Nếu thấy “gấu” có những dấu hiệu này thì tốt nhất bạn nên bỏ ngay còn kịp

367

Những người luôn ở bên cạnh, ủng hộ những lúc ta khó khăn sẽ làm cuộc sống ta trở nên tươi đẹp hơn. Ngược lại, với những người luôn lấy cớ để lẩn tránh những lúc chúng ta cần, chẳng hề mỉm cười khi ta có chuyện vui thì những người đó chỉ là “hòn đá cản đường” ngăn bước tiến của chúng ta mà thôi.

Đối với mối quan hệ tình cảm của bạn, biết được những dấu hiệu không đáng tin cậy của người ấy sẽ giúp bạn đặt ra mốc danh giới cho chính mình. Tình yêu được thể hiện thông qua những quãng thời gian vui vẻ và cả những lúc khó khăn. Thông thường trời êm, biển lặng trước những cơn giông bão lớn. Tương tự, để biết được những biến cố có thể xảy ra, bạn chỉ còn cách quan sát qua những điều vụn vặt. Bạn có thể là người dễ tin vào những lời đường mật nhưng đừng bỏ qua những hành động bất thường dưới đây của “gấu” nhé!

1. Nói nhiều hơn làm

Theo một chuyên gia tình cảm, bà Rémy Boyd, hành động nói lên tất cả, thậm chí nó còn có sức mạnh hơn cả lời nói. Nếu một người lúc nào cũng khoác lác nói về những kế hoạch lớn lao trong tương lai nhưng chẳng bao giờ hành động để biến lời nói thành hiện thực thì bạn nên đề phòng. Vì đấy là biểu hiện rõ ràng đoán trước anh ta sẽ không phải là người có thể bên cạnh những lúc bạn khó khăn.

Bà giải thích: “Ví dụ những người cứ mở mồm là bàn về chuyện dọn về sống chung hay muốn tổ chức đám cưới nhưng lại chẳng bao giờ chịu bỏ thời gian đi tìm nhà hoặc hỏi bạn về dự định làm đám cưới ra sao thì đó chỉ là kẻ ba hoa, không đáng tin cậy”.

2. Luôn coi những việc bạn làm là điều đương nhiên

Nếu bạn dành 75% nỗ lực để vun đắp mối quan hệ này, còn “gấu” của bạn chỉ bỏ ra 25% cố gắng thì có nghĩa anh ta là một kẻ vô ơn và sớm muộn gì mối quan hệ của bạn cũng có vấn đề.

Boyd cho biết: “Anh ta đang cho rằng những điều bạn đang làm là việc đương nhiên: luôn yêu cầu bạn phải có mặt đầy đủ trong những buổi tụ họp gia đình, buổi gặp mặt xã giao hay khi anh ta gặp rắc rối, nhưng khi bạn yêu cầu những điều tương tự, anh ta lại tìm ra một cái cớ quan trọng hơn để lẩn tránh”.

Frederick, một chuyên gia tình cảm khác, cho biết: “Hành vi không đáng tin cậy như lời đảm bảo cho tính thiếu trách nhiệm của anh ta những lúc bạn cần. Anh ta có thể quên ghi chú ngày sinh nhật của bạn trong tập lịch để bàn hoặc cố ý đi chơi với bạn bè vào thời gian hai bạn thường hẹn hò”.

3. Bạn luôn là người cuối cùng biết được suy nghĩ của anh ta

Yêu nhau nghĩa là cởi mở chia sẻ cùng nhau. Thông thường mỗi khi gặp vấn đề gì hai bạn đều nghĩ ngay đến người kia. Nếu anh ta thấy suy nghĩ của người khác còn quan trọng hơn những điều bạn nghĩ về anh ta thì bạn hoàn toàn không được coi là chỗ dựa tinh thần của người ấy.

Một dấu hiệu quan trọng nữa là anh ta không còn lắng nghe những điều bạn chia sẻ. Lúc này mối quan hệ của bạn đã đi vào ngõ cụt và anh ta chẳng hề muốn cố gắng để duy trì thêm với bạn nữa đâu.

4. Chỉ nói những chuyện vặt vãnh

Trò chuyện cùng nhau là yếu tố quan trọng nhất trong một mối quan hệ tình cảm. Bạn có thể nói chuyện với người ấy cả ngày qua những mẩu tin nhắn, nhưng lại chẳng bao giờ đi sâu và bàn luận về một vấn đề thực sự với nhau. Mối quan hệ của bạn lúc này chỉ ở mức hời hợt và khó có thể tiến xa hơn.

5. Cảm xúc của bản thân

Điều cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng đó là bạn có suy nghĩ như thế nào về mối quan hệ đó. Điều này sẽ nói lên rất nhiều về tình cảm của bạn với người ấy đang đi đến đâu.

Dấu hiệu cảnh báo là khi mọi người xung quanh thường nhận xét bạn là con người bình tĩnh, tự chủ và rất tuyệt vời nhưng bất cứ thứ gì liên quan đến người ấy thì cảm xúc của bạn lại trở nên bất thường.

Thật sự cần thiết để nói chuyện thẳng thắn với nhau về những điều hai bạn mong chờ từ người kia ví dụ như: bao lâu thì các bạn nhắn tin, gọi điện hay ra ngoài chơi cùng nhau,…

Nếu người ấy không thể đáp ứng được điều đó thì bạn còn mong chờ gì hơn?

“Không đáng tin cậy” là từ để chỉ những người sợ phải chịu trách nhiệm. Tốt hơn hết bạn không nên chờ đợi một thứ gì đó sẽ không bao giờ xảy ra. Tuy nhiên, chớ vội thất vọng vì trên đời này vẫn còn vô số người sẵn lòng yêu bạn và chấp nhận con người thật của bạn.

Thảo Vân (Theo Elite Daily)