5 thứ tưởng cần thiết nhưng lại là ‘rác trong nhà’, mua về chỉ có hại

262

Các công ty thường quảng cáo hay nói quá về sản phẩm để có thể thuyết phục khách mua.  Một vài thứ thực sự không cần thiết và còn có hại cho sức khỏe của bạn.

1. Hộp nhựa đựng thức ăn

Nhựa bản chất không có hại nhưng những chất hóa học được sử dụng để làm hộp đựng lại là những thành phần độc hại cho sức khỏe. Hơn nữa, việc rửa, đun nóng và tiếp xúc với thực phẩm càng làm vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Hộp nhựa rất độc hại và nguy hiểm. Bạn không nên dùng hộp nhựa đựng thức ăn quá 5 tháng và nên tránh việc bỏ chúng vào lò vi sóng.

2. Đi dép Crocs

Hàng triệu người thích đi những chiếc dép Crocs trông thật đơn giản. Tuy nhiên, đi dép Crocs thường xuyên không tốt cho gót chân, có thể dẫn đến nhiều vấn đề như biến dạng ngón chân, chai chân và đau chân. Khi chọn giày dép, bạn cần chọn những chất liệu mềm để đi vào thoải mái.

3. Dùng Mascara

Ảnh Internet

Hãy cẩn thận với những thành phần trong mascara mà bạn mua. Một vài thành phần như parabens, aluminum powder, và propylene glycol có hại cho đôi mắt của bạn. Tránh sử dụng mascara của bạn bè vì nó có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt do sự sinh sôi của vi khuẩn và vi trùng gây bệnh.

4. Chảo hay nồi chống dính

Thành phần PFCs hay còn gọi là Perfluorinated chemicals trong lớp chảo chống dính bản chất không có hại. Tuy nhiên, khi nhiệt độ tăng quá 230ºC, bề mặt chảo sẽ hút những chất độc hại và chuyển vào thức ăn của con người. Những chất này tích tụ trong máu có thể gây ra các bệnh về ung thư.

5. Sử dụng xà phòng diệt khuẩn

Thành phần triclosan, và thành phần khử trùng có trong xà phòng cần được dùng theo tỉ lệ quy định là 0,1-0,3%. Nhiều hơn sẽ có hại. Triclosan có thể làm giảm hệ miễn dịch và làm cơ thể kháng lại thuốc kháng sinh. Và thực tế là xà phòng diệt khuẩn chỉ là cách người ta quảng cáo phóng đại cho sản phẩm và xà phòng bình thường cũng có thể rửa sạch vi khuẩn bám trên tay của bạn.

Quỳnh Nga biên dịch / Theo Brightside