5 việc tuyệt đối không được làm trong ngày đèn đỏ

278

Ngày đèn đỏ là chuỗi ngày vô cùng nhạy cảm của cơ thể người phụ nữ. Ngay cả những hoạt động các chị em cho là bình thường nhất cũng thể gây hại đến cơ thể trong những ngày này.

1. Đấm lưng

Ngày đèn đỏ, cơ thể con gái thường mệt rã rời. Đặc biệt hầu như ai cũng bị đau nhức phần lưng. Lúc này, theo thói quen sẽ có nhiều bạn đưa tay ra sau đấm lưng cho đỡ mỏi. Tuy nhiên, nếu có thói quen này bạn nên bỏ ngay.

Đau nhức lưng là triệu chứng thường gặp ngày đèn đỏ. (Ảnh minh họa)

Bởi các triệu chứng đau lưng vào ngày đèn đỏ là do khoang chậu tụ máu gây ra. Nếu bạn đấm lưng, máu tụ càng nhiều nên cơn đau có thể sẽ tăng thêm. Hơn nữa, việc đấm lưng vào ngày đèn đỏ có thể khiến vùng chậu bị tổn thương, các nội mạc tử cung bong ra khó phục hồi nên máu kinh ra càng nhiều và càng kéo dài ngày kinh nguyệt.

Do đó, nếu đau nhức lưng, bạn chỉ nên dùng tay xoa bóp nhẹ để giảm cảm giác đau chứ không nên đấm lưng đặc biệt là tuyệt đối không dùng dụng cụ đấm lưng.

2. Ăn uống đồ lạnh

Không chỉ nước đá mà ngay cả kem, nước lạnh… bạn cũng nên hạn chế vào những ngày này. Bởi khi dùng các loại đồ lạnh sẽ làm giảm tốc độ tuần hoàn máu, từ đó ảnh hưởng đến quá trình co thắt tử cung tống máu kinh ra ngoài.

Đồ ăn hoặc đồ uống lạnh sẽ làm tăng các cơn co thắt, khiến bụng đau hơn. (Ảnh minh họa)

Do đó, nếu vào ngày đèn đỏ mà bạn dùng các loại đồ lạnh, các cơn co thắt càng tăng và đau bụng sẽ càng nhiều. Cho nên vào những ngày đặc biệt này, bạn nên tăng cường dùng đồ ấm sẽ tốt hơn cho cơ thể mà lại giảm đau hiệu quả.

3. Mặc quần quá chật

Trong ngày đèn đỏ, những chiếc quần chật sẽ gây ra viêm nhiễm vùng kín. (Ảnh minh họa)

Những chiếc quần thời trang bó sát đang thịnh hành hoàn toàn không tốt cho con gái trong những ngày đèn đỏ. Bởi khi diện những chiếc quần bó sát sẽ khiến máu khó lưu thông, làm bí hơi “vùng kín” gây ẩm nóng nên vi khuẩn nhanh sinh sôi và dễ gây bệnh hơn.

Do đó, trong những ngày này, bạn chỉ nên mặc những chiếc quần rộng rãi, thoáng mát hoặc mặc váy để tốt cho “vùng kín” hơn.

4. Tắm quá lâu

Ngày thường bạn tắm lâu không sao nhưng vào ngày đèn đỏ, bạn nên tắm càng nhanh càng tốt. Đặc biệt, tắm nước ấm sẽ tốt hơn bởi cơ thể đang sẵn yếu, nếu bạn ngâm nước quá lâu sẽ càng dễ bị nhiễm lạnh. Trong khi đó, nhiễm lạnh vào ngày đèn đỏ hoàn toàn không tốt cho sức khỏe con gái chút nào.

Tắm lâu trong ngày đèn đỏ khiến cơ thể dễ bị nhiễm lạnh. (Ảnh minh họa)

Do đó, vào ngày đèn đỏ, ngoài việc tắm nhanh bạn cũng nên nhớ giữ ấm cơ thể để hạn chế rước bệnh vào người.

5. Mang vác vật nặng

Cơ thể con gái vào những ngày kinh nguyệt thường rất yếu sức. Nếu bạn chủ quan mà mang vác vật nặng vào những ngày này sẽ làm tăng áp lực lên vùng xương chậu và khiến các cơn đau tăng thêm.

Trong ngày đèn đỏ, bạn gái cố mang vác nặng sẽ gây tổn thương cơ và khớp xương. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, do sức đã yếu mà bạn càng cố gắng mang vật nặng, khả năng tổn thương các cơ, khớp xương càng dễ dàng. Vậy nên, vào ngày đèn đỏ,  bạn nên tránh mang vác các vật nặng để an toàn hơn cho cơ thể.

Theo PNPL