Những vật nuôi trong nhà nhưng có khả năng phi thường như những siêu anh hùng

225

Nhiều người trong số chúng ta rất thích nuôi động vật, nhưng chẳng mấy ai biết được chúng lại có siêu năng lực tiềm ẩn sánh ngang với siêu nhân.

1, Mèo có khả năng tự chữa lành vết thương

Những âm thanh gầm gừ của những chú mèo truyền tải tình cảm yêu mến, trạng thái mãn nguyện, an lạc. Nhưng những tiếng gầm gừ đó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa hơn.

Tiếng gầm gừ của mèo thường ở tần số 20 đến 140 Hz. Sóng âm ở mức này có tác dụng giao tiếp với đồng loại của chúng và an ủi con người. Ngoài ra, các nhà khoa học cho rằng âm thanh này có thể thúc đẩy quá trình chữa lành mô và xương.

Do đó, theo nghiên cứu, loài mèo đã tiến hóa với khả năng tự chữa lành những tổn thương của cơ, xương và những thương tích chúng có thể gặp phải ngoài tự nhiên.

Âm thanh gầm gừ của mèo không chỉ chữa trị vết thương cho chúng và nó còn có lợi đối với con người, giúp làm giảm căng thẳng và ổn định huyết áp.

2, Chó có khả năng đọc thấu tâm trạng của con người

Chó là loài vật đầu tiên được con người thuần hóa và người ta tin rằng nếu không có giác quan sắc bén và bản năng nhanh nhẹn của chúng, thì xã hội loài người sẽ không được như ngày hôm nay. Không có gì nghi ngờ khi loài chó là người bạn tốt nhất của con người. Ngoài ra, chúng có thể hiểu chúng ta hơn cả bản thân mình.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chó rất nhạy bén khi nhận biết trạng thái cảm xúc của con người. Chúng đến an ủi khi chủ nhân buồn và né tránh khi họ tức giận. Đáng chú ý hơn khi chúng có thể đọc các biểu hiện trên khuôn mặt của chúng ta: chúng hiểu chủ nhân hạnh phúc khi cười, buồn bã và thất vọng khi cau có.

Các nhà khoa học tin rằng điều này xuất phát từ thực tế những loài thuộc giống chó sống ngoài tự nhiên như chó sói, tồn tại trong một xã hội bày đàn phức tạp, phần lớn thông tin được truyền tải qua ngôn ngữ cơ thể. Những chú chó đơn giản chỉ là ứng dụng khả năng này lên con người thay vì đồng loại của chúng mà thôi.

3, Chuột Hamster có khả năng nghe siêu phàm

Mặc dù chuột Hamster được mệnh danh là những con vật lẩn trốn nhanh nhẹn, nhưng thị lực của chúng rất kém (thua xa thị lực của con người). Để bù đắp điều này, chuột Hamster đã phát triển đôi tai có khả năng nghe tốt nhất trong vương quốc các loài động vật.

Chúng giao tiếp với nhau thông qua âm thanh có tần số cao mà con người không thể nghe thấy. Nhiều người cho biết, những chú chuột của họ đột nhiên hoảng sợ khi nghe thấy tiếng TV hoặc các thiết bị điện khác vì chúng tạo ra âm thanh có tần số cao gây hoảng loạn, ức chế cường độ thính giác của loài chuột này.

4, Rắn có thể trườn nhanh ngang đèn flash

Mặc dù không phải ai cũng đủ dũng cảm hoặc yêu thích để nuôi một con rắn như thú cưng trong nhà, nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng chúng hội tụ rất nhiều khả năng siêu phàm, từ việc có thể nhịn ăn cả tháng đến nhiệt độ cơ thể nhạy cảm như quái vật ăn thịt trong bộ phim khoa học của Mỹ – Predator. Tuy nhiên, tốc độ mới là khả năng ấn tượng nhất của chúng.

Theo nghiên cứu, mỗi con rắn trung bình mất khoảng 44 đến 70 phần nghìn giây để tóm được con mồi, điều này còn tùy thuộc vào từng loại rắn. Trong khi đó con người cần đến 200 phần nghìn giây để chớp mắt. Trong suốt quá trình rượt đuổi con mồi, loài rắn phải chịu áp lực 30G, khoảng 30 lần trọng lực của trái đất; các phi công chỉ phải chịu 10G là đã đủ để rơi vào trạng thái bất tỉnh.

Do đó, mỗi lần muốn săn mồi, loài rắn phải chịu đựng trọng lực rất mạnh, đủ để hạ gục bất cứ ai trong số chúng ta, do thay đổi tốc độ di chuyển nhanh đột ngột.

5, Chim bồ câu có thể dò tìm hệ thống từ trường của trái đất

Chim bồ câu nổi tiếng với khả năng tự tìm đường về tổ từ khoảng cách rất xa, đó là lý do loài vật này đã được huấn luyện để đưa mật thư trong cả hai cuộc chiến tranh thế giới.

Nhưng các nhà khoa học đã không biết được lý do tại sao chúng lại có khả năng tìm đường tốt như vậy. Một số người cho rằng, chúng có thể tìm đường về qua mùi hương, trong khi một số khác lại nghĩ chúng dựa vào mặt trời và các ngôi sao để xác định phương hướng.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã phát hiện ra mỏ trên của chim bồ câu chứa một lượng lớn hạt sắt, điều này giúp chúng dò ra các phân tử sắt có trong không khí và từ trường trái đất. Cơ chế hoạt động của chúng giống như la bàn, cho phép chim bồ câu tự điều chỉnh hướng khi bay sai đường.

Thảo Vân (Theo Top5s)