Phối hợp quần áo như thế này sẽ biến bạn trở thành thảm họa thời trang

509

Ngày nay, có nhiều phong cách quần áo ra đời. Việc phối hợp quần áo sao cho phong cách và cá tính luôn được mọi người chú trọng. Dưới đây là những sai lầm trong phối hợp quần áo mà nhiều người thường mắc phải.

1. Kết hợp giày đế bằng với thời trang công sở

Đi giày đế bằng sẽ khiến mắt cá chân của bạn trông to hơn và điều này sẽ làm cho chân của bạn to như cái cột đình. Giày đế bằng không phù hợp với những bộ quần áo công sở. Bạn nên chọn giày cao gót hay giày gót nhọn thì sẽ trông sang trọng và lịch sự hơn.

2. Quần jean kết hợp với áo sơ mi dáng dài

Việc kết hợp quần jean bó với áo sơ mi dáng dài sẽ làm thân trên của bạn dài hơn. Việc kết hợp áo sơ mi với quần short càng khiến bạn trở thành một thảm họa thời trang. Lời khuyên cho bạn khi mặc áo sơ mi cùng với quần jean là sơ vin áo vào trong quần. Điều này sẽ giúp bạn trông phong cách hơn.

3. Đeo túi to đi dự tiệc

Túi to được nhiều người yêu thích vì nó có thể kết hợp với cả phong cách giản dị lẫn phong cách công sở. Tuy nhiên, khi bạn đi nhà hàng hay tới câu lạc bộ thì việc đeo một chiếc túi to, cồng kềnh là không phù hợp. Bạn nên chọn những chiếc túi nhỏ gọn hơn.

4. Đi bốt với mặc váy ngắn

Bốt hiếm khi phù hợp với váy ngắn vì nó làm chân của bạn trông ngắn hơn. Cách tốt nhất là bạn nên kết hợp váy ngắn với một đôi giày đế bằng hay đôi giày cao gót.

5. Kết hợp áo và váy đều rộng thùng thình

Quần áo rộng được thiết kế ra để giúp che giấu khuyết điểm và làm nổi bật ưu điểm như eo, hông, ngực. Tuy nhiên, nếu mặc cả quần và áo rộng thùng thình, trông bạn sẽ rất luộm thuộm và không phong cách. Khi chọn váy hoặc áo rộng, bạn cần phải biết cân bằng các yếu tố còn lại trong trang phục để xây dựng một hình ảnh phong cách và thời trang.

6. Quần bó với short ngắn

Quần short thường được mặc vào mùa hè. Do vậy, bạn nên mặc quần short vào mùa thích hợp thay vì cố sáng tạo ra những hình ảnh thảm họa thời trang bằng việc kết hợp short ngắn với tất dày hay quần bó.

7. Chân váy tulip

Chân váy tulip sẽ chỉ mặc được nếu nó là chân váy eo thấp. Chân váy tulip eo cao chỉ đẹp khi bạn đứng. Còn khi bạn đi lại, nó sẽ tạo ra ảo giác rằng bụng bạn to ra.

8. Giày rộng

Đi giày rộng sẽ khiến bạn trông chẳng ra làm sao. Tuy nhiên, nhiều người lại thường mua phải những đôi giày rộng so với kích cỡ chân thật của mình. Đó là do họ thường đi mua giày vào chiều muộn hay buổi tối khi chân bị mỏi và sưng lên. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên đi mua giày vào buổi sáng.

9. Áo cổ lọ

Bạn nên cẩn thận với những chiếc áo cổ lọ vì nó sẽ khiến cổ của bạn trông ngắn hơn và người của bạn vuông hơn. So với những chiếc áo cổ lọ, áo hở cổ sẽ khiến bạn trông thời trang hơn nhiều. Bạn có thể đeo khăn quàng cổ và khăn choàng để xây dựng một hình ảnh phong cách cho bản thân.

10. Quần jean không vừa

Quần jean thường bị giãn và rộng ra khi bạn mặc và giặt nhiều. Do đó, khi mua quần áo, bạn không nên chọn những chiếc quần hơi rộng. Một chiếc quần jean hơi chật một chút sẽ giúp giữ được dáng lâu hơn.

11. Dây áo ngực

Dây áo ngực có thể bị nhìn thấy với một số kiểu áo. Nhưng bạn sẽ giải quyết được vấn đề này nếu bạn có cài áo ngực.

Quỳnh Nga (Brightside) / Tin Nhanh Online