Cụ bà 109 tuổi khuyên: Muốn sống lâu hãy tránh xa đàn ông!

206

Với bà Gallan đàn ông là những người mang lại rắc rồi và phiền toái. Chính vì lẽ đó bà đã không kết hôn, chọn cuộc sống cô đơn… Và kết quả là hiện nay, bà đã sống trường thọ đến tận… 109 tuổi.

Các cụ ông, cụ bà sống lâu trăm tuổi đôi khi thường hay tiết lộ bí quyết giúp họ khoẻ mạnh, dẻo dai như chế độ ăn uống hợp lý, chăm luyện tập thể dục thể thao hoặc tránh xa tư tưởng tiêu cực để tâm trí luôn thoải mái. Nhưng có lẽ bí quyết của cụ Jessie Gallan sẽ khiến mọi người choáng váng.

Bí quyết sống lâu của bà Gallan là: Tránh xa đàn ông! (Ảnh: Internet)

Trong buổi kỷ niệm sinh nhật lần thứ 109 vào năm 2015, cụ Gallan đã tiết lộ bí quyết trường thọ của mình là tránh xa đàn ông.

Cụ Gallan sinh ra trong một gia đình làm trang trại ở vùng nông thôn nghèo, có năm chị em gái và một anh trai. Khi còn nhỏ, bà và các anh chị em trong nhà từng phải ngủ chung trên nệm rơm. Năm 13 tuổi, Gallan rời gia đình, làm người giúp việc cho một trang trại với nhiệm vụ vắt sữa bò và đi bán sữa.

Theo Daily Mail, cụ bà không kết hôn và hiện ở trong viện dưỡng lão.

“Tôi luôn làm việc chăm chỉ và hiếm khi dành cho mình một kỳ nghỉ”, bà kể lại. “Tôi luôn có những công việc tốt và gặp nhiều người tử tế. Thế giới ngày nay khác biệt với thời mà tôi sinh sống biết bao”.

Bà Gallan hiện nay đã 109 tuổi và vẫn còn minh mẫn, khỏe mạnh. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, ngoài bí quyết nghe có vẻ kỳ cục này, cụ bà còn thích tập thể dục, duy trì thói quen ăn cháo ấm vào buổi sáng. Đây là những điều giúp bà luôn khoẻ mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Dù tuổi đã cao, cụ vẫn tích cực tham gia các hoạt động nhóm của trung tâm. “Cụ tham gia tất cả các buổi biểu diễn và thích đi nhà thờ vào chủ nhật. Cụ có một lối sống rất lành mạnh”, Rebecca Streeter, nhân viên chăm sóc đặc biệt tại viện dưỡng lão, cho biết.

Cụ Gallan trở thành người cao tuổi nhất Scotland sau khi cụ Clare Dawson qua đời tháng 6/2013 ở tuổi 109.

Theo PNPL