Nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai nên ăn cá để giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở con sau này

204

Cá là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai nếu ăn cá thường xuyên, con sinh ra sẽ có ít nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.

Theo báo cáo được xuất bản trong tạp chí Khoa học Miễn dịch và Miễn dịch Lâm sàng (Journal of Allergy and Clinical Immunology), để thúc đẩy hệ miễn dịch của trẻ đối với bệnh hen suyễn, việc bổ sung dầu cá không hiệu quả bằng ăn 226 g tới 340 g cá mỗi tuần trong thời kỳ mang thai.

Các nhà nghiên cứu còn chỉ ra rằng, hầu hết phụ nữ không ăn đủ cá trong thời kỳ mang thai.

Các nhà nghiên cứu cho biết, các bác sĩ có thể xem xét kết quả của cuộc nghiên cứu để đưa ra các khuyến cáo và lời khuyên có cơ sở về chăm sóc sức khỏe phụ nữ mang thai trước khi sinh.

Việc ăn cá trong thời kỳ mang thai mang lại nhiều lợi ích hơn việc bổ sung dầu cá hàng ngày.

Cục Quản lý Thực phẩm (Food and Drug Administration) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường (Environmental Protection Agency) đều đưa ra lời khuyên rằng, phụ nữ trong thời kỳ mang thai một tuần nên ăn từ 226 g tới 340 g cá chứa hàm lượng thủy ngân thấp, tương đương với hai đến ba bữa cá một tuần. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, mức độ thủy ngân tiêu thụ do ăn nhiều cá không có hại đối với phụ nữ đang mang thai.

Trên thực tế, cuộc nghiên cứu đã chứng tỏ lợi ích của việc ăn cá với phụ nữ đang mang thai.

Một nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai không ăn cá sẽ sinh con có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao hơn những phụ nữ mang thai ăn cá ít nhất hai đến ba lần một tuần.

Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định rằng, việc ăn cá trong thời kỳ mang thai sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn là việc chỉ bổ sung dầu cá.

Hơn nữa, chi phí ăn cá cũng tương đương với chi phí bổ sung dầu cá trong một tháng.

Các nhà nghiên cứu còn cho biết, những nghiên cứu và bằng chứng về lợi ích của việc bổ sung dầu cá trong thời kỳ mang thai còn chưa rõ ràng. Do vậy, nó còn quá sớm để đưa ra kết luận rằng việc bổ sung dầu cá với liều lượng cao trong ba tháng cuối thai kỳ có thể phòng bệnh hen suyễn ở trẻ em.

Quỳnh Nga (Dailymail) / Tin Nhanh Online