Thoải mái ăn Burger mà vẫn có thể giảm cân, khỏe mạnh chỉ cần bạn làm theo cách sau

210

Thức ăn nhanh không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây sẽ là một cách tuyệt vời giúp bạn hạn chế những tác hại của đồ ăn nhanh cho sức khỏe.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, ăn hai chiếc bánh burger sẽ tốt cho sức khỏe hơn ăn một chiếc bánh burger và một suất khoai tây chiên.

Emily Field, chuyên gia dinh dưỡng tại Minneaplis, Minnesota, cho biết, hai chiếc bánh burger có hàm lượng protein cao gấp bốn lần so với một chiếc bánh burger và một suất khoai tây chiên. Protein giúp bạn no lâu hơn. Do vậy, nếu bạn ăn hai chiếc bánh burger, bạn sẽ ăn ít hơn trong ngày và từ đó giảm lượng calo tiêu thụ.

Ngoài ra, ăn hai chiếc bánh burger cũng giúp bạn giảm lượng carbohydrate tiêu thụ vào cơ thể. Mặc dù carbohydrate có vai trò rất quan trọng trong cơ thể nhưng đây cũng là thủ phạm gây ra béo phì và thừa cân.

Ở những người bị bệnh tiểu đường, carhohydrate ảnh hưởng tới lượng đường trong máu và dần dần phá hủy các mạch máu cung cấp máu tới các cơ quan trọng như tim, thận, mắt và dây thần kinh.

Ảnh: Pelicanprocurement.

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, ăn quá nhiều chất béo bão hòa có thể gây ra tắc mạch và nhiều vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng.

Một chiếc bánh hamburger của hãng McDonalds có chứa 250 calo và 13 g protein trong khi một suất khoai tây chiên size vừa cũng có hơn 337 calo và chỉ có 3,3 g protein.

Trong bánh burger có 31 g carbs và trong khoai tây chiên là 42 g carbs.

Khoai tây chiên có hơn 3 g chất béo bão hòa nhưng một chiếc bánh hamburger chỉ có 1,5 g chất béo bão hòa.

Số liệu trên cho thấy, việc lựa chọn ăn hai chiếc bánh burger tốt cho sức khỏe hơn việc gọi một chiếc bánh burger và một suất khoai tây chiên.

Quỳnh Nga (Dailymail) / Tin Nhanh Online