10 mẹo vặt từ thời ông bà ‘chất nhất quả đất’ bạn nhất định phải biết

380

10 mẹo vặt và thủ thuật dưới đây nhất định sẽ có ích cho cuộc sống của bạn.

1. Hoa hồng sẽ tươi lâu nếu bạn cho nửa viên aspirin vào nước

Aspirin giúp hoa cúc, hoa cẩm chướng, hoa Lay ơn, và hoa hồng tươi lâu và không bị héo. Đối với hoa thủy tiên vàng, bạn nên bỏ một nhúm muối vào nước. Và đối với hoa thược dược, việc bỏ một chút dấm vào trong nước sẽ khiến hoa tươi lâu.

2. Sử dụng dây cao su để dạy con cầm bút đúng cách

Buộc một dây cao su trên tay và sau đó gắn bút vào như hình. Để nó quay 180 độ. Bây giờ, cây bút đã được đặt đúng vị trí.

3. Rắc muối lên vết dầu mỡ trên quần áo

Muối sẽ hút vết dầu mỡ. Bạn chỉ cần rắc một chút muối lên vết dầu mỡ trên quần áo và đợi một vài phút để vết bẩn có thể dễ dàng biến mất hay rửa sạch.

4. Trộn sơn đánh móng tay với nước tẩy sơn móng tay

Nhỏ một vài giọt nước tẩy sơn móng tay vào lọ sơn đánh móng tay sẽ giúp sơn lỏng và bóng hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải nhỏ một cách hợp lý để sơn không quá lỏng.

5. Làm sạch chảo bị cháy bằng cách dùng nó để đun nước sôi với muối

Bạn có thể dễ dàng làm sạch chảo bị cháy và có vết dầu mỡ khó tẩy rửa bằng việc dùng nó để đun sôi nước với một vài muỗng canh muối trong vòng 15-20 phút.

6. Rửa sạch vết bẩn đen trên ngón tay với củ cải đường, nước trái cây hoặc nước chanh

Củ cải đường, nước trái cây và nước chanh có thể rửa sạch vết bẩn đen trên ngón tay của bạn. Hoặc bạn chỉ cần dùng một miếng chanh để chà lên ngón tay của mình.

7. Trứng sẽ không bị vỡ nếu bạn luộc với nước muối

Muối sẽ giúp trứng không bị vỡ, bị ra lòng trắng. Luộc trứng với nước muối còn giúp giữ hương vị và mùi vị của trứng.

8. Dùng dao đã nhúng vào nước sôi để cắt bánh mì

Để giúp bánh không bị vỡ ra khi bạn cắt, bạn có thể nhúng con dao vào nước sôi. Bạn cũng có thể đổ nước sôi vào lưỡi dao trước khi cắt.

9. Khoai tây giảm viêm, ngứa do côn trùng cắn

Lấy một củ khoai tây nhỏ, rửa sạch và bổ đôi. Áp mặt khoai tây bị cắt lên vết thương hoặc vết côn trùng cắn trên da của bạn và cố định nó với băng dính. Khoai tây sẽ giúp giảm viêm, ngứa và giúp vết thương nhanh lành.

10. Xác định hướng bằng đồng hồ đeo tay

Xoay đồng hồ đeo tay để kim giờ chỉ về hướng mặt trời. Kim giờ và vị trí 1 giờ sẽ tạo thành một góc. Kẻ đường phân giác của góc tạo giữa kim giờ và đường chỉ vị trí 1 giờ. Đường này sẽ chỉ hướng nam.

Từ sáng đến buổi trưa, hướng nam sẽ ở bên phải của mặt trời. Sau buổi trưa, hướng nam sẽ nằm bên trái mặt trời.

Quỳnh Nga biên dịch / Theo Brightside