Nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn quả hạch 2 bữa một tuần có thể giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tim mạch

100

Theo các nhà khoa học đến từ trường đại học Harvard, quả hạch không chỉ là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng mà còn giúp giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tim mạch nếu bạn ăn 2 bữa một tuần.

Bệnh tim mạch và đột quỵ là những bệnh nguy hiểm tới tính mạng con người do sự tắc nghẽn và thu hẹp động mạch dẫn tới thiếu máu cung cấp cho tim, não và các bộ phận của cơ thể gây ra. Bệnh tim được xem như “kẻ giết người” trên thế giới. Ở Anh, mỗi năm có 160.000 chết vì bệnh tim.

Các cuộc nghiên cứu được tiến hành nhằm chứng minh việc bổ sung các loại hạt trong chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.  Trong đó, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, ăn quả hạch 2 bữa một tuần có thể giúp phòng tránh bệnh tim mạch và đột quỵ hiệu quả.

Ảnh: Bodybuilding.

Mới đây, các nhà khoa học đến từ trường đại học Harvard đã công bố danh sách những loại hạt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ sau khi tiến hành của cuộc nghiên cứu theo dõi hơn 200.000 người (nhiều người được theo dõi hơn ba thập kỷ). Những loạt hạt như quả óc chó, quả hạch, hạt điều, quả hồ trăn, đậu phộng và đậu hũ nằm trong danh sách trên. Theo kết quả của cuộc nghiên cứu, những người ăn hạt nhiều hơn 2 bữa một tuần có ít nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và bệnh tim mạch tới 15-23%.

Cụ thể, ăn đậu phộng giúp giảm 13-15% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ăn quả óc chó giúp giảm 19-21% nguy cơ mắc bệnh động mạch vành và bệnh tim mạch. Ăn quả hạch 2 bữa một tuần giúp giảm tới 25% nguy cơ mắc bệnh.

Quả hạch được xem là một “siêu thực phẩm” vì chúng có chứa nhiều chất oxy hóa, protein, chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất xơ.

Ảnh: Drjohnday

Ngoài bệnh tim, các nhà dinh dưỡng cũng phát hiện ra rằng, quả hạch và các loại hạt còn giúp phòng tránh các bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, ung thư, các bệnh về đường hô hấp và hội chứng sa sút trí tuệ.

Quỳnh Nga (Dailymail) / Tin Nhanh Online