Hôi miệng, thiếu tự tin hãy thử ngay những biện pháp này, đảm bảo thấy ngay hiệu quả

269

Chẳng ai muốn mình có hơi thở khó chịu vì điều này làm bạn ngại ngùng và lúng túng khi nói chuyện với người khác. Nguyên nhân gây hôi miệng có thể do: hút thuốc, tích tụ vi khuẩn miệng, khô miệng và các bệnh về nướu. Những cách hữu hiệu và cực kì đơn giản dưới đây có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

1, Đánh răng kỹ càng kết hợp với việc dùng chỉ nha khoa

Mảng bám xuất hiện, đặc biệt ở kẽ răng, có thể dễ dàng trở thành nơi trú ngụ cho vi khuẩn. Những vi khuẩn này nhân lên và gây ra mùi khó chịu. Vì vậy, nếu không đánh răng hàng ngày và sử dụng chỉ nha khoa, vi khuẩn sẽ ở lại giữa các kẽ răng và trên lưỡi của bạn. Không nhất thiết phải theo nguyên tắc mỗi ngày đánh răng hai lần. Bạn hoàn toàn có thể đánh răng thường xuyên hơn để loại bỏ mùi hôi khó chịu và sự phát triển của vi khuẩn.

2, Súc miệng nhiều lần

Nước súc miệng là lựa chọn khuyên dùng giúp bạn có hơi thở thơm mát. Điều bạn cần làm là lựa chọn một sản phẩm uy tín, có thể giải quyết vấn đề mà bạn gặp phải. Nước súc miệng tốt là khi nó có thể loại bỏ các vi sinh vật và bảo vệ răng bạn khỏi vi khuẩn. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời. Điều quan trọng là cần giải quyết tận gốc vấn đề.

3, Dừng hút thuốc

Hơi thở khó chịu chỉ là một trong số rất nhiều vấn đề bắt nguồn từ việc hút thuốc. Mùi thuốc lá rất khó loại bỏ, trừ khi bạn dừng hẳn việc hút thuốc. Hãy nhớ rằng, hút thuốc còn gây ố vàng trên răng, có thể gây ung thư và làm hư hỏng nướu.

4, Hơi thở phản ánh các loại thực phẩm bạn tiếp nạp vào cơ thể

 

Nếu bạn lo lắng cho hơi thở của mình thì tốt hơn hết hãy tránh một số loại đồ ăn nhất định (hành, tỏi, cá…)  trước khi có hẹn với ai đó.

5, Ăn những loại thực phẩm làm sạch răng miệng

 

Có một số loại thực phẩm có thể làm sạch răng miệng trong khi ăn. Ví dụ như những loại thức ăn tươi giòn: táo, rau diếp, dưa chuột và cà rốt. Ăn rau mùi cũng là lựa chọn khá hiệu quả.

6, Chải sạch lưỡi

Hầu hết mọi người chỉ đánh răng mà quên đi bước làm sạch lưỡi. Khi quan sát dưới kính hiển vi, lưỡi được che phủ bởi vô số những sợi tơ li ti giống như một rừng nấm. Bên dưới những sợi lông này là nơi tích tụ mảng bám và những thức ăn dư thừa. Đây cũng là lý do khiến bạn có hơi thở khó chịu. Vậy lời khuyên đưa ra là mọi người nên chải cả lưỡi khi đánh răng hoặc mua vài cây cạo lưỡi có bán rất nhiều ở các hiệu thuốc Tây. Hãy đảm bảo cả khoang miệng luôn luôn sạch sẽ và không để vi khuẩn có cơ hội gây mùi.

7, Nhai bạc hà hoặc kẹo cao su

Cũng giống như nước súc miệng, kẹo cao su hay bạc hà chỉ có tác dụng tạm thời. Bạn nên tránh nhai kẹo cau su có đường vì đường gây phát sinh vi khuẩn và làm hôi miệng. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng sản phẩm này vì một số thành phần axit có trong kẹo cao su không đường có thể ăn mòn răng, không những thế hoạt động nhai nhiều có thế gây ra các vấn đề về hàm.

Thảo Vân (Theo Dental Select)