Nghiên cứu chỉ ra rằng, quế là thần dược giúp giảm cân hiệu quả

302

Nghiên cứu mới đã chứng minh rằng, quế là gia vị không chỉ giúp món ăn thêm đậm đà mà còn giúp thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể và giảm cân hiệu quả.

Quế và thành phần cinnamaldehyde

Ảnh: Edition.cnn.

Quế là một gia vị phổ biến trong nhiều món ăn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bổ sung quế trong chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, kiểm soát các triệu chứng của bệnh Alzheimer và hạ nồng độ cholesterol trong máu.

Trong quế có thành phần cinnamaldehyde tạo nên hương vị và màu sắc của quế. Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Metabolism vào tháng 6 năm 2017, Jun Wu, nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học Đời sống tại đại học Michigan đã xem xét và phân tích tác dụng của cinnamaldehyde lên tế bào chất béo ở chuột và người.

Tế bào mỡ

Ảnh: David M. Phillips.

Các tế bào mỡ hay còn gọi là tế bào chất béo lưu giữ năng lượng dưới dạng lipid. Tổ tiên chúng ta cần khả năng dự trữ chất béo lâu dài này để dùng trong thời điểm thực phẩm giàu chất béo bị khan hiếm.

Wu cho biết, việc dữ trữ chất béo này lại trở thành một vấn đề lớn khi thực phẩm giàu chất béo trở nên dư thừa trong xã hội ngày nay.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, dầu quế có thể giúp con người đốt cháy năng lượng, đốt cháy calo để sản sinh nhiệt giúp cơ thể ấm hơn.

Quế giúp giảm cân hiệu quả

Ảnh: Goodhousekeeping.

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng Bệnh của Hoa Kỳ (CDC), khoảng 36,5 % người Hoa Kỳ được chuẩn đoán mắc bệnh béo phì và thừa cân.

Béo phì và thừa cân có thể gây ra những vấn đề cho sức khỏe như bệnh tim, đột quỵ và ung thư.

Quế có tác dụng giảm cân và trị béo phì hiệu quả. Do đó, quế đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Kết quả nghiên cứu này có ý nghĩa cho ngành y học trong việc sử dụng quế để điều trị bệnh nhân béo phì và thừa cân.

Quỳnh Nga (Techtimes) / Tin Nhanh Online