3 bí quyết giúp bạn sống đơn giản cho đời thanh thản

240

Cuộc sống là vô vàn điều phức tạp, thậm chí có những điều chẳng bao giờ bạn có thể lý giải được tại sao nó lại xảy đến với mình. Giống như một chiếc tàu lượn, cuộc đời bạn cũng sẽ có lúc thăng lúc trầm. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn loại bỏ được những rắc rối của chính bản thân mình.

Sau đây là một số bí quyết đơn giản giúp bạn có thể đơn giản hóa cuộc sống của mình.

Bứt phá bản thân

Đơn giản hóa cuộc sống là một cuộc hành trình, không phải là một điểm đến. Cùng một hành động giúp bạn giải quyết vấn đề này, nhưng chưa chắc đã có ích cho vấn đề khác. Vì vậy, phải luôn luôn đặt dấu chấm hỏi và cố gắng tìm ra câu trả lời, giống như gỡ rối một sợi dây cuộc đời có vô số nút thắt.

Chẳng hạn khi thất bại trong công việc, bạn sẽ tìm thấy cho mình một vài kinh nghiệm để làm tốt hơn ở công việc tiếp theo hoặc có thể sửa chữa điều đã thất bại. Không quá tệ phải không nào?

Chỉ cần tiếp tục chăm chỉ và không ngừng học hỏi, thành công sẽ mỉm cười với bạn. Nhưng đừng ép buộc hay đánh giá bản thân quá gay gắt trong quá trình đi tìm thành công.

Đôi khi quá trình đơn giản hóa cuộc sống của bạn sẽ làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Bởi nếu cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn đồng nghĩa với việc có một ai đó bên cạnh bạn sẽ mang nhiều gánh nặng hơn – đó là quy luật tự nhiên.

Hãy nhẹ nhàng với họ và chia sẻ cho họ biết việc bạn đang cố gắng thế nào để dung hòa cuộc sống này. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể giúp họ đơn giản hóa cuộc sống bằng cách chia sẻ gánh nặng những việc mà bạn có thể làm được.

Tạo cho mình một châm ngôn cuộc sống

Như phản xạ tự nhiên, nhiều khi chúng ta bắt chước châm ngôn cuộc sống của người khác. Điều đó không có gì sai, nhưng sự lệ thuộc sẽ khiến bạn sẽ đánh mất chính mình. Hãy tự đưa ra cho mình một châm ngôn cuộc sống…

Có nghĩa là bạn muốn cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hóa, vậy bạn nghĩ mình sẽ phải làm gì và làm như thế nào. Tiếp đến, chỉ cần nhìn vào nó như một kim chỉ nam và bước đi bằng chính đôi chân, khả năng của mình.

Luôn lạc quan yêu đời

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng phải ghi nhớ, sự lạc quan yêu đời không chỉ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống mà đây còn là liều thuốc để bạn luôn sống tốt. Hãy luôn tin tưởng vào điều tốt đẹp và tự nhủ bản thân không ngừng cố gắng. Khi gặp khó khăn, bạn hãy nở một nụ cười thật tươi. Hãy tự nói với mình rằng: “Không có con đường cùng, chỉ có những người không có ý chí”.

Theo Người Đưa Tin