Đi tắm vào ngày ‘đèn đỏ’ có hại hay không?

286

Nhiều người thường tin rằng, tắm trong ngày ‘đèn đỏ’ có thể gây hại cho sức khỏe. Liệu quan điểm này có đúng hay không? Các bác sĩ đã làm các cuộc thử nghiệm để đưa ra kết luận.

Đây là câu chuyện của những bà vợ thời ông cha ta khi cho rằng tắm trong ngày “đèn đỏ” có thể mở lỗ chân lông ở vùng kín và khiến nước vào bên trong cơ thể, từ đó gây ra những vấn đề về sức khỏe tâm thần. Họ cũng nói rằng, tắm vào ngày “đèn đỏ” có thể làm bạn phát điên.

Ảnh: Lifehacks.

Có lẽ việc tắm vào ngày “đèn đỏ” hại cho sức khỏe được mọi người truyền tai nhau khi mọi người tắm ở ngoài trời hay ở các vùng nước tự nhiên như hồ, sông, biển nơi không có phòng tắm.

Theo các bác sĩ và chuyên gia, quan niệm tắm trong ngày đèn đỏ có hại không thể áp dụng trong thời đại ngày nay khi mọi gia đình đều có bồn tắm và vòi hoa sen. Bạn càng giữ phòng tắm của mình sạch sẽ, bạn càng không cần lo về nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe do tắm trong ngày “đèn đỏ”.

Trong ngày “đèn đỏ”, bạn sẽ gặp những vấn đề như chuột rút, căng thẳng, mệt mỏi, ra mồ hôi quá nhiều. Những điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Rõ ràng là việc tắm sạch sẽ sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều nhất là trong ngày “đèn đỏ”.

Ảnh: Netdoctor.

Ngoài ra, việc không tắm có thể gây ra phát ban và nhiễm trùng âm đạo.

Không có cơ sở khoa học nào chứng minh việc tắm trong ngày “đèn đỏ” là không tốt cho sức khỏe.

Trên thực tế, tắm thường xuyên và giữ vệ sinh cá nhân tốt luôn là ưu tiên hàng đầu của phụ nữ.

Quỳnh Nga (Artikuloherbmed) / Tin Nhanh Online