Vợ ngoại tình xin chồng đừng vội phán xét mà hãy tự gỡ rối

142

Là người chồng, người đàn ông trong gia đình phải gánh trên vai nhiều trách nhiệm, áp lực nên họ luôn cho rằng mình có quyền có những mối quan hệ ngoài luồng. Trong khi phụ nữ làm điều đó lại là băng hoại đạo đức, cũng vì thế mà ít người chồng nào giữ đủ bình tĩnh khi phát hiện ra vợ ngoại tình.

Nhưng dù bất cứ lý do là gì, xã hội tân tiến đến đâu thì ngoại tình vẫn phải bị lên án. Nó là hệ lụy tan vỡ hạnh phúc gia đình, tạo ra tổn thương nặng nề với con cái. Do đó những người trong cuộc không nên “lạc lối”, giữa những cám dỗ dục vọng của bản thân.

Cuộc sống luôn có nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề hôn nhân cũng thế. Ảnh: Internet

Đi tìm nguyên nhân trước khi phán xét

Để giữ được ngọn lửa trong gia đình khi đối phương đang dần làm tắt nó, điều đầu tiên bạn cần làm không phải là tự cho mình cái quyền phán quyết hay tìm mọi cách trả đũa và dày xéo vợ mình. Khi đối diện với chuyện ngoại tình của vợ, người chồng phải biết bình tĩnh, tự chủ và tìm ra nguyên nhân bị vợ có người khác. Người vợ ngã vào vòng tay người đàn ông khác, hẳn là có một phần lỗi của các đấng mày râu, mà họ chưa bao giờ nhận. Một ông chồng thiếu trách nhiệm với vợ, ích kỉ, lạnh lùng thì đó chính là nguyên nhân khiến vợ chán nản, cần tìm chỗ dựa.

Đối diện với chuyện ngoại tình của vợ, người chồng phải biết bình tĩnh, tự chủ và tìm ra nguyên nhân bị vợ có người khác. Ảnh minh họa

Vì vậy nếu phát hiện vợ ngoại tình, đàn ông nên bình tĩnh đi tìm nguyên nhân, phán xét mình trước khi phán xét cô ấy, cần có cách xử lý đúng đắn. Đừng bao giờ áp đặt rằng người phụ nữ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong chuyện này, điều đó càng khiến cho cuộc hôn nhân của bạn khó cứu vãn. Vì muốn duy trì hạnh phúc gia đình cần cả sự nỗ lực của vợ và chồng, “ thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”.

Đừng im lặng gặm nhấm nỗi đau

Nỗi đau của phụ nữ và đàn ông trong việc đối phương có những quan hệ ngoài luồng cũng đều giống nhau, không thể so sánh ai đau hơn ai, ai tổn thương hơn. Tuy nhiên, đối diện với chuyện này các ông chồng thường chỉ “im lặng” để “gặm nhấm” nỗi đau, chứ không thể đánh ghen, cãi vã như cách của các bà vợ. Vì họ bị tổn thương sâu sắc, cùng với cái mặc niệm “mình là đàn ông phải mạnh mẽ, cứng cỏi”, để giữ “cái” thể diện trước vợ mình mà các ông chồng không dám nói ra cảm xúc , thẳng thắn trao đổi, nhìn về lỗi sai của chính bản thân họ.

Họ bị tổn thương sâu sắc, cùng với cái mặc niệm “mình là đàn ông phải mạnh mẽ, cứng cỏi”, để giữ “cái” thể diện. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, điều đó không giúp phái mạnh giải quyết dứt vấn đề, mà càng khiến bản thân rơi vào tình trạng stress nặng nề, không lối thoát, tự tạo ra nỗi đau cho chính bản thân mình. Vì vậy hãy nhìn thẳng vào sự thật, nhìn từ nhiều phía. Đây là cách giải quyết của những người thông minh, trưởng thành trong suy nghĩ. Hãy cố giữ bình tĩnh, ngồi lại nói chuyện với cô ấy để tìm ra những hiểu lầm, lỗi sai và cùng nhau giải quyết.

Từ đó bạn phải biết chu toàn bổn phận của mình, có trách nhiệm với gia đình yêu thương của bạn. Nói chuyên, ứng xử với cô ấy luôn vui vẻ, cởi mở, lịch sử tạo cho người vợ cảm giác an toàn và được tôn trọng. Dần dần, bạn cần chỉ cho cô ấy biết lỗi sai của mình, phân tích cho vợ mình hiểu được tình cảm của cô ấy với người đàn ông kia chỉ là vụ lợi, nhất thời, còn tình yêu của người chồng mới đủ che chở cô ấy đến suốt cuộc đời.

Thay thế tức giận bằng tha thứ

Đây là điều cuối cùng mà người chồng cần làm để giữ hạnh phúc cho gia đình mình, hãy tha thứ cho người vợ khi cô ấy nhận ra lỗi lầm của mình. Cho cô ấy cơ hội cũng là cho bản thân mình cơ hội để giữ gìn mái ấm gia đình. Cả hai đều bị thương. Không lạ gì với nỗi đau bị “phản bội”, nó được nhìn thấy trong mắt của rất nhiều người. Nhưng chúng ta có thể xoa dịu và “vượt qua nó”,còn nếu chúng ta không thực sự tha thứ, sẽ biến bản thân thành kẻ thiển cận khi nhìn về cuộc sống của chúng ta và ngày càng trở nên cay đắng hơn. Tha thứ là điều cần thiết. Hãy để cô ấy bù đắp lại những điều gây ra cho bạn, và cũng cần tiếp nhận nó một cách vui vẻ. Bỏ quên hết quá khứ để bắt đầu lại tương lại tràn ngập hạnh phúc, đừng nhìn về nỗi đau, mà hãy tha thứ cho bạn đời của mình cơ hội tạo ra hạnh phúc cho bạn.

Người chồng cần làm là giữ hạnh phúc cho gia đình mình, hãy tha thứ cho người vợ khi cô ấy nhận ra lỗi lầm của mình.

Sai lầm trong cuộc sống là khó tránh khỏi. Sai lầm trong hôn nhân cũng không phải ngoại lệ, không thể vạch ra ranh giới vợ chồng – người này được phép còn người kia không có quyền sai. Vì ai cũng cần một gia đình ấm áp, một mái nhà bình yên để trở về sau những bão táp, gió giông của cuộc đời, để được nghỉ ngơi, chăm sóc và yêu thương. Hôn nhân cũng như tình yêu cần sự tha thứ, cần sự thấu hiểu giữa hai vợ chồng. Hãy tự biết cách giúp bản thân, giúp đối phương vượt qua mọi khó khăn trong hôn nhân để đi đến hạnh phúc viên mãn của gia đình bạn.

Nguồn sưu tầm