CẢNH BÁO: quần áo mới mua về là “ổ chứa” vi khuẩn, chớ dại mặc vào khi chưa giặt

467

Hóa ra bộ trang phục mới được mua tại cửa hàng có thể không sạch sẽ như mọi người vẫn nghĩ. Đó là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn, vi rút nguy hiểm.

Một chuyên gia mới đây đã tạo ra làn sóng trong một cuộc phỏng vấn của Huffington Post khi tuyên bố rằng các sản phẩm quần áo mới chưa được giặt có thể chứa vi trùng ở trong phân, vi rút gây tiêu chảy và các loại vi khuẩn như liên cầu khuẩn và tụ cầu vàng.

Ảnh: Nacionfarma

Philip Tierno, giáo sư vi sinh học và bệnh lý tại Đại học New York, cho biết các nghiên cứu của ông đã chỉ ra số lượng mầm bệnh trên hàng may mặc trong các cửa hàng khá cao.

Ông nói: “Không phải chỉ vài người mà là hàng chục người thử qua các trang phục ấy nếu chúng nằm trong cửa hàng vài tuần đến một tháng.”

Người ta chủ yếu làm lây lan vi trùng từ da, hệ hô hấp và hậu môn. Thậm chí chỉ cần chạm vào quần áo chứa vi trùng cũng có nguy cơ lây bệnh. Nhiều mặt hàng quần áo không chỉ có vi trùng mà còn được xử lí bằng chất hóa học có thể gây kích ứng da. Đó là lí do mọi người cần đem giặt quần áo mới trước khi mặc vào người.

Ảnh: Kienthuc.net

Donald Belsito, giáo sư da liễu tại Trung tâm Y khoa Đại học Columbia đưa ra ý kiến tương tự trên tờ Tạp chí Phố Wall. Ông cho rằng hàng may mặc chưa được giặt tạo điều kiện lây lan ghẻ, chấy, nấm và các bệnh truyền nhiễm.

Tori Patrick, một cựu nhân viên bán lẻ, nói với Good Morning America rằng: “Nhiều người mua quần áo về, họ thấy nhãn dán thì cho rằng đó là hàng mới và mặc luôn trong khi chưa giặt. Tuy nhiên, họ không bao giờ biết rằng những quần áo đó đã nằm ở những đâu.”

Chính vì vậy, mọi người nên giặt đồ sạch sẽ trước khi mặc để tránh nhiễm bệnh nguy hiểm.

Tăng Nguyện (Theo Foxnews)