Người 40 tuổi chỉ nên làm việc 3 ngày một tuần và đây là lý do

228

Khi bạn 40 tuổi, bạn chỉ nên làm việc ít và dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc làm một ngày 9 tiếng và trong suốt 5 ngày có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe và tinh thần ở những người 40 tuổi.

Việc làm 9 tiếng một ngày và trong 5 ngày một tuần dường như đang vắt kiệt, sức lực và tinh thần của bạn. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những tác động tiêu cực khi làm việc nhiều giờ, nhất là ở những người trung niên. Dó đó, lời khuyên của các nhà nghiên cứu đối với người trên 40 tuổi là chỉ nên làm việc 3 ngày một tuần.

Một tuần làm việc hơn 40 giờ là áp lực lớn đối với nhiều người. Đó là những gì mà bạn phải đối mặt cho đến khi bạn thực sự đến tuổi nghỉ hưu.

Tuy nhiên, bạn không cần phải bắt buộc mình phải như vậy. Các chuyên gia vừa đưa ra một nghiên cứu chỉ ra rằng những người trên 40 tuổi nên làm việc ít hơn và nghỉ ngơi nhiều hơn.

Khi bạn 40 tuổi, khả năng nhận thức của bạn sẽ bắt đầu giảm và sẽ không còn được như những năm bạn 20, 30 tuổi.

Các nhà nghiên cứu từ Học viện Nghiên cứu Xã hội và Kinh tế Ứng dụng Melbourne đã xem xét số giờ làm việc của người lao động và cho họ làm những bài kiểm tra tâm lý khác nhau để đưa ra một nghiên cứu về khả năng ghi nhớ và tập trung ngắn hạn ở những người này.

Theo kết quả nghiên cứu, làm việc khoảng 25 giờ một tuần tốt cho trí nhớ và khả năng tập trung trong khi những người làm việc nhiều hơn lại thường gặp những khó khăn.

Điều này có nghĩa là thời gian làm việc lý tưởng cho những người trên 40 tuổi là 3 ngày một tuần.

Những người trên 40 tuổi cần một vài kích thích nhưng nếu làm việc quá nhiều, nó sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho tư duy, sự tập trung và trí nhớ.

Kết quả nghiên cứu này rất quan trọng nhất là khi tuổi nghỉ hưu đang ngày một tăng lên.

Những người làm việc khoảng 60 giờ một tuần cho thấy hiệu suất làm việc kém, khả năng tư duy suy giảm so với những người làm việc ít hơn.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng gặp phải không ít những lời chỉ trích, phản đối.

Trao đổi với BBC, ông Geraint Johnes, giáo sư kinh tế tại Đại học Lancaster cho rằng: “Nghiên cứu này chỉ mới tiến hành với những người trong độ tuổi trên 40. Vậy nên kết luận những người trên 40 tuổi khác với mọi người là không chính xác.”

Trường hợp những người dưới 40 tuổi bị suy giảm trí nhớ và giảm hiệu suất làm việc cũng có thể xảy ra khi họ làm việc nhiều hơn 25 giờ một tuần.

Nhưng điều đó cũng không thể phủ nhận những người trên 40 tuổi có tư duy và trí nhớ tốt hơn khi họ làm việc ít hơn 25 giờ một tuần.

Quỳnh Nga (Social.diply) / Tin Nhanh Online