Giảm cân chưa bao giờ đơn giản đến thế nhờ mẹo bấm huyệt ai cũng làm được này

255

Không cần hùng hục tập thể dục hàng giờ, không cần kiêng khem quá khổ sở, chỉ cần hàng ngày bấm các huyệt đạo này sẽ giúp cơ thể kiểm soát cảm giác thèm ăn, dễ dàng giảm cân như ý muốn.

Day bấm huyệt là một kỹ thuật y học cổ truyền của Trung Quốc đã được áp dụng từ thời xa xưa trong trị bệnh.

Thao tác này thực hiện dựa trên một số điểm đặc biệt trên cơ thể, gọi là huyệt đạo, liên kết với các cơ quan chính trong cơ thể. Nếu biết cách day bấm các huyệt vị này chính xác, con người sẽ dẻo dai, khỏe mạnh, bệnh tật tiêu biến.

Khi y học chưa phát triển, các cổ nhân xưa đã biết cách áp dụng day bấm huyệt hoặc châm cứu để điều trị đau nhức cơ thể, giúp khí huyết lưu thông. Không chỉ dừng lại ở đó, khoa học còn chứng minh điểm huyệt còn đem lại hiệu quả kỳ diệu trong giảm cân, đốt cháy mỡ.

Với 5 huyệt này, chỉ cần bấm hàng ngày, cảm giác thèm ăn của bạn sẽ được kiểm soát, hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn giúp cơ thể giảm cân hiệu quả.

1. Huyệt tai

Các chuyên gia cho biết, đây là một trong những huyệt giúp kiểm soát sự thèm ăn hiệu quả. Để xác định chính xác vị trí huyệt này, bạn chỉ cần đặt ngón tay cái vào bình tai (phần thịt hình tam giác nhô ra ngoài), sau đó mở và khép miệng lại bạn sẽ thấy một điểm chuyển động liên tục. Ấn mạnh điểm này từ 1 đến 3 phút, mỗi ngày 2 lần.

Theo quy luật cơ thể người, tai, tay và bàn chân là những khu vực có phản xạ năng lượng lớn so với những bộ phận tĩnh khác, do đó, kích thích các điểm này là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cân nhanh chóng.

2. Huyệt nhân trung

Huyệt này dễ dàng nhận biết vì chúng nằm giữa môi trên và mũi. Bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn nhẹ từ 1 đến 5 phút, 2 lần một ngày hoặc bất cứ khi nào cảm thấy đói hay lo lắng.

3. Huyệt đầu gối

Day huyệt đạo này không chỉ cải thiện hệ tiêu hóa mà còn giúp giảm bớt sự khó chịu mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt. Huyệt này nằm cách đầu gối khoảng 5 cm trở xuống dưới và hơi lệch về phía hướng ra ngoài cẳng chân.

Dùng ngón trỏ ấn vào điểm này trong 2 phút mỗi ngày sẽ giúp dạ dày hoạt động hiệu quả hơn. Lưu ý, cảm giác đau nhẹ hoặc khó chịu khi day huyệt là điều bình thường, bạn không cần lo lắng.

4. Huyệt khuỷu tay

Huyệt này nằm cách nếp nhăn ở khuỷu tay khoảng cách bằng một ngón tay cái. Ấn mạnh xuống trong vòng 1 phút mỗi ngày sẽ giúp cơ thể loại bỏ nhiệt và độ ẩm dư thừa, thúc đẩy chức năng của ruột và ngăn ngừa tích trữ nước.

5. Huyệt mắt cá chân

Huyệt đạo này nằm phía bên trong của chân, cao hơn mắt cá chân khoảng 5 cm. Mỗi ngày, dùng ngón tay cái ấn mạnh trong vòng 1 phút sau đó thả ra từ từ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo dùng huyệt này với phụ nữ mang thai.

Thường xuyên thực hành day, bấm 5 huyệt đạo này mỗi ngày bạn sẽ sớm nhận thấy sự thay đổi của cơ thể. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả một cách tối đa nhất, bạn cần kiên trì thực hiện kết hợp cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt điều độ, cơ thể nóng bỏng với vòng eo mi nhon sẽ sớm trong tầm với.

Bích Phượng/Theo Brightside