5 loại đồ ăn trong khách sạn đừng dại mà “đâm đầu” vào, món số 5 quả là phí tiền

110

Dịch vụ ăn uống của các khách sạn thường rất tốt. Bạn chỉ cần ở phòng và gọi đồ, nhân viên sẽ phục vụ bạn tận nơi. Tuy nhiên, cũng có không ít những điều không thể làm hài lòng được các khách hàng, đặc biệt là các loại đồ ăn dưới đây.

Hành (Hoặc các đồ ăn nặng mùi)

Hành có mùi hăng. Khi gọi món ở khách sạn, bạn nên tránh các món gây mùi khó chịu như cá, tỏi. Dù có ăn thêm nhiều món khác nhưng “hương vị tinh túy” này chắc chắn vẫn sẽ “vương vấn” khắp người bạn trong một thời gian dài. Thậm chí khi bạn đã dọn hết các khay thức ăn đi rồi, mùi vẫn còn lưu lại trong phòng. Thay vì ăn hành tỏi, bạn có thể ăn hẹ tây, tỏi tây.

Cà phê

Thật là sang trọng và thoải mái khi bạn chỉ cần ngồi ở trên giường mà vẫn có một tách cà phê nóng hổi để thưởng thức. Tuy nhiên, hầu hết các khách sạn đều không pha cà phê mới cho khách. Rất có thể bạn sẽ phải uống cốc cà phê đã pha hàng giờ đồng hồ trước đó.

Thịt nướng

Những miếng thịt nướng ở khách sạn thường được làm sẵn. Khi bạn gọi món họ chỉ nướng nóng lại. Vì vậy, miếng thịt sẽ cứng, khô và dai như cao su.

Quả bơ

Bơ là một loại quả có màu sắc đẹp, ngon lành, bổ dưỡng. Tuy nhiên, bơ rất khó giữ được màu khi dọn lên bàn ăn vì chỉ 6 giây sau khi cắt ra bơ sẽ bị thâm. Tốt nhất, bạn nên gọi món khác như bánh mì nướng với bơ lạc hoặc sữa chua ăn cùng ngũ cốc granola. Những món đó sẽ giữ nguyên được mùi vị, màu sắc trong thời gian nhân viên mang lên phòng cho bạn.

Các món quá đặc biệt

Lời khuyên dành cho bạn là đặt món đơn giản. Đừng vì phô trương tiền bạc mà gọi những món tốn kém, đặc biệt nhất trong thực đơn vì bạn có thể sẽ thất vọng. Thay vào đó, hãy thưởng thức những món “kinh điển” như bánh phô mai thịt xông khói ăn với khoai tây chiên hoặc một loại salad gà.

Chúc bạn đặt được những món ăn vừa ý khi phải lưu trú trong các khách sạn.

Tăng Nguyện (Theo Health)