽ hối hận nếu không biết

409

Thậm chí ngay cả khi bạn không phải là một tín đồ thời trang, những mẹo vặt và thủ thuật tuyệt vời dưới đây nhất định sẽ có ích cho bạn.

1. Mẹo trị mồ hôi chân khi đi giày

Nếu chân của bạn luôn ra mồ hôi lạnh khi đi giày bệt, bạn có thể thử xịt dầu gội khô trước khi đi giày. Cách này giúp bạn giảm ra mồ hôi chân hiệu quả.

2. Giữ cúc áo ở nguyên vị trí

Những chiếc áo sơ mi, áo vest dễ dàng bị bung cúc hay mất cúc. Vấn đề này đã có thể giải quyết với keo sữa và sơn đánh bóng móng tay.

3. Loại bỏ bã kẹo cao su ra khỏi quần jean denim

Nếu quần jean vải denim của bạn bị dính bã kẹo cao su, bạn có thể đặt một túi đá lên bã kẹo cao su trên quần jean trong vài phút hay bỏ quần jean vào tủ lạnh trong một giờ. Sau đó, bạn dùng một con dao nhỏ để cạo bỏ bã kẹo cao su và dùng bàn chải đánh răng để tẩy sạch những thứ còn sót lại trên quần jean. Cuối cùng, bạn có thể giặt quần jean như bình thường.

4. Làm thế nào để sơ vin áo sơ mi vào trong quần

Không có gì sai nếu bạn muốn sơ vin áo sơ mi vào trong quần. Nhưng nếu bạn muốn làm cho trang phục của mình trông thời trang và đẳng cấp hơn, bạn có thể thử cách này:

5. Làm thế nào để vá quần jean theo phong cách vui nhộn

Nếu chiếc quần jean bị rách, mọi người thường nghĩ tới việc vứt chúng đi. Tuy nhiên, sao bạn không tìm những mẫu vải có hình hoạt hình vui nhộn để vá chiếc quần jean lại? Chiếc quần jean sẽ trông thật thời trang và phá cách.

6. Làm thế nào để đi giày dép không bị trơn trượt

Dép tông hay những đôi dép đã đi lâu ngày rất dễ khiến bạn bị trơn trượt nhất là khi đi dưới trời mưa. Mẹo nhỏ này sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho bạn. Bạn chỉ cần buộc dây kéo (zip-tie) một hay hai vòng quanh đôi giày, đôi dép của bạn.

7. Làm thế nào để hút ẩm cho đôi giày bốt?

Việc đi đôi giày bốt bị ẩm là điều tồi tệ nhất. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một tờ báo để hút ẩm cho đôi giày bốt của bạn và khiến nó khô nhanh hơn.

8. Làm thế nào để xắn tay áo sơ mi sành điệu?

Không có gì sai khi bạn muốn xắn tay áo sơ mi của mình. Nhưng nếu bạn muốn thử một cái gì đó mới mẻ và phá cách, bạn có thể làm theo cách dưới đây:

9. Làm thế nào để đôi bốt không bị mất dáng

Việc giữ dáng cho đôi bốt luôn mới và đẹp rất dễ dàng nếu như bạn biết sử dụng những ống móp như phao bơi (pool noodles) để nhét vào bên trong bốt.

10. Cách làm sạch giày bẩn

Bạn có thể làm sạch giày bẩn và khiến chúng như mới bằng việc giặt giày với hỗn hợp bột nở (baking soda) và chất tẩy rửa theo tỷ lệ 1:1.5. Dùng bàn chải để chà thật sạch và cho vào trong máy giặt. Cuối cùng, bạn có thể vẩy một chút phấn rôm lên giày để giúp giày khô nhanh chóng.

11. Cách phối quần jean đầy sáng tạo

Để khiến quần jean trông thật thời trang và phong cách, bạn chỉ cần sơn acrylic, băng keo và một chút trí tưởng tượng phong phú.

Quỳnh Nga (Social.diply) / Tin Nhanh Online