“Sợ chết khiếp” những món ăn đường phố kinh dị nhất thế giới, nhiều món cũng có ở Việt Nam

62

Mỗi nền văn hóa đều mang những nét ẩm thực khác nhau. Tuy nhiên, không phải món ăn nào cũng có thể “chiều lòng” tất cả mọi người. Nhiều món ăn có thể là đặc sản của vùng này nhưng lại là nỗi ám ảnh ở vùng khác.

Trứng vịt lộn, Philipin

Hãy tưởng tượng bên dưới lớp vỏ kia là một con vịt nhỏ xíu vẫn còn sống được luộc lên. Để có được một quả trứng vịt lộn người ta cho trứng thụ tinh 20 ngày sau đó đem chế biến.

Muốn ăn món này cần phải có trình tự. Đầu tiên, đập vỡ lớp vỏ trứng, sau đó thưởng thức nước ngọt bên trong. Tuy nhiên, nhiều người phải dừng lại ở ngay lúc đập xong vỏ trứng, không thể ăn được tiếp vì hình ảnh ghê rợn của con vịt non.

Món ăn này rất phổ biến ở Philipin. Mọi người thường ăn trứng vịt lộn cùng với 1 cốc bia.

Ốc hưng, Anh

Bờ biển nước Anh trải rộng là thiên đường của cát, biển, kem lạnh và những con ốc nhỏ. Những con ốc hưng nhỏ được loại bỏ cát và luộc chín trước khi ăn cùng với muối và giấm. Chúng không chỉ nhỏ mà còn trơn nhầy rất khó để lấy ra khỏi vỏ.

Rất nhiều loài ốc như ốc hưng, ốc buxin và sò là nhân tố quan trọng giữ cân bằng sinh thái của biển. Vì vậy, mọi người nên ngừng ăn chúng và chuyển sang ăn chay.
Món ốc này chủ yếu có ở vùng Bờ biển Tây nước Anh. Nếu đến đây, bạn nên thưởng thức món khác như cá và khoai tây chiên với muối và dấm.

Rượu chuột, Trung Quốc

Một ly rượu sẽ ngon hơn nhiều nếu có thêm… chuột con. Ở đây, chuột con được ngâm rượu trong khoảng một năm.

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao người ta lại bắt những con chuột con rồi ngâm chúng vào rượu để có loại rượu ngon hơn?

Lí do là người Trung Quốc tin rằng loại rượu này có thể bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh hen suyễn mặc dù nó có mùi như xăng dầu.

Phô mai giòi Casu Marzu ở Ý

Casu Marzu bắt đầu từ Pecorino Sardo, một loại pho mát điển hình được ngâm trong nước muối, xông khói và xếp vào hầm cho tới khi chín của trung tâm vùng Sardinia, Italy. Tuy nhiên để làm ra Casu Marzu, người dân nơi đây phải cắt mở phần trên của khối pho mát Pecorino Sardo để những con ruồi đẻ trứng vào trong.

Khi trứng nở và chuyển thành những con giòi, chúng lớn lên bằng cách ăn chính “ngôi nhà” pho mát của mình. Theo cách đó, chúng sản sinh ra các loại enzyme làm tăng độ lên men và độ béo cho miếng pho mát, hình thành Casu Marzu.

Casu Marzu là đặc sản nổi tiếng và được yêu thích nhất vùng Sardinia. Nó là loại pho mát siêu mềm, vị cay sâu tới mức thực khách phải ứa nước mắt hay bỏng lưỡi.

Tuy nhiên, đây lại là một trong những món ăn được xếp vào danh sách nguy hiểm và bị liên minh Châu u (EU) cấm.

Mắt cá ngừ, Nhật bản

Thật khó để tránh không nhìn thấy mắt cá ngừ ở Nhật Bản. Chúng có ở khắp các chợ và quầy hàng. Thông thường chúng được đun sôi và nêm với nước tương và rượu gạo, ăn có vị như trứng luộc và mực.

Mắt cá ngừ rất giàu chất Omega-3. Vì vậy, nếu bạn có thể vượt qua được nỗi sợ phải nhai mắt của một con cá ngừ thì chắc chắn trí thông minh của bạn sẽ tăng lên nhờ Omega-3.

Trong khi cá ngừ đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, người Nhật đang nuôi chúng thay vì đánh bắt trong tự nhiên.

Món Andouillette, Pháp

Andouillette có lẽ là món xúc xích hôi nhất mà bạn từng thấy. Nó được làm từ ruột lợn và có mùi giống như phân. Ruột lợn được băm nhỏ, nhồi vào bên trong vỏ xúc xích, sau đó chiên lên, và thường được phủ kem và sốt mù tạt. Tuy nhiên, không có loại nước sốt nào có thể làm mất được mùi vị đặc trưng của món này.

Món Harkal làm từ cá mập khai, Ireland

Món này rất nổi tiếng vì mùi vị hôi thối không thể chịu được. Món thịt cá mập khai của Ireland rất độc khi ăn sống vì thịt cá mập có chứa một lượng lớn Ure và amoniac – các chất có trong… nước tiểu.

Muốn ăn được, thịt cá phải được ủ lên men rồi để cho thối rữa ra trước khi phân rã hết độc tố trong khối thịt.

Ai đã từng ăn món này đều gọi đó là món ăn “thối” nhất trên thế giới.

Hàu núi Rocky, Mĩ

Tất cả các loại hàu đều kì lạ, nhưng hàu núi Rocky là kì quặc nhất. Gọi là hàu nhưng chúng không phải hàu mà là tinh hoàn của gia súc, lợn hoặc cừu. Sau khi được lột lớp bên ngoài và tráng bột, tinh hoàn đó được chiên lên và ăn với nước sốt nóng.

Bạn có thể bắt gặp món này ở vùng tây nước Mĩ. Ở vùng này, những người chăn nuôi gia súc cần có thức ăn rẻ và “hàu” chiên là lựa chọn của họ.
Hàu chiên vẫn là một món ăn phổ biến mặc dù các nhóm hoạt động về quyền động vật phản đối việc thiến động vật.

Sâu bướm Mopane, Zimbabwe

Cuối cùng là một món ăn “kinh dị” đến từ các khu chợ của Zimbabwe. Ở đây, bạn có thể thấy người dân địa phương mang theo một ly món ăn vặt được làm từ…sâu.

Chúng là những con sâu bướm to lớn, màu sắc sặc sỡ được lấy từ cây, bỏ ruột sau đó chiên lên. Món sâu bướm này có vị giống thịt gà.

Tăng Nguyện (Theo Listverse)