Cư dân mạng ghen ‘đỏ con mắt’ với nàng dâu ‘may mắn hết phần thiên hạ’ có bà mẹ chồng chiều như tiên

286

“Tớ thương mẹ chồng thật lòng. Mình muốn trải lòng để những ai chưa lấy chồng đừng có lo sợ, rồi ám ảnh chuyện mẹ chồng nàng dâu”.

Từ xưa đến nay, khi nói đến việc sống chung với mẹ chồng thì 10 nàng dâu 9 người lắc đầu ngán ngẩm. Những vấn đề này không chỉ là lý thuyết suông, nhiều vụ mẹ chồng đày đọa, nói xấu, chèn ép con dâu không phải là chuyện quá xa lạ nữa. Tuy nhiên, không phải mẹ chồng nào cũng ghê gớm. Nhiều cô nàng dường như may mắn hết phần người khác khi gặp phải gia đình nhà chồng hiền lành, tốt bụng, giống như bạn gái Hương Thảo (30 tuổi, sống ở Hà Nội) dưới đây.

Đọc lời tâm sự của Thảo, nhiều bạn gái ghen tị với cô nàng vì quá may mắn, một bước lên tiên. Qua câu chuyện, cô nàng muốn nhắn nhủ đến với mọi người rằng cứ hiền lành thì cuộc đời sẽ nở hoa và ở hiền ắt sẽ gặp lành.

Dưới đây là những lời tâm sự từ đáy lòng của cô nàng.

Đây là tay mình và tay mẹ chồng!

Mẹ chồng mình sắp 70 tuổi. Đây là món quà đầu tiên tớ mua tặng mẹ. Không biết cuộc sống mẹ chồng nàng dâu của mọi người như nào, nhưng phúc phận lớn nhất của tớ là được làm con dâu mẹ.

Mình chẳng có ý định câu like câu view gì cả. Nhìn ảnh này, thấy bàn tay nhăn nheo thô ráp mình thấy xót xa, chẳng biết tâm sự ở đâu viết lên hội mình. Viết lên trang cá nhân mẹ mình đọc được thì xấu hổ lắm.

Lắc tay của con dâu mới mua tặng mẹ chồng. Ảnh Hương Thảo.

Mẹ đẻ 4 cô con gái, xong cố nốt được 1 cậu con trai (là chồng mình hiện tại) đặt hẳn tên là Tăng Tất Đáng. Bọn tớ cưới được 6 năm rồi. Cuộc sống vợ chồng nói chung hạnh phúc đến thời điểm hiện tại. Cuộc đời làm dâu của mình đúng như cổ tích khi gặp được mẹ chồng hiền.

Mình thì đoảng, vụng thối, vụng nát. Hồi còn đi học thì mình đúng là chỉ biết học thôi, cắm đầu cắm cổ học rồi xong đi lấy chồng, đến con gà cũng không biết thịt. Với lại mình cũng ít phải làm nên yếu ấy. Tớ mà giặt tay xong 1 chậu quần áo thì cả đêm không ngủ được vì nhức tay. Là do tớ yếu, chứ không phải cành vàng lá ngọc đâu. Thế là mỗi lần tắm xong, mẹ lại tranh thủ giặt ngay quần áo, để tớ khỏi phải làm.

Người mẹ chồng hiền lành như trong chuyện cổ tích.

Mình thì không phải ở với ông bà vì họ đều ở quê. Hồi mới đẻ, nhà mình khó khăn lắm vì vợ chồng 2 năm đẻ 2 đứa mà lương chồng được dăm bảy triệu. Mình thì ở nhà bán hàng được đồng ra đồng vào thôi. Bố mẹ chồng có lương hưu giáo viên, được bao tiền dồn hết sạch mua nhà cho bọn tớ. Xong có tiền được các chị chồng cho, bà lại cất đi rồi dấm dúi cho con dâu.

Tớ ốm hay chồng ốm, hay con ốm lại gọi mẹ. Bà lại tất tưởi lên chăm con chăm cháu. Cả 4 chị chồng cũng đi lấy chồng xa, bọn tớ cũng ở xa nốt, nên nhìn cảnh bà đi hết nhà đứa này đến nhà đứa kia chăm con ốm cháu ốm mà xót lắm. Rồi lúc ông bà ốm, lại giấu con chở nhau đi viện khám xét, đến khi khỏi rồi mới kể. Đấy mẹ chồng mình gần 70, bố chồng thì 74, ốm chẳng bao giờ gọi con cháu vì sợ: “Chúng nó xa xôi, đi làm về lại mệt”.

Được cái mẹ không bao giờ soi mói. Thực tình nếu để soi ra thì mình đáng tống cổ về nơi sản xuất lắm. Nói chung ngồi khen bố mẹ chồng thì có cả ngày. Mình cảm thấy ấm lòng hơn khi có 4 chị chồng tính cũng hiền lành và dễ tính y như mẹ vậy.

Chồng và các người con của Hương Thảo.

Thế là nghiễm nhiên cuộc đời mình sau khi cưới nó vẫn nở hoa như thường. Sáu năm trời, tớ chưa bao giờ phải nấu cơm, rửa bát 1 mình, các chị ấy luôn cùng giúp tớ làm việc.

Tớ mới mua tặng bà cái lắc tay, nói mãi mới dám đeo vì xấu hổ. Tớ thương mẹ chồng thật lòng. Mình muốn trải lòng để những ai chưa lấy chồng đừng có lo sợ, rồi ám ảnh chuyện mẹ chồng nàng dâu.

Các bạn cứ hiền lành và biết điều thì cuộc đời cũng sẽ nở hoa như mình thôi.

Kinh nghiệm của tớ sau 30 năm cuộc đời là cứ khó tính kiểu gì cũng gặp người ghê gớm, mà cứ ở hiền thì ắt sẽ gặp lành”.

Chỉ trong ít giờ đăng tải, bài viết của cô nàng nhanh chóng thu hút được hàng nghìn sự chú ý của dư luận. Hầu hết mọi người đều xuýt xoa với sự may mắn của cô nàng. Bên cạnh đó, cô nàng cũng nhận được nhiều sự chúc phúc của tất cả cư dân mạng.

Nguồn: Facebook