Vội ăn chiếc bánh trung thu mẹ chồng để sẵn trên bàn, tôi bị chồng hét lên, kéo tay vào phòng mẹ nói chuyện

219

Lấy chồng như đánh bạc, còn mẹ chồng thì đến bản thân cô cũng không biết mình phải gọi là gì khi phát hiện ra điều đó.

Từ trước đến nay mọi chuyện cô chưa khi nào có thể lường tới lại có thể xảy ra như vậy. Quen với một chàng trai gia đình cũng có của ăn của để trên thành phố này là một điều khó khăn vô cùng đối với một cô gái quê như cô.

Biết thân biết phận nhà mình nghèo cô chẳng bao giờ có ý định hay dám trèo với cao làm gì cho mệt cả. Bởi cô tự hiểu được nếu như mình không có thoải mái thì chẳng bao giờ có chuyện mình có thể hạnh phúc. Giờ quen với chàng trai ấy đã khiến cô lăn tăn, đắn đo suy nghĩ nhiều quá. Tình cảm con người thì khó nói lắm, cũng vì thế mà cô gật đầu chàng trai đó khi cảm thấy anh đủ chân thành với mình.

Trước nay cô đã nghe không ít câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu ở trên đời. Cô cũng biết ngay từ những lần đầu tiên ra mắt mẹ chồng tương lai đã chẳng ưng cô chút nào. Bởi cô hiểu, cô gái quê mùa kiểu gì cũng sẽ bị cho là đũa mốc chòi mâm son. Gia đình nhà chồng thì mọi người đều khá thoải mái, chỉ duy có mình mẹ anh khiến cô khá lo lắng.

Nhưng rồi nhận được sự an ủi từ anh khiến cô gái nhỏ chỉ biết mình cần cô gắng thêm. Chỉ có một điều cô chưa bao giờ có thể ngờ đến rằng con người ta lại có thể làm điều đó đối với nhau. Đám cưới của cô và anh mới diễn ra được hơn 1 năm trước. Cả hai còn trẻ nên quyết định hoãn kế hoạch sinh con lại sau hơn 1 năm.

Thời gian này cô đang muốn có con cho bố mẹ chồng vui lòng. Nhưng chắc cả đời này cô cũng không thể nào quên được cái ngày hôm đó khi mà vừa đi làm về đợt này đang đúng mùa chuẩn bị đến ngày trung thu. Cô thấy trên bàn có vài miếng bánh trung thu đã cắt sẵn vội vào ăn vì đói. Vừa cắn được 1 miếng chồng đã từ đâu chạy đến hét lên:

– Nhổ ra!! Nhổ ra ngay!!

– Sao lại thế hả anh?? Có sao đâu??

– Anh nói em nhổ miếng bánh đó ra cơ mà, cứ nhổ ra ngay ra đi.

– Nhưng bánh này mẹ làm mà, có sao đâu hả anh.

– Anh nói em nhổ ra ngay cho anh..

Nghe lời anh cô lập tức nhổ miếng bánh ra. Lúc này anh mới nắm chặt tay cô về phòng mẹ mình đang ngồi đó đợi sẵn. Nhìn thẳng mẹ anh cứng rắn nói:

– Con thật sự không hiểu mẹ nghĩ gì mà có thể dùng thuốc hại cô ấy trong chiếc bánh. Con yêu cô ấy và bất cứ ai làm hại cô ấy con đều không thể tha thứ. Kiếp này con không thể làm tròn chữ hiếu cho con xin lỗi mẹ.

– Mày, mày định làm gì??

– Con sẽ đưa vợ con ra ở riêng, con xin lỗi từ nay mẹ đừng nói gì với con nữa. Con cũng sẽ không để trường hợp này xảy ra thêm một lần nào nữa đâu.

– Con, con nói thế mà cũng nghe được sao??

– Được chứ ạ. Mẹ định hại vợ con như thế thì con làm sao còn có thể sống ở cái nhà này được nữa. – lúc này cô mới vỡ ra ngỡ ngàng hỏi:

– Mẹ, thật sự mẹ ghét bỏ con đến nỗi phải làm thế hay sao?? Sự cố gắng của con suốt thời gian qua không hề được mẹ công nhận lấy 1 chút nào cả sao?? Con phải làm gì đây thì mẹ mới hài lòng về con.

– Mẹ… – mẹ chồng nghẹn lại như biết mình đã sai. Chỉ có điều mọi thứ đã quá muộn rồi.

Chồng cô hiện tại khiến cô hạnh phúc vô cùng khi thậm chí anh dám bỏ cả gia đình mình chỉ vì muốn ở bên một cô gái như cô.

Anh nắm tay vợ dắt ra khỏi phòng mẹ rồi nhanh chóng cùng cô sắp xếp đồ đạc trước khi bỏ đi. Cuộc đời của cô cay đắng quá, cố gắng hết mình vì gia đình chồng mà ngay cả việc thừa nhận cũng không có được. Cô mỉm cười đau lòng vô cùng nhưng rồi tự bật cười khi thấy mình cũng đã vô cùng may mắn. Ít nhất thì người đàn ông cô yêu cũng yêu cô chân thành.

Chồng cô hiện tại khiến cô hạnh phúc vô cùng khi thậm chí anh dám bỏ cả gia đình mình chỉ vì muốn ở bên một cô gái như cô. Đó có lẽ cũng chính là hạnh phúc khiến cô mạnh mẽ bước tiếp trong cuộc đời đầy trông gai này. Chỉ hi vọng về sau gia đình nhỏ của cô sẽ mãi hạnh phúc và êm ấm như thời điểm hiện tại. Còn mẹ chồng, mối quan hệ này có lẽ sẽ được thời gian dung hòa nó.

Nắng Mai / Thể Thao Xã Hội