Nếu đã ăn thịt gà, đừng ‘tơ tưởng’ đến 11 thực phẩm đi kèm này

113
Ảnh Internet

Nếu kết hợp thịt gà với không đúng thực phẩm khác không những không làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng mà còn gây ra nhiều ảnh hướng xấu tới sức khỏe.

Nhiều loại thực phẩm khi kết hợp cùng gia vị hoặc các món khác sẽ làm tăng thêm mùi vị. Tuy nhiên, không phải cứ món nào ăn được là có thể “xếp chung mâm”. Nhiều người không biết rằng, không cần “mix” với nhau mà thậm chí một số món ăn chỉ cần tiêu thụ cùng thời gian cũng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Đặc biệt là thịt gà – món ăn tưởng an toàn và dễ kết hợp nhất – lại “khó chiều” đến đau đầu. Hãy chú ý đến 11 loại thực phẩm không nên kết hợp với thịt gà dưới đây nếu không muốn “rước bênh vào thân”.

Hành sống

Ảnh Internet

Hành là gia vị có lợi cho sức khỏe, song lại là những thực phẩm kiêng kỵ với thịt gà. Thịt gà có tính ôn, trong khi đó hành sống có tính cam hàn, khi kết hợp cùng lúc dễ gây tổn thương khí huyết và dễ bị kiết lỵ. Những người có thói quen ăn thịt gà với hành sống cần bỏ ngay.

Tỏi

Ảnh Internet

Theo giới Đông y, thịt gà tính ngọt, ấm, tỏi có tính đại nhiệt, nếu kết hợp với nhau sẽ thừa nhiệt, khiến khí huyết bị tổn thương, cũng gây ra một số triệu chứng như kiết lỵ.

Cá chép

Ảnh Internet

Rất ít khi cá chép nấu chung với thịt gà nhưng bạn cũng không nên nấu 2 món này trong một bữa cơm. Thịt gà tính ôn, cá chép tính hàn, nếu ăn phải sinh mụn nhọt hoặc phát ra chứng trường ung (mọc ung trong ruột). Nếu mắc phải nấu nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Tôm

Ảnh Internet

Trong các bữa cỗ, người ta thường có món gà luộc và các món tôm. Tôm và gà đều cam ôn cả hai tính dễ động phong, sinh ra chứng ngứa ngáy khắp người. Để giải bệnh, bạn nấu nước kinh giới uống.

Rau răm

Ảnh Internet

Rau răm hay được chế biến trong món gà xé phay. Thực tế, kết hợp hai món này với nhau cũng không có lợi cho sức khỏe. Rau răm có tác dụng rất tốt về tăng cường cơ bắp, thị lực. Tuy nhiên, hậu quả của việc ăn nhiều là khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục. Khi kết hợp với thịt gà thì chúng lại tạo nên chất có hại cho hệ tiêu hóa.

Muối vừng

Một số người có thói quen chấm thịt gà với muối vừng. Cách làm này rất phản khoa học. Khi kết hợp cùng nhau sẽ sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy.

Kinh giới

Ảnh Internet

Ít ai nấu chung kinh giới và thịt gà nhưng đàn ông có thói quen ăn rau sống (trong đó có kinh giới) khi ăn nhậu. Cũng giống như muối vừng, thịt gà ăn cùng rau kinh giới sẽ gây ra triệu chứng chóng mặt hoặc ngứa ngáy trong người.

Rau cải

Ảnh Internet

Rau cải tính hàn, thịt gà tính ôn nếu kết hợp với nhau sẽ dễ phát sinh bệnh đường ruột vì sự “đánh nhau” giữa nóng và lạnh gây nên.

Thịt chó

Ảnh Internet

Thịt chó, gan chó đều có tính đại nhiệt, nếu ăn cùng lúc với thịt gà dễ gây rối loạn tiêu hóa. Nếu chẳng may bạn ăn cùng lúc thì hãy uống nước cam thảo, loại nước mát này sẽ giúp bạn giảm đáng kể triệu chứng bệnh.

Mận

Nếu không muốn bị thổ tả, sốt nóng, sốt rét… thì đừng nên dại gì ăn mận với thịt gà. Trong trường hợp đã ăn thịt gà với mận hãy nấu ngay nước sơn tra sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

Cơm nếp

Ảnh Internet

Cơm nếp và thịt gà là sự kết hợp phổ biến hầu hết các vùng miền, nhất là trong những bữa ăn truyền thống. Thịt gà, cơm nếp đều có vị ngọt, tính ấm khi kết hợp với nhau sẽ tạo cơ hội phát sinh sán dây, sán sơ mít rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Theo Ngoisao