Hai tử tù Thọ ‘sứt’ và Văn Tình hiện đang lẩn trốn ở đâu?

333

Sau khi tẩu thoát thành công khỏi phòng biệt giam T16, theo nhiều thông tin truy nã người dân đã phát hiện Thọ “sứt” và Văn Tình hiện đang lẩn trốn tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 14/9. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa bắt được 2 tội phạm nguy hiểm này, đơn vị công an đang tiếp tục truy bắt những kẻ mang lệnh truy nã.

Theo Công an Hà Nội, rạng sáng 11/9, hai tử tù Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, trú huyện Quốc Oai, Hà Nội) và Lê Văn Thọ (37 tuổi, ở huyện Thanh Hà, Hải Dương) cùng ở chung 1 buồng biệt giam trong trại tạm giam T16 (Bộ Công an), đã tháo cùm và đục tường, đu dây vượt ngục.

Thọ bị TAND tỉnh Hà Nam tuyên án tử hình cho các tội danh Mua bán trái phép chất ma túy, Giết người và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Dự kiến, cuối tháng 9, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ xử phúc thẩm vụ án theo đơn kháng cáo.

Nguyễn Văn Tình bị TAND TP Hà Nội xử mức án tử hình trong một vụ buôn bán hàng trăm bánh ma túy vào tháng 4/2017.

Thọ Sứt (phải) và đồng phạm vượt ngục Nguyễn Văn Tình. Ảnh: Công an Hà Nội.

Trên đường bỏ chạy, chúng về nhà người quen ở xã Yên Trung, huyện Thạch Thất (Hà Nội) mượn xe máy biển 29X6 – 2817 để bỏ trốn. Nhiều lực lượng của Bộ Công an và công an các tỉnh, thành đã tập trung quân truy bắt.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, đêm 13/9, khi đang ẩn nấp tại một quán Karaoke trên địa bàn phường Yết Kiêu, TP Hạ Long (Quảng Ninh), thì bị người dân phát hiện và báo cơ quan công an. Tuy nhiên, hai tội phạm nguy hiểm này đã đã đánh hơi được mùi bị động, vì vậy chúng đã rút ngay khỏi địa điểm bị phát hiện.

Thông báo được cho là của Công an TP. Hạ Long (ảnh FB Nam siêu nhân)

Ngày 14/9, Công an TP Hạ Long phát đi thông báo khẩn cấp về việc nhận dạng 2 tử tù nguy hiểm bỏ trốn khỏi nơi giam giữ. Thông báo nêu rõ nhân thân, đặc điểm nhận dạng kèm ảnh chân dung của 2 tử tù đang bị các lực lượng của Bộ Công an và công an nhiều địa phương truy bắt ráo riết.

Công an TP.Hạ Long cũng cho biết nội dung thông báo khẩn cấp là để nêu cao tinh thần cảnh giác, khuyến cáo người dân tố giác tội phạm. Ngoài ra, thông báo được phát đi để người dân phòng ngừa tội phạm gây án trên đường tẩu thoát, cướp tài sản; đặc biệt là với các ngân hàng, tiệm vàng bạc.

Theo Vnxpress