Những trường hợp ‘chẳng ai ngờ’ vẫn khiến bạn gái ‘dính bầu’ mặc dù không qua.n h.ệ thực sự

252

Ai cũng biết, việc mang thai chỉ xảy ra khi “c.ậu nh.ỏ” xu.ất ti.nh thẳng vào “c.ô b.é”, không kể đến thụ ti.nh ống nghiệm và các phương pháp chữa vô sinh khác. Tuy nhiên, hẳn bạn cũng đôi lần tự hỏi “Có khi nào…?”

Trên đời này chuyện gì cũng có ngoại lệ và các trường hợp mang thai ngoài ý muốn trong những tình huống “không thể tin nổi” vẫn xảy ra hàng ngày. Tiến sĩ Mary Jane Minkin, chuyên gia sinh sản thuộc Đại học Y khoa Yale (Mỹ) đã giải thích những tình huống này như sau.

Trước hết, chúng ta đều biết rằng ti.nh tr.ùng được ra đời chỉ với 1 mục đích duy nhất là bơi tới đường âm đ.ạo và tìm trứng, nên nó hoàn toàn có thể bơi từ â.m h.ộ vào trong âm đ.ạo nếu nó ở gần cửa mình. Nếu “c.ô b.é” tiết dịch nhiều xung quanh â.m h.ộ thì ti.nh tr.ùng càng dễ chui tọt vào âm đ.ạo để tìm đường tới trứng.

Sức sống của tình tr.ùng cũng tương đối mãnh liệt, nó có thể sống sót được vài phút ngoài không khí. Nếu ti.nh tr.ùng nằm trong môi trường ấm và ẩm gần “c.ô b.é” thì nó còn sống sót lâu hơn. Nghĩa là nếu ti.nh d.ịch rơi xuống sàn đất lạnh hay bệ ngồi toilet, ti.nh tr.ùng sẽ chết ngay tức khắc. Nhưng nếu ti.nh d.ịch rơi xuống bụng, khu vực giữa 2 chân hoặc mông thì ti.nh tr.ùng sẽ tồn tại lâu hơn. Thậm chí ti.nh tr.ùng có thể sống trong âm đ.ạo tới 5 ngày.

Những điều kiện thụ thai mà không qu.an h.ệ thực sự

Điều kiện để việc này diễn ra là người phụ nữ không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào và họ đang trong thời kì rụng trứng, nghĩa là phải có 1 quả trứng trong t.ử c.u.ng hoặc ống dẫn trứng để tiến hành thụ ti.nh.

1. Bạn có thể mang thai nếu chàng xu.ất ti.nh gần â.m h.ộ trong màn dạo đầu hay vào bất kì giai đoạn “mâ.y mư.a” nào. ti.nh tr.ùng có thể tự bơi vào âm đ.ạo hoặc bị bạn chùi vào c.ửa m.ình. Vậy nếu bạn mặc quần thì sao? Tiến sĩ Minkin cho rằng về mặt lí thuyết, vẫn có nhà khoa học cho rằng ti.nh tr.ùng có thể xuyên qua vải vóc và tiến hành thụ ti.nh theo cách này. Tuy nhiên điều này rất khó xảy ra cho dù quần lót thấm ti.nh dịch có chạm vào â.m h.ộ. Quần áo thường là một hàng rào tránh thai khá hoàn hảo vì ti.nh tr.ùng thường không đủ khỏe để bơi qua vải vóc, đặc biệt nếu cả 2 đều mặc quần.

2. Bạn có thể mang thai nếu chàng xu.ất ti.nh lên ngón tay, đồ chơi hay bất kì vật thể nào đưa được vào “c.ô b.é”. Nếu ti.nh tr.ùng còn sống khi bạn đưa ngón tay dính ti.nh dịch vào âm đ.ạo, nó có thể bơi vào t.ử c.u.ng và thụ ti.nh với trứng. Điều tương tự cũng xảy ra với bất kì món đồ chơi tình d.ục nào.

3. Nếu chàng xu.ất ti.nh vào trực tràng khi 2 bạn đi đường “cử.a sa.u”, thì ti.nh d.ịch có thể chảy xuống đâu đó gần â.m h.ộ. Về mặt cơ bản thì rất khó để mang thai khi qu.an h.ệ “cửa sau”, nhưng nếu ti.nh dịch và ni.êm mạ.c nh.ầy quá “nhoe nhoét” thì điều này cũng có thể xảy ra lắm

Nói tóm lại, ti.nh d.ịch càng rơi gần â.m h.ộ trong bất kì tình huống nào thì khả năng mang thai là có thể. Tuy vậy, thay vì hoảng loạn, sao bạn không bảo vệ mình thật tốt bằng những phương pháp tránh thai an toàn đã được phổ biến rất kĩ trên các phương tiện truyền thông nhỉ? Hãy luôn cẩn trọng bạn nhé!

Nguồn: Tổng hợp