Những lợi ích không tưởng mà lông vùng kín đem lại, từ nay các mẹ chớ dại mà cạo đi nhé!

68

Cũng dễ hiểu khi nhiều chị em phụ nữ muốn loại bỏ lông vùng kín để có được vùng da mềm mịn hơn và đặc biệt giúp cho cuộc sống vợ chồng dễ thăng hoa hơn. Thế nhưng đã có một vài nghiên cứu chứng minh rằng việc cạo lông mu sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

1, Lông mu giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể

Tóc và lông (bất kể ở bộ phận nào) luôn có chức năng hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Dĩ nhiên, lông mu cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Các nang lông ở khu vực này hỗ trợ quá trình đổ mồ hôi. Quá trình này diễn ra do mỗi nang lông đều có một tuyến bã nhờn bên dưới. Nó có nhiệm vụ tiết ra dầu nhờn qua từng sợi lông. Chất dầu lại tiếp tục thấm ngược trở lại da và nó sẽ bốc hơi dần dần giúp cho da luôn được mát mẻ.

2, Lông mu đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ

Lý do tiếp theo sẽ khiến bạn phải từ bỏ ngay thói quen cạo lông mu là vì chúng hoạt động như một lá chắn bảo vệ vùng kín, tránh khỏi các loại vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh khác. Hiển nhiên, khi vùng lông này bị cạo đi, những loại vi khuẩn càng dễ dàng tiếp cận khu vực âm đạo.

3, Nhà kho tích trữ Pheromone

Trong khi âm đạo có chức năng sản sinh ra Pheromone thì những lông mu lại có tác dụng lưu giữ chất này, giúp cho phái nữ duy trì sức quấn hút đối với những đấng mày râu.

Pheromone là một loại kích thích tố, được xem như chất phát tín hiệu được tiết ra từ các tuyến ngoại tiết, đặc biệt ở động vật, côn trùng, gây ra phản ứng chuyên biệt cho những cá thể khác cùng loài.

Khi đổ mồ hôi, cơ thể càng tiết ra nhiều Pheromone hơn và nó sẽ ở lại vùng lông mu nếu chúng ta không cạo đi. Đó là lý do khiến các mẹ đừng nên cạo bỏ vùng lông “trời cho” nếu muốn có được cuộc sống chăn gối thăng hoa hơn nhé.

4, Giảm nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Người mắc căn bệnh này sẽ xuất hiện các nốt mụn ở bộ phận sinh dục hoặc ở các bộ phận khác trên cơ thể. Mặc dù virus HPV mới là thủ phạm chính gây ra căn bệnh này, nhưng bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nếu cạo lông vùng kín.

5, Ngăn chặn nhiễm trùng

Hoạt động “làm sạch” lông mu có thể làm tăng nguy cơ mắc một dạng nhiễm trùng có tên y học là u mềm lây. Đây là một bệnh nhiễm trùng da do virus gây nên. Bệnh lây lan rộng do tự lây nhiễm, bởi các vết cào xước hoặc qua quan hệ tình dục. Do vậy, cạo lông mu thường xuyên sẽ làm cho tình trạng nhiễm trùng lan rộng nhanh hơn. Mặc dù người mắc bệnh không cảm thấy đau đớn, nhưng vùng kín sẽ trở nên viêm và tấy đỏ.

6, Lông mu giúp kiểm soát các vấn đề về da

Mỗi lần cạo lông ở vùng kín, bạn sẽ đều cảm thấy nóng rát. Tuy nhiên, đó chỉ là vết thương nhỏ. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, khi da bạn bị kích ứng, nó sẽ gây ra mụn nhọt và một số loại nhiễm trùng khác. Hơn nữa, nếu việc sử dụng dao cạo gây ra đau đớn, thì tốt nhất bạn nên dừng ngay hành động này lại.

7, Lông mu đặc biệt quan trọng với phụ nữ bị thừa cân

Những phụ nữ bị thừa cân lại càng cần phải để lông mu. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế nó đã được khoa học chứng minh. Theo một bài nghiên cứu trên tạp chí Sản phụ khoa của Mỹ, nếu những phụ nữ bị thừa cân cạo đi vùng lông mu, thì khả năng họ mắc phải các biến chứng kèm theo sẽ gấp đôi người bình thường bởi vì những vùng da của họ hay cọ xát vào nhau.

Đã đến lúc để các chị em quên đi những điều mà đám mày râu thích, mà thay vào đó bạn nên tự biết cách bảo vệ chính mình. Hơn thế nữa, khoa học đã chứng minh đám lông “vô duyên” đấy sẽ bảo vệ và giúp “cô bé” sạch sẽ hơn nhiều so với việc cạo bỏ nó đi.

Thảo Vân (Theo Stylecraze)