Đi chậm có thể tăng gấp 2 lần nguy cơ mắc bệnh tim

374

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra mối liên hệ giữa tốc độ đi bộ và nguy cơ mắc bệnh tim. Người đi bộ chậm có nguy cơ ung thư cao gấp 2 lần những người khác.

Nguyên nhân gây ra bệnh tim là huyết áp cao, nồng độ cholesterol trong máu cao và béo phì. Năm 2015, ước tính đã có 8,76 triệu người trên thế giới chết vì bệnh tim. Các nhà khoa học đã làm nghiên cứu và nhận thấy người kết hôn có nguy cơ về bệnh tim cao hơn tới 14% so với người sống độc thân. Mới đây, một nghiên cứu mới lại chỉ ra đi chậm có thể tăng gấp 2 lần nguy cơ mắc bệnh tim.

Giáo sư  Tom Yates cho biết: “Thói quen đi chậm có thể dự đoán nguy cơ tử vong do mắc bệnh tim.”

Đi bộ đúng cách có thể bảo vệ sức khỏe. Ảnh Internet

Nghiên cứu về ảnh hưởng của việc đi chậm đối với nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu đã theo dõi những tình nguyện viên trong 6 năm để đưa ra đánh giá về tỉ lệ tử vong ở họ. Nghiên cứu này được công bố trên tờ European Heart Journal cho biết tỉ lệ tử vong do mắc bệnh tim ở người đi chậm tăng khoảng 1,8 đến 2,4 lần so với những người đi bộ nhanh.

Các nhà nghiên cứu Anh cũng phát hiện ra rằng những người đi bộ chậm có chỉ số BMIs cơ thể thấp, đó là một trong những nguy cơ cao nhất dẫn tới bệnh tim.

Liệu có bằng chứng chứng minh đi bộ chậm dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tim hay không?

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra tốc độ đi bộ là thước đo tình trạng sức khỏe của con người. Theo giáo sư Yates, tốc độ đi bộ có thể cho thấy ai là người có sức khỏe yếu và có nguy cơ tử vong cao.

Tốc độ đi bộ có thể đánh giá tình trạng sức khỏe của con người. Ảnh Internet

Ông cũng cho biết tập thể dục rất tốt cho bệnh nhân vì nó làm giảm nguy cơ tử vong.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu lại không tìm ra bằng chứng chứng minh tốc độ đi bộ có thể dẫn tới nguy cơ tử vong do ung thư, điều mà các nhà nghiên cứu cũng nhằm tới.

Quỳnh Nga biên dịch / Theo Dailymail