Người đàn ông bị ký sinh trùng ‘ăn mất mắt’ khi chơi trò trượt ống nước trong công viên

374

Một người đàn ông ở Pennsylvania đã đệ đơn kiện một công viên giải trí và cho biết mắt anh ta bị viêm loét giác mạc do ký sinh trùng khi đi chơi công viên nước.

Công viên là nơi vui chơi, giải trí của mọi người nhưng Robert Trostle đã có một trải nghiệm đau đớn khi đi chơi công viên nước Kennywood Park vào đầu tháng 7.

Trong vụ kiện, Robert Trostle cho biết ông và vợ đã nhận thấy nước ở trò trượt ống nước trong công viên Kennywood Park có hiện tượng bẩn và ứ đọng bùn.

Kết thúc chuyến đi chơi ở công viên, Robert cho biết mắt trái của anh bị sưng đỏ, ngứa và đau do nước tràn vào trong mắt.

Bác sĩ chuẩn đoán Robert bị viêm kết giác mạc và phải điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên, tình trạng mắt của Robert ngày càng trở nên tồi tệ. Một tuần sau, Robert lại được chuẩn đoán là bị viêm loét giác mạc do ký sinh trùng microsporidia. Đây là một ký sinh trùng ăn mòn giác mạc của nạn nhân và bệnh nhân phải phẫu thuật mắt để gắp bỏ ký sinh trùng này ra. Cuộc phẫu thuật này rất đau đớn.

Robert cho biết, mắt trái của anh còn gặp phải các triệu chứng khác như đau, viêm, ngứa, đỏ mắt và thị lực giảm sút. Robert yêu cầu quản lý của công viên Kennywood phải bồi thường cho mình số tiền là 35.000 đô.

Alan Perer, luật sư đại diện của Robert cho biết quản lý của công viên Kennywood cần phải đưa ra câu trả lời và chịu trách nhiệm cho vấn đề xảy ra. Robert chắc chắn rằng nước của công viên Kennywood nhiễm ký sinh trùng. Nick Paradise, người phát ngôn của công viên Kennywood đã từ chối bình luận về vấn đề này và chỉ nói rằng, công viên Kennywood đã tuân thủ tất cả các quy định cần thiết do Bộ Nông nghiệp bang Pennsylvania, cơ quan chịu trách nhiệm kiểm tra và chứng nhận các hoạt động vui chơi giải trí đưa ra.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh, ký sinh trùng ăn mòn giác mạc mà Robert Trostle gặp phải có thể tìm thấy trong môi trường nước máy, hệ thống thông gió, máy điều hòa không khí và bồn nước nóng.

Quỳnh Nga (Techtimes) / Tin Nhanh Online