Cảnh báo sức khỏe đến từ màu sắc kinh nguyệt bạn nên biết

291

Ngày “đèn đỏ” của phụ nữ thường kéo dài từ 6 đến 7 ngày. Quan sát màu sắc của kinh nguyệt có thể cho bạn biết bạn đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng.

Trong ngày “đèn đỏ”, màu sắc kinh nguyệt thường nhạt, đậm hay có màu lạ. Màu sắc kinh nguyệt có thể cho thấy những cảnh báo về sức khỏe nghiêm trọng mà bạn nên đến khám bác sĩ phụ khoa.

Màu hồng

Vào ngày đầu hoặc giữa chu kỳ kinh nguyệt, nếu màu sắc kinh nguyệt là màu hồng thì chứng tỏ bạn đang mang thai. Đó là do sự rối loạn hormone gây ra. Ngoài ra, kinh nguyệt có màu hồng cũng cho thấy những vấn đề liên quan đến hệ sinh sản. Do đó, bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để được chuẩn đoán chính xác.

Màu đỏ tươi

Kinh nguyệt có màu đỏ tươi rất bình thường và bạn không cần phải lo lắng. Nó chỉ thực sự có vấn đề khi kéo dài hơn một tuần và không biến mất.

Màu đỏ đậm

Kinh nguyệt thường có màu đỏ đậm khi ở giữa chu kỳ. Tuy nhiên, nếu màu đỏ đậm không nhạt bớt và bạn chảy máu nhiều hơn bình thường thì đó có thể là dấu hiệu của xảy thai hoặc sự xuất hiện của khối u. Khi cảm thấy có dấu hiệu bất thường xảy ra, bạn nên đi khám bác sĩ.

Màu đỏ da cam

Màu đỏ da cam không phổ biến và đó có thể dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng. Nhiễm trùng cũng gây ra mùi bất thường ở kinh nguyệt. Bạn nên đến bác sĩ để được chuẩn đoán và điều trị.

Màu đỏ nâu

Màu đỏ nâu thường xuất hiện ở cuối chu kỳ. Màu kinh nguyệt này là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu bạn thấy màu vàng lẫn trong kinh nguyệt thì đây có thể là dấu hiệu nhiễm trùng và bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra.

Quỳnh Nga (Artikuloherbmed) / Tin Nhanh Online