Biến tấu món đặc biệt – bánh khoai môn ngon hết chê với nhân mặn đậm đà khó cưỡng nổi

385

Với chút biến tấu, thay đổi từ nhân đậu xanh quen thuộc bằng nhân tôm và thịt, món bánh khoai môn chiên xù sẽ đậm đà, lôi cuốn mọi người nhiều hơn nữa.

Nguyên liệu:

– Khoai môn: 2kg

– Thịt sấn vai xay: 300gr

– Nấm hương, mộc nhĩ: 50gr

– Bột năng: 100gr

– Hành tây: 1/2 củ

– Bột chiên xù

Cách làm

Bước 1:

– Rửa sạch khoai cho hết bùn đất, nạo vỏ, rửa khoai lại lần nữa rồi đem thái miếng dày cỡ 2 cm.

Bước 2:

– Hấp chín khoai rồi nghiền thật nhuyễn cùng lượng hạt nêm sao cho vừa miệng. Hòa 30 gr bột năng với 200 ml nước rồi bắc lên bếp, quấy nhanh tay đến khi bột chín trong thì đổ vào khoai, quết đều sẽ thu được hỗn hợp dẻo mịn.

Lưu ý: các bạn bắt buộc dùng bột năng để tạo sự kết dính.

Bước 3:

– Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, băm nhỏ hoặc xắt hạt lựu

Bước 4:

– Phi thơm hành với dầu ăn rồi trút thịt, mộc nhĩ, nấm hương vào xào làm nhân. Xuống ít bột đao hòa nước để nhân có độ dính, hơi bết bết.

Bước 5:

– Bột chiên xù xay vụn. Hòa bột năng với lượng nước sao cho khi đun chín đạt độ sánh như súp, để nguội. Lấy từng viên khoai, ấn dẹt rồi xúc nhân vào giữa gói kín lại, nặn miếng khoai to cỡ ngón tay cái. Nhúng qua 1 lớp mỏng bột năng rồi lăn ngay vào bát bột chiên xù.

Bước 6:

– Làm hết một lượt rồi tiếp tục nhúng các miếng khoai qua bột năng lần thứ 2 rồi thêm 1 lớp bột chiên xù. Cách làm này giúp tạo 1 lớp vỏ dày cho bánh khoai môn, khi rán sẽ không bị bục, vỡ.

Bước 7:

– Đợi dầu sôi già mới thả khoai vào, rán ngập dầu sẽ ngon hơn. Mỗi lần chỉ nên rán khoảng 5-6 chiếc để tập trung nhiệt,. Khi thấy lớp bột chiên xù có độ vàng, giòn thì các bạn gắp khoai ra ngay.

Bạn đã thực hiện xong món bánh khoai môn nhân thịt thơm ngon rồi đấy nhé! Lần này thì các bạn có hài lòng với công thức mà lanhmanh.vn mách bạn không?

Chỉ cần nhìn thôi mình đẫ nuốt nước bọt ực ực rồi đây này các bạn ạ. Thực đơn của chuyen mục món ngon mỗi ngày còn nhiều món ngon và mới lắm, các bạn hãy thường xuyên cập nhật để có những món ăn ngon, cách nấu đơn giản nhưng vẫn hợp khẩu vị bạn nhé!

Nguồn sưu tầm