“Cuồng” đại tiện lộ thiên, đóng băng “phân”,… và những sở thích có 1-0-2 nghe đã thấy kinh dị

262

Đi đại tiện là một vấn đề tế nhị nên ít khi được đề cập đến. Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ đến nơi mà việc đi đại tiện trong một nhà vệ sinh tử tế cũng là điều “xa xỉ” hoặc có những nơi có nhà vệ sinh nhưng chẳng ai thèm dùng. Hãy đọc ngay để tránh gặp phải những tình huống khó xử nhé.

1. Trung Quốc

Trẻ em đi vệ sinh trên đường phố là một điều phổ biến ở Trung Quốc. Một số người lớn cũng làm điều đó. Nhiều cha mẹ không mấy quan tâm đến việc con mình đi bậy ngoài đường phố. Thậm chí có nhiều người còn cho con mặc những chiếc quần hở đũng để tiện đi vệ sinh.

Vấn đề lớn hơn nữa là những cha mẹ người Trung Quốc đang mang thói quen “ấu trĩ” đó ra ngoài phạm vi nước họ. Ví dụ như ở Louvre, Pháp có cả tấm biển viết bằng tiếng Trung cảnh báo khách du lịch không cho con của họ phóng uế linh tinh ra môi trường.

2. Đỉnh núi Everest

Có quá nhiều “chất thải” trên đỉnh núi Everest đến nỗi những người leo núi phải mang theo thảm lót dưới lều. Nếu không làm vậy họ sẽ phải nằm trực tiếp lên những đống…phân. Những người leo núi đun tuyết ra để lấy nước uống cũng không còn an toàn nữa.

Vấn đề là chỉ có một nhà vệ sinh ở Base Camp (Trại căn cứ) đặt ở độ cao 5500m. Trại số III nằm ở độ cao 7000m, trại IV trên 7900m và đỉnh Everest nằm ở 8848m so với mặt nước biển. Điều này có nghĩa là người leo núi khi lên cao họ sẽ phải đào hố tuyết để “đi nặng”.
Vì trên đỉnh Everest rất lạnh nên phân người sẽ đóng băng, không bao giờ phân hủy. Phân có thể bị lẫn vào tuyết và phát tán ra không khí, làm lây nhiễm bệnh tật. Đó là lý do tại sao những người leo núi hay bị nhiễm khuẩn đường ruột và đường hô hấp.

3. Ấn Độ

Hơn một nửa số dân số Ấn Độ (gần 600 triệu người) đang đi đại tiện lộ thiên. Hậu quả là mỗi năm hơn 200.000 trẻ em chết vì tiêu chảy và một nửa số trẻ em dưới 5 tuổi không thể phát triển đầy đủ tương ứng với số tuổi của chúng.

Mặc dù Ấn Độ không có đủ nhà vệ sinh cho người dân, nhưng nguyên nhân của vấn đề lại sâu xa hơn. Hầu hết người Ấn Độ chỉ thích đi đại tiện lộ thiên. Một nguyên nhân khác là do mê tín. Họ có niềm tin rằng phù thủy ẩn nấp trong nhà vệ sinh và sợ rằng trẻ em bị bắt cóc khi sử dụng nhà vệ sinh.

Chính vì lí do đó nên xây thêm nhà vệ sinh cũng không giải quyết được vấn đề vì người dân nơi đây không sử dụng. Ở Ahmedabad, Ấn Độ, người dân vẫn đi vệ sinh dọc theo các tuyến đường sắt.

Một số địa phương đã có biện pháp như trả tiền cho trẻ em khi chúng sử dụng nhà vệ sinh hoặc làm “bức tường xấu hổ” để phê phán những người phóng uế bừa bãi và không cho họ hưởng trợ cấp nếu không làm đúng quy định.

4. Thành phố Bulawayo, Zimbabwe

Bulawayo là thành phố lớn thứ hai ở Zimbabwe. Cách đây hai thập kỉ, thành phố này đã trải qua một đợt hạn hán kéo theo tình trạng thiếu nước. Kết quả là người dân không có đủ nước để xả nhà vệ sinh. Không đủ nước để xả bồn cầu cũng có nghĩa là phân bị mắc kẹt trong đường ống và gây tắc nghẽn. Để thông tắc, chính phủ đã yêu cầu người dân xả nước cùng một lúc.

Thành phố này gặp phải vấn đề tương tự vào năm 2012 khi có một trận hạn hán khác. Nước chỉ có trong 4 ngày một tuần. Kết quả là người dân không có đủ nước để xả nhà vệ sinh. Để thông tắc đường ống và tiết kiệm nước, chính quyền một lần nữa yêu cầu hơn một triệu cư dân của thành phố đồng loạt xả nước vào lúc 7h30 tối. Việc xả nước theo lịch tiếp tục đến khi thành phố có đủ nước cung cấp cho người dân.

5. Thành phố Tân bắc, Đài Loan

Thành phố Tân Bắc là một trong những thành phố có vấn đề với… phân chó. Để giải quyết vấn đề này, thành phố đã phát hành một loại vé số và muốn mua được chúng mọi người cần mang phân chó đến để đổi.

Một túi phân chó đổi được một tấm vé. Khoảng 4.000 người đã chuyển 14.500 túi phân trong suốt quá trình phát hành vé xổ số. Người thắng giải nhất nhận được một thỏi vàng trị giá 2.200 đô la. Bốn người khác trúng giải thưởng lên đến hàng trăm đô la, và 80 người đã giành được giải khuyến khích.

Vấn đề phân chó của Đài Bắc giảm xuống 50%. Thành phố thành công đến nỗi họ đã phát hành thêm loại vé số khác.

6. Thành phố New York và bang Alabama

New York là nơi gặp vấn đề lớn với việc xử lý chất thải của con người. Và chính thành phố này đã khiến bang Alabama tồi tệ hơn với vấn đề tương tự. Trước đây, New York đổ chất thải đã xử lí vào đại dương. Tuy nhiên, sau đó thành phố bắt đầu chuyển “chất rắn sinh học” đến Alabama.

Hàng tuần, thành phố New York vận chuyển chất thải bằng tàu hỏa và xe tải đến Alabama. Người dân bang Alabama, đặc biệt là khu vực Birmingham, West Jefferson, và Parrish – nơi mà xe tải và xe lửa đi qua – đang phàn nàn rất nhiều. Họ nói mùi của nó giống như những con vật thối rữa và rất khó chịu khi gió thổi mùi bay khắp nơi.

Heather Hall, thị trưởng của Parrish phàn nàn rằng người dân không thể ngồi ngoài hiên nhà hoặc đi ra ngoài vì mùi hôi thối kinh khủng từ các xe tải đi qua. Sau đó, ruồi xuất hiện và nỗi lo sợ ô nhiễm nguồn nước đã dấy lên.

7. Bãi biển Old Orchard, tiểu bang Maine, Mĩ

“Đi bậy” ở nơi công cộng vẫn là một vấn đề lớn đối với cư dân sống tại bãi biển Old Orchard, Maine. Trên bãi biển này cả khách du lịch và những con chó của họ đều đi vệ sinh bừa bãi. Khách du lịch đến bãi biển thích đi vệ sinh trên cát hoặc đi thẳng ra biển. Một phụ nữ phàn nàn rằng mỗi ngày có từ 10 đến 15 người phóng uế ngay bên cạnh nhà mình. Nhiều nhà vệ sinh được đặt xung quanh bãi biển, nhưng chúng nằm ở rất xa. Để giải quyết vấn nạn này, thị trấn đã lắp đặt bồn cầu di động gần bãi biển. Ngay cả khi mọi người bắt đầu sử dụng nhà vệ sinh di động, thị trấn vẫn sẽ cần tìm có giải pháp để chủ nhân của lũ chó dọn sạch phân trên bãi biển.

Tăng Nguyện (Theo Listverse)