9 bí quyết cho một giấc ngủ ngon trên máy bay ai cũng nên biết

374

Nhiều người cảm thấy ghen tị với những ai có thể ngủ ngon trên máy bay trong khi họ chẳng thể ngủ được ở nơi không thoải mái. Tuy nhiên, những bí quyết dưới đây sẽ cho bạn một giấc ngủ ngon và sâu ngay cả khi ngồi trên máy bay gò bó và khó chịu.

1. Bạn nên chọn chuyến bay đêm

Hãy lựa chọn chuyến bay trong khoảng thời gian bạn thường đi ngủ. Ngoài ra, bạn hãy chắc chắn rằng bạn thức dậy sớm một vài giờ trước khi chuyến bay khởi hành để có thể cảm thấy buồn ngủ khi lên máy bay.

2. Nên đi du lịch vào thứ ba và thứ tư

Mọi người thường đi du lịch vào cuối tuần và trong những ngày lễ. Do vậy, bạn nên chọn thời gian du lịch bằng máy bay vào thứ ba và thứ tư là thời gian mọi người ít đi du lịch để có thể ngủ trong một không gian yên tĩnh hơn.

3. Ngồi ở ghế cạnh cửa sổ

Mọi người thường chọn ngồi ở ghế cạnh cửa sổ để ngắm cảnh bên ngoài. Ngoài ra, một ưu điểm khác của việc ngồi ở ghế cạnh cửa sổ là cho bạn một giấc ngủ ngon. Nếu ngồi ở ghế ngoài, bạn sẽ bị những người khác làm phiền khi họ muốn di chuyển vào nhà vệ sinh. Ngoài ra, bạn nên tránh ngồi gần trẻ sơ sinh nếu bạn không muốn tiếng khóc của chúng khiến bạn không ngủ được.

4. Ngả lưng ghế đến mức tối đa

Nếu người ngồi đằng sau không thấy phiền, bạn có thể ngả lưng ghế ngồi của mình càng nhiều càng tốt. Điều này không chỉ giúp bạn ngủ ngon hơn mà còn giúp phòng tránh đau lưng và vẹo cột sống.

5. Bạn nên mặc quần áo ấm áp và thoải mái

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái nếu mặc quần áo rộng một chút. Một số hãng hàng không không cung cấp đồ ngủ và chăn cho hành khách, do vậy bạn nên mặc quần áo đủ ấm áp và thoải mái khi đi máy bay.

6. Thắt dây an toàn qua quần áo

Bạn cần thắt dây an toàn qua quần áo để không bị tiếp viên hàng không đánh thức khi máy bay xảy ra hỗn loạn.

7. Mang theo phụ kiện ngủ

Bạn có thể mang theo những chiếc gối chữ U đặc biệt giúp đầu và cổ của bạn được thoải mái khi ngủ trên máy bay. Bạn có thể mang theo mặt nạ ngủ và bịt tai để không bị ánh sáng và tiếng ồn làm phiền.

8. Không để các thiết bị điện tử ở gần bạn

Để có thể ngủ ngon trên máy báy và bất cứ ở đâu, bạn nên tắt các thiết bị điện tử đi vì ánh sáng màu xanh của chúng có thể khiến bộ não của bạn “tỉnh táo”. Bạn có thể đọc một cuốn sách để có thể cảm thấy buồn ngủ.

9. Thức ăn và đồ uống

Bạn không nên uống cà phê hay rượu khi đi trên máy bay. Caffeine có thể kích thích bạn tỉnh táo và ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn có thể lựa chọn nước và trà thảo dược để có thể ngủ ngon hơn. Nếu muốn ngủ trên máy bay, bạn nên ăn đồ ăn nhẹ và lành mạnh.

Quỳnh Nga (Metdaan) / Tin Nhanh Online