13 bí quyết làm đẹp từ thời ông bà, tổ tiên đến nay vẫn còn nguyên tác dụng

335

Dùng vải để tẩy tế bào chết, dùng đường để nhổ lông và bỏ lá bắp cải vào bầu ngực,… là những phương pháp làm đẹp đến nay vẫn còn hữu ích.

1. Dầu oliu

Người xưa gọi dầu oliu là “vàng” đều có lý do của nó. Bởi dầu oliu có nhiều lợi ích làm đẹp. Ngày nay, dầu oliu trở thành thành phần chính của nhiều loại kem chăm sóc da, dầu gội đầu và dầu thơm.

2. Tắm

Phụ nữ La Mã cổ đại ngày xưa đã dành nhiều thời gian để thư giãn trong bồn tắm của họ. Họ tắm bằng cả nước nóng và nước mát. Khi tắm, họ thường nói chuyện phiếm với nhau.

3. Mát xa bằng dầu thơm

Mát xa là phương pháp yêu thích của nhiều phụ nữ xinh đẹp. Khi mát xa, họ dùng dầu thơm và tinh dầu để giúp cơ thể thư giãn và thả lỏng.

4. Dùng một miếng vải để tẩy tế bào chết

Vào thời xưa, khi scrub (những hạt nhỏ để tẩy tế bào chết) còn chưa được phát minh ra, phụ nữ dùng một miếng vải để tẩy tế bào chết trên da họ.

5. Dùng đường để nhổ lông

Không ai biết ai là người nghĩ ra ý tưởng về việc dùng đường để nhổ lông, nhưng bí quyết làm đẹp này đã tồn tại hàng ngàn năm trước. Phụ nữ thích dùng đường để nhổ lông bởi hiệu quả lâu dài của nó.

6. Hoa hồng và kem dưỡng

Người xưa dùng hoa hồng để làm nước hoa, dùng kem để có làn da mềm mại. Công thức này thật đơn giản nhưng đến nay, nó vẫn còn nguyên tác dụng.

7. Mặt nạ mật ong

Từ hàng thiên niên kỷ trước, mật ong đã được biết đến với nhiều lợi ích làm đẹp tuyệt vời. Bạn có thể dùng mật ong để mát xa tan mỡ. Đầu tiên, bạn bôi một chút mật ong lên vùng da có nhiều mỡ, sau đó dùng lòng bàn tay để ấn và mát xa từ trong ra ngoài. Lặp lại một vài lần.

8 Henna và basma

Phụ nữ thời xưa đã dùng henna và basma theo tỷ lệ khác nhau để có mái tóc khỏe và có màu như mong muốn.

9. Mặt nạ trứng gà

Mặt nạ trứng gà có nhiều công thức. Mặt nạ trứng gà có tác dụng làm tóc sáng bóng và chắc khỏe.

10. Bí quyết dùng lá bắp cải cho bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ

Hàng trăm năm trước đây, bí quyết này đã được các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ áp dụng phổ biến. Bỏ lá bắp cải vào bầu ngực giúp giảm đau, chống viêm, và làm bầu ngực mềm mại khi con bú.

11. Kem chua

Bí quyết này được vô tình phát hiện ra khi ai đó rửa sạch một miếng kem chua và thấy bàn tay của họ trở nên mềm mại hơn vào sáng hôm sau. Nếu bạn có kem chua, bạn hãy thử áp dụng phương pháp làm đẹp này.

12. Nước chanh

Nếu henna và basma có thể nhuộm tóc bạn thành màu đỏ hay màu đen thì nước chanh và ánh nắng mặt trời sẽ giúp bạn có một mái tóc vàng và sáng bóng. Phương pháp làm đẹp này đã được áp dụng trong nhiều thế kỷ.

13. Đất sét

Đất sét là nguyên liệu làm đẹp mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên biết. Đất sét giúp bạn có một làn da rạng rỡ, mái tóc chắc khỏe và da không bị nứt nẻ.

Quỳnh Nga dịch / Theo Brightside