Ăn tỏi đúng thời điểm để chữa bách bệnh, ung thư cũng ‘chạy mất dép’

217

Trong Đông y, tỏi được ví là một loại “thần dược” trị bách bệnh. Tuy nhiên, ăn tỏi vào thời điểm nào mới đúng và chuẩn để vị thuốc này phát huy hết tác dụng là điều không phải ai cũng biết.

Vậy nên ăn tỏi lúc nào? Câu trả lời của các chuyên gia chính là vào buổi sáng!

Tỏi vốn là một loại kháng sinh tự nhiên, có khả năng chữa được các bệnh nhiễm trùng và chữa lành một số bệnh nghiêm trọng nếu mới ở giai đoạn “chớm” nhiễm. Tỏi phát huy tác dụng tối đa khi bụng đói, buổi sáng sau khi thức dậy chính là thời điểm hoàn hảo nhất. Khi đó, các kháng sinh trong tỏi sẽ tác động đến những vi khuẩn tốt bên trong cơ thể, kích thích hoạt động của chúng, đồng thời hạn chế những vi khuẩn gây hại.

Trong Đông y, tỏi được ví là một loại thần dược. Ảnh minh họa.

Nếu bạn duy trì được thói quen ăn 1 tép tỏi sống vào mỗi sáng thì cơ thể sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời dưới đây:

1. Hết đau họng

Tính chất kháng khuẩn của tỏi rất mạnh, nó có thể điều trị đau họng bất cứ lúc nào. Tỏi còn giúp bạn giảm ho và phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

Ngoài việc ăn tỏi sống, bạn có thể tự chế siro chữa đau họng từ tỏi bằng cách đun sôi một ít tỏi sống trong một cốc nước, thêm mật ong và đường để có mùi vị dễ uống hơn.

2. Giảm đau bụng, tiêu chảy

Tỏi cực tốt cho tiêu hóa, ăn tỏi sẽ hỗ trợ điều trị hiệu quả cho những người đang bị tiêu chảy một cách nhanh chóng. Sau khi ăn vài tép tỏi, bạn sẽ cảm nhận rõ sự thuyên giảm các triệu chứng đi ngoài, mất nước, buồn nôn, mệt mỏi và dần hồi phục trở lại.

Tỏi có tác dụng giảm đau bụng, tiêu chảy. Ảnh minh họa.

3. Làm sạch dạ dày

Tỏi được xem là liều thuốc kháng sinh tự nhiên, có sức mạnh loại bỏ độc tố và vi khuẩn có hại trong dạ dày của, đặc biệt là khi chúng ta ăn tỏi sống lúc cơ thể đang đói thì khả năng này sẽ phát huy tối đa. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn cũng như ăn uống ngon miệng hơn.

4. Thải độc gan, bàng quang

Ăn tỏi vào buổi sáng sẽ hỗ trợ hoạt động của gan và bàng quang, giúp thải độc tốt hơn, mang lại một hệ miễn dịch khỏe mạnh cho cơ thể của chúng ta. Quan trọng hơn, nó còn tiêu diệt các kí sinh trùng và làm sạch cơ thể, tăng cường sức đề kháng, chống lại nhiều bệnh tật.

5. Phòng chống ung thư

Việc ăn tỏi sống hàng ngày cũng như ăn tỏi chín cùng các loại rau, củ quả rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư vòm họng.

Tỏi có khả năng kiềm chế các triệu chứng tăng huyết áp và giảm mức độ cholesterol xấu. Ảnh minh họa.

6. Ổn định huyết áp

Tỏi có khả năng kiềm chế các triệu chứng tăng huyết áp và giảm mức độ cholesterol xấu. Bên cạnh đó, nó làm tăng cường hoạt động lưu thông máu bên trong cơ thể, giúp cho quá trình lưu thông máu diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

7. Giảm thiểu stress

Các dưỡng chất trong tỏi rất tốt cho não, có thể hỗ trợ điều trị cho những người mắc bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Người bình thường ăn tỏi có tác dụng giảm căng thẳng, giúp tinh thần thoải mái hơn, xua tan mỏi mệt.

Lưu ý:

Mỗi buổi sáng, chỉ nên ăn từ 1 – 2 nhánh (tép) tỏi nhỏ là đủ, tuyệt đối không nên ăn quá nhiều bởi nó sẽ gây phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nên cắt thành miếng nhỏ, để ngoài không khí từ 10 – 15 phút rồi mới ăn sẽ mang lại tác dụng tốt hơn.

Nguồn: Tổng hợp