Sự thực về việc đi nặng và ‘xì hơi’ giúp giảm cân

194

Bạn có bao giờ thử cân trước và sau khi đi nặng hay không? Bạn nhìn thấy sự khác biệt chứ? Nhiều người tin rằng đi nặng và “xì hơi’ giúp giảm cân.

Người ta phát hiện ra rằng, chất thải của con người thường có trọng lượng khoảng 71 g đến 453 g (2.5 oz đến 1lb). Trên thực tế, việc người dân Tây Âu có trọng lượng chất thải thấp nhất ( khoảng 85 g tới 113 g)so với các nước trên thế giới cũng không phải điều đáng ngạc nhiên khi người dân Tây Âu ăn rất ít chất xơ và ăn nhiều thức ăn nhanh.

Đó là về đi nặng còn “xì hơi” có giúp giảm cân hay không?

Để chứng minh “xì hơi” giúp giảm cân, các chuyên gia tiêu hóa đã làm một cuộc thí nghiệm. Trong đó, họ cho những người tham gia ăn khoảng 200 g đậu nướng. Sau 24 giờ, các chuyên gia sử dụng ống thông hậu môn để đo lường trọng lượng của lượng khí thải trong cơ thể. Kết quả cho thấy lượng khí này mỗi ngày có trọng lượng từ 453 g tới 1.417 g.

Bạn có thể giảm cân bằng việc thường xuyên đi nặng và “xì hơi” hay không?

Khi bạn thử cân trọng lượng của chính mình trước và sau khi đi nặng và “xì hơi”, bạn sẽ thấy cân nặng của mình giảm xuống. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng nhìn thấy sự thay đổi đó bằng mắt thường.

Adina Pearson, chuyên gia dinh dưỡng cho biết, đi nặng để giảm cân là một ý tưởng tồi tệ bởi việc thường xuyên đi nặng có thể đảm bảo hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhưng nó không có nghĩa là ban sẽ giảm được nhiều cân nặng.

Một số người dùng thuốc nhuận tràng để giảm cân nhưng không có hiệu quả nhiều. Roberrt Herbst, người 18 lần đoạt giải vô địch thế giới về bộ môn nâng tạ cho biết giảm một nửa cân nặng sẽ chẳng mang lại nhiều thay đổi về vóc dáng và tỷ lệ cơ bắp của bạn.

Hơn nữa, thức ăn vào cơ thể được chuyển hóa theo nhiều cách khác nhau. Có thức ăn được cơ thể hấp thụ hiệu quả trong khi có thức ăn không được hấp thụ hết mà bị thải ra ngoài.

Do đó, câu trả lời sẽ là đi nặng hay “xì hơi” không giúp bạn giảm cân.

Bạn có thể cảm thấy cơ thể khoan khoái, nhẹ nhàng, thậm chí giảm một ít cân sau khi đi nặng hay “xì hơi”. Nhưng hiệu quả sẽ không kéo dài.

Vậy nên, bạn vẫn cần một chương trình và kế hoạch giảm cân hợp lý và đúng cách.

Quỳnh Nga (Metdaan) / Tin Nhanh Online