Mẹo ‘dễ như ăn kẹo’ hô biến tóc mỏng trở nên bồng bềnh đầy quyến rũ, ai nhìn cũng thèm

347

Áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây, bạn dễ dàng biến hóa mái tóc ‘lưa thưa như hạt mưa’ trở nên bồng bềnh bay bổng cuốn hút bất ngờ.

Ngoài vóc dáng thì mái tóc là yếu tố then chốt tạo nên nét lôi cuốn cho bất kỳ người phụ nữ nào. Tuy nhiên, nhiều người vô cùng thiệt thòi khi phải sở hữu mái tóc mỏng dính. Ai cũng muốn có được những mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe nhưng dùng các loại dầu gội hay thuốc mọc tóc cũng không xi nhê là mấy.

Tuy nhiên, nếu biết các mẹo sau đây, bạn có thể hô biến mái tóc mỏng xấu xí trở nên dày hơn trông thấy.

1. Thay đổi độ dài của tóc

Đa số các nhà thiết kế tóc đều đồng ý rằng độ dài thích hợp nhất cho mái tóc mỏng là không quá vai. Kiểu tóc này sẽ tạo nên hiệu ứng tóc trông nhiều và dày hơn. Trong các lựa chọn, cắt tóc là quyết định tốt nhất với những người tha thiết sở hữu mái tóc dày.

2. Tạo kiểu tóc nhiều lớp

Một kiểu tóc khác giúp cải thiện độ dày của tóc là tạo hiệu ứng tóc nhiều lớp với những nếp tóc lộn xộn. Thay vì để tóc thẳng thướt tha thì bạn nên làm xoăn gợn sóng, xoăn rối.

Ngoài ra, ưu điểm khác của loại tóc này là phù hợp với hầu hết các khuôn mặt và các loại tóc.

3. Gội đầu đúng cách

Thậm chí, những điều vô cùng đơn giản như gội đầu cũng có thể là cách tạo hiệu ứng bồng bềnh cho mái tóc. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo các nguyên tắc dưới đây:

  • Bắt đầu xả tóc bằng nước nóng. Nhờ đó, các lớp biểu bì sẽ mở ra, giúp loại bỏ bụi bẩn hoặc tế bào chết. Từ đó, dầu dễ dàng thấm vào chân tóc hơn.
  • Thoa dầu gội vào chân tóc. Sau đó tạo bọt và phủ đều theo chiều dài của tóc. Không nên chà sát ngọn tóc quá mạnh vì chỗ này thường khô và dễ gãy.
  • Dùng dầu xả hoặc dầu ủ dọc theo chiều dài của tóc trừ phần chân tóc vì sẽ làm tóc nhanh bết.
  • Gội đầu đúng cách sẽ cải thiện lưu thông máu và loại bỏ các tế bào chết.
  • Cố gắng không gội đầu mỗi ngày vì điều này sẽ làm loại bỏ lớp dầu bảo vệ tóc khiến chúng yếu hơn, mỏng đi. Ngoài ra, sử dụng dầu gội khô là một biện pháp thích hợp khác.

4. Bắt đầu từ chân tóc

Ngày nay, bạn có thể lựa chọn nhiều phương án làm dày chân tóc như sử dụng thuốc xịt đặc biệt, kẹp tóc hoặc dùng lô cuốn tóc. Nếu không, bạn có thể sử dụng kẹp tóc thông thường. Chỉ cần kẹp chúng khi tóc ướt và để khô tự nhiên. Mái tóc sẽ dày lên một cách rất tự nhiên.

5. Áp dụng nguyên tắc “bù xù tự nhiên”

Một mái tóc mượt mà, chải chuốt vào nếp sẽ khiến chúng ốp vào mặt. Mặt khác, một chút lộn xộn sẽ có thể là vị cứu tinh cho những cô nàng khao khát bồng bềnh. Hãy tạo kiểu tóc theo gợn sóng hoặc theo phong cách rối tự nhiên.

6. Sấy tóc từ dưới lên trên

Bạn có thể làm tóc dày hơn bằng một chiếc máy sấy. Cúi đầu xuống và sấy tóc từ cổ hướng lên.

7. Rẽ ngôi tóc lệch

Thay vì rẽ ngôi giữa hãy thử theo một cách khác. Ví dụ như rẽ ngôi lệch một bên hay vuốt tự nhiên mà không cần ngôi nào cố định. Thủ thuật đơn giản này có thể khiến tóc của bạn thêm dày dặn hơn nhiều.

Bích Phượng / Theo Brightside