Tam giác Quỷ và những vùng đất gây ra các vụ mất tích đầy bí hiểm đến nay vẫn chưa có lời giải

174

Trong suốt lịch sử, thế giới ghi nhận rất nhiều địa điểm đã khiến không biết bao nhiêu người mất tích mà không hề để lại dấu vết. Cho đến nay, vẫn chưa có ai tìm ra lời giải cho những hiện tượng bí ẩn này.

1. Tam giác Bermuda

Tam giác Bermuda, hay Tam giác Quỷ, là vùng biển nằm ở phía Đại Tây Dương đã được biết đến nhiều năm qua vì những vụ mất tích đầy bí ẩn, mà trong đó phải kể đến con tàu USS Cyclops cùng 309 thủy thủ đoàn đã biến mất không để lại dấu tích năm 1918. Suốt 70 năm qua, ở dưới đáy vùng biển này vẫn còn hàng trăm xác máy bay và tàu thủy. Cho đến nay, sự biến mất của những chiếc máy bay và các con tàu vẫn là một ẩn số chưa có lời giải.

2. Tam giác Michigan

Khu vực này nằm ở giữa bang Michigan và bang Wisconsin là nơi có nhiều tàu và máy bay mất tích. Có lẽ vụ mất tích của chiếc máy bay Northwest Airlines Flight 2501 là sự việc nổi tiếng nhất. Năm 1950, chiếc máy bay chở 58 hành khách bay từ thành phố New York tới Minneapolis. Do thời tiết xấu, phi cơ đã cho đổi hướng bay qua hồ Michigan.

Chiếc máy bay đã biến mất khỏi màn hình rada sau khi người phi cơ này yêu cầu trạm điều khiển cho giảm độ cao xuống 760 m nhưng không nói lý do. Một cuộc tìm kiếm lớn đã được triển khai, bao gồm cả việc sử dụng kỹ thuật Sonar dùng để định vị vật dưới nước bằng âm hoặc siêu âm và lưới đánh cá để vét các vật dưới đáy hồ nhưng cũng không tìm ra dấu tích gì.

3. Tam giác quỷ Bennington

Vùng Tam giác Bennington nằm ở phía tây nam Vermont, Mỹ đã ghi nhận 5 người mất tích từ năm 1945 đến 1950. Những người biến mất rơi vào độ tuổi từ 8 đến 74. Chẳng hạn như vụ việc diễn ra vào năm 1945. Middie Rivers, một hướng dẫn viên leo núi ở Bennington, khi dẫn nhóm của mình trở về trại, anh đã đi qua một bụi cây trên con đường vẫn hay đi, rồi sau đó không ai còn nhìn thấy anh ta nữa. Ngay sau đó, cảnh sát và các tình nguyện viên đã tìm kiếm nhưng không thấy dấu vết gì.

 

4. Tam giác Nevada

Đây là vùng sa mạc hoang vu rộng khoảng 250.000 dặm vuông, kéo dài từ bang Nevada sang bang Arizona và một phần của bang California. Sa mạc hẻo lánh này là khu quân sự 51 của quân đội Mỹ, nhiều vụ mất tích đã xảy ra ở đây.

Vụ việc nổi tiếng nhất gần đây khi triệu phú, nhà thám hiểm người Mỹ Steve Fossett lái một chiếc máy bay loại nhỏ đi qua khu vực căn cứ quân sự 51 rồi mất tích. Mặc dù đã có nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng Nevada vẫn là một trong những tam giác bí ẩn nhất.

 

5. Thuộc địa Roanoke

Người Anh đã khai hoang vùng đất này vào năm 1585. Nhiều năm sau đó, nơi đây đã bị lãng quên vì lý do thời tiết khắc nghiệt, thiếu trang thiết bị và xung đột với dân bản địa. Về sau, thuyền trưởng John White cùng các thuyền viên đã đến xâm chiếm nơi này, nhưng sau đó ông buộc phải trở lại Anh để nhận tiếp tế.

 

Ba năm sau, ông quay lại hòn đảo nhưng nơi này đã bị bỏ hoang và không còn một ai trên đấy. Ông White chỉ nhìn thấy dòng chữ “CROATOAN”, tên bộ tộc đã sống ở đây, được khắc trên cây. Ông đã dò hỏi về tung tích của những người Anh đến khai hoang nhưng không có thông tin nào rõ ràng.

6. Khu vực bất thường ở Nam Đại Tây Dương

Vành đai bức xạ Van Allen là một vùng không gian ngoài trái đất, gần Đại Tây Dương và Brazil. Đây là khu vực có các hạt điện từ, proton tập trung với mật độ cao và nguồn năng lượng đạt trên 10 triệu vôn. Điều bất thường này được cho là nguyên nhân gây ra vụ mất tích của chiếc máy bay Air France flight 447 và toàn bộ 288 người trong chuyến bay đã thiệt mạng.

 

7. Công viên quốc gia Mỹ  

Công viên quốc gia Mỹ rộng 84 triệu mẫu Anh. Trong vòng 150 năm qua, hơn 1.100 người đã mất tích khi đi du lịch tại đây. Nhiều người trong số này có kinh nghiệm dày dặn trong việc đi bộ đường dài, nhưng họ vẫn biến mất một cách vô cớ.

 

8. Quốc lộ 16

Nằm ở British Columbia, Canada, quốc lộ này đã ghi nhận một số sự việc mất tích, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Người đầu tiên mất tích vào năm 1975 là một phụ nữ tên là Monica Ingas. Kể từ đó, 17 người khác cũng đã biến mất trên con đường này.

 

Thảo Vân (Theo Boredarticles)